Lần đầu tiên mở tài khoản mà không phải đến ngân hàng

16:31' - 14/07/2020
BNEWS Ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) vừa chính thức triển khai tiện ích Mở tài khoản thanh toán không cần phải đến ngân hàng và khách hàng có thể giao dịch tài chính được ngay lập tức.

Theo đó, khách hàng chỉ cần tải ứng dụng Viet Capital Mobile banking, thực hiện các thao tác mở tài khoản theo hướng dẫn, định danh bằng phương thức xác thực điện tử (eKYC) ngay trên ứng dụng là sở hữu ngay một tài khoản thanh toán và giao dịch tài chính ngay lập tức gồm: gửi tiết kiệm, chuyển - nhận tiền, thanh toán hóa đơn, liên kết ví.
Trong thời điểm hiện tại, khi xu hướng giao dịch không tiền mặt đang ngày càng được khuyến khích và trở nên phổ biến, thì việc mở tài khoản, không cần phải đến ngân hàng để thực hiện các thủ tục định danh như trước đây sẽ tạo điều kiện rất thuận lợi cho khách hàng khi có nhu cầu giao dịch với ngân hàng.
Tiện ích này cho phép khách hàng dễ dàng tiếp cận với ngân hàng hơn, đặc biệt là khách hàng trẻ, ưa thích công nghệ, khách hàng chưa có tài khoản hoặc khách hàng ở những nơi chưa có điều kiện tiếp xúc với ngân hàng.
Ngoài ra, Ngân hàng Bản Việt cũng áp dụng công nghệ bảo mật, quản lý rủi ro tiên tiến như nhận diện sinh trắc học, phòng chống gian lận hình ảnh…, đồng thời đảm bảo an toàn giao dịch và lợi ích hợp pháp cho các khách hàng.

Ông Ngô Quang Trung - Tổng Giám Đốc Ngân hàng Bản Việt cũng chia sẻ: “Việc triển khai tiện ích Mở tài khoản thanh toán trực tuyến là một bước đi khá quan trọng trên lộ trình số hóa của ngân hàng. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ quy trình vận hành, giải pháp công nghệ mới và các biện pháp quản lý rủi ro thích hợp, Ngân hàng Bản Việt hoàn toàn tự tin khi đưa tiện ích này ra thị trường và đến với khách hàng”.

>>>Ngân hàng Bản Việt ra mắt bộ đôi thẻ tín dụng cùng JCB

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục