Làm rõ trách nhiệm về việc bán hàng kém chất lượng tại An Khê, Đà Nẵng

12:55' - 12/07/2019
BNEWS Nhiều người dân đã mua nồi cơm điện, bếp nướng... với giá từ 2 đến 3 triệu đồng/sản phẩm. Nhưng sau khi mua người dân mới biết hầu hết các sản phẩm đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Ngày 12/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Nguyễn Văn Tĩnh, Chủ tịch UBND quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, cho biết: Khoảng 13 giờ ngày 12/7, đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tổ chức sự kiện và truyền thông Toàn Cầu đã trao hơn 500 triệu đồng cho đại diện UBND phường An Khê (quận Thanh Khê). Phường sẽ tổ chức trả lại cho người dân đã mua hàng của Công ty Toàn Cầu. UBND quận Thanh Khê cũng sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ trách nhiệm về việc bán hàng không rõ nguồn gốc của công ty này.
Trước đó, ngày 11/7, tại Nhà văn hóa Tân Hòa hàng trăm người dân đã có mặt theo giấy mời của UBND phường An Khê để nghe Công ty Toàn Cầu tư vấn, giới thiệu và bán hàng điện tử, hàng tiêu dùng. Theo quảng cáo của công ty này, khi người dân mua một sản phẩm sẽ được tặng kèm một sản phẩm.

Nhiều người dân đã mua nồi cơm điện, bếp nướng, máy làm sữa đậu nành với giá từ 2 đến 3 triệu đồng/sản phẩm. Nhưng sau khi mua người dân mới biết hầu hết các sản phẩm đều không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có giấy bảo hành. Người dân đã giữ lại các nhân viên của công ty và báo cho cơ quan Công an đến giải quyết.
Chị Vương Thị Hà Thanh, một người dân phường An Khê, bức xúc cho biết: Tôi mua hàng về và kiểm tra thì thấy bị lỗi rất nhiều, chất lượng kém. Công ty đề nghị đổi nhưng tôi không đồng ý.
Ông Lê Gia Lộc cũng trú tại phương An Khê phân tích: Thứ nhất là giá quá cao, sản phẩm không có thương hiệu rõ ràng. Thứ hai là giấy bảo hành không có giá trị, có sản phẩm còn bị móp méo, bị lỗi. Chúng tôi rất bức xúc vì buổi giới thiệu sản phẩm này lại là do UBND phường giới thiệu.
Đáng chú ý, buổi tư vấn và bán hàng của Công ty Toàn Cầu được UBND quận Thanh Khê ra văn bản số 246/VP-TH ngày 9/7 để triển khai xuống các phường.
Ông Phan Văn Thái, Chủ tịch UBND phường An Khê, cho biết: Sáng 11/7 các nhân viên Công ty Toàn Cầu tổ chức sự kiện đúng theo tinh thần đã bàn bạc trước là trao đổi hàng hóa và trao quà cho người dân. Đến buổi chiều họ bắt đầu nhận đặt cọc, bán hàng thì người dân phát hiện hàng hóa kém chất lượng, thậm chí có hàng dùng rồi. Sau khi xảy ra sự việc, Công an và chính quyền địa phương đã có mặt để ghi nhận, giải quyết vụ việc./.

>> >Nói không với thực phẩm giả, kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục