Lào chi gần 59 triệu USD sửa chữa hạ tầng bị hư hỏng do lũ lụt
Tờ Vientiane Times của Lào ngày 10/1 đưa tin, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Lào đã công bố khoản ngân sách trên tại cuộc họp thường niên thông báo chi tiết về kế hoạch ngân sách năm 2019 diễn ra ở thủ đô Viêng Chăn hồi đầu tuần này.
Một quan chức tham gia soạn thảo kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2019 của Lào nhấn mạnh khoản tiền dành riêng để sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hỏng do lũ lụt đã sẵn sàng, hy vọng công tác này sẽ sớm được triển khai.
Nhiều tuyến đường và hệ thống thủy lợi đã bị hư hỏng nghiêm trọng trong các trận lũ lụt tại Lào hồi năm ngoái, do đó Bộ Công chính và Vận tải cùng Bộ Nông nghiệp và Lâm nghiệp sẽ là những đơn vị chủ chốt triển khai ngân sách đặc biệt trên.
Trong năm 2018, lũ lụt đã phá hủy nhiều tuyến đường, cầu và các công trình công cộng khác ở nhiều tỉnh trên toàn nước Lào. Ước tính, mức độ thiệt hại hơn 147 triệu USD. Việc những cơ sở hạ tầng này bị hư hỏng và không được sửa chữa kịp thời đã gây tác động không nhỏ đến khả năng sản xuất, khiến mức độ thiệt hại có thể tăng cao hơn nữa, ước tính hơn 500 triệu USD./.
Xem thêm:>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Thống đốc Ngân hàng Lào
>>Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kiểm toán giữa Việt Nam - Lào
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngành nông nghiệp của Lào bị đe dọa nghiêm trọng vì lũ lụt
05:30' - 24/09/2018
Lũ lụt nghiêm trọng trên khắp nước Lào kể từ giữa tháng 7/2018 vừa qua có thể ảnh hưởng mạnh tới kết quả sản xuất nông nghiệp tại nước này.
-
Kinh tế tổng hợp
Lũ lụt nghiêm trọng ở Đài Loan -Trung Quốc: Khoảng 100 người thương vong
13:36' - 25/08/2018
Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và gần 100 người bị thương do lũ lụt nghiêm trọng tại đảo Đài Loan (Trung Quốc) sau nhiều ngày mưa lớn buộc hàng nghìn người phải sơ tán.
-
Kinh tế tổng hợp
Myanmar: Lũ lụt đã buộc 150.000 người phải dời bỏ nhà cửa
19:18' - 02/08/2018
Myanmar đang là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi lũ lụt đã buộc 150.000 người phải dời bỏ nhà cửa, gây nên nguy cơ vỡ đê đang bảo vệ cho hàng nghìn hộ gia đình.
-
Kinh tế Thế giới
Cứu trợ đồng bào Việt kiều và người dân nghèo Campuchia bị ảnh hưởng do lũ lụt
12:35' - 01/08/2018
Khu vực đoàn đến thăm hỏi, cứu trợ là làng Việt kiều bên bờ sông Mekong thuộc ấp Peanichekam, phường Rokar Thom, thành phố Chbar Mon, tỉnh Kampong Speu.
-
Kinh tế tổng hợp
Hàng nghìn người dân Myanmar phải sơ tán khẩn cấp vì lũ lụt
19:17' - 27/07/2018
Hàng nghìn người đã phải rời bỏ nhà cửa đi sơ tán do lũ lụt sau khi mưa lớn xối xả trút xuống các bang miền Nam Myanmar trong những ngày qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Xuất khẩu kim loại của Đức bị ảnh hưởng mạnh
20:05'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gây nhiều sức ép lên hoạt động xuất khẩu kim loại của Đức sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA xác nhận hai cơ sở sản xuất linh kiện máy ly tâm của Iran bị trúng không kích
18:27'
Theo thông báo đăng trên mạng xã hội X, IAEA xác nhận cuộc không kích đã nhằm trúng một tòa nhà của Trung tâm Nghiên cứu Tehran.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump tiếp tục gia hạn cho ByteDance thoái vốn TikTok
12:16'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ lần thứ ba gia hạn cho ByteDance (Trung Quốc) - công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok - bán mảng kinh doanh TikTok tại Mỹ cho bên mua nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem
12:15'
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đóng cửa Đại sứ quán tại Jerusalem từ ngày 18-20/6, viện dẫn lý do "tình hình an ninh" và tuân thủ hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ lệnh giới nghiêm tại Los Angeles
11:06'
Ngày 17/6, Thị trưởng Los Angeles của Mỹ, bà Karen Bass, thông báo dỡ bỏ lệnh giới nghiêm áp dụng 1 tuần qua đối với một phần trung tâm thành phố lớn thứ hai ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh số bán lẻ tại Mỹ sụt giảm mạnh
11:06'
Theo báo cáo được công bố ngày 17/6 của Bộ Thương mại Mỹ, doanh số bán lẻ tháng Năm đã sụt giảm mạnh hơn dự đoán, sau khi làn sóng mua hàng nhằm tránh khả năng giá tăng do thuế quan đã lắng xuống.
-
Kinh tế Thế giới
G7 nhất trí mở rộng hợp tác về khoáng sản thiết yếu
09:50'
Các nhà lãnh đạo G7 đã công bố một kế hoạch hành động nhằm giảm thiểu các nguy cơ khác nhau đối với khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng khoáng sản thiết yếu của các nước thành viên.
-
Kinh tế Thế giới
EU đẩy nhanh tiến trình chấm dứt phụ thuộc vào năng lượng Nga trước năm 2028
08:30'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Ủy ban châu Âu (EC) hôm 17/6 đã công bố một đề xuất pháp lý quan trọng, đặt mục tiêu chấm dứt hoàn toàn việc nhập khẩu khí đốt và dầu mỏ từ Nga trước năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ muốn loại bỏ ưu đãi thuế cho dự án năng lượng Mặt Trời
07:36'
Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ đã công bố dự thảo đề xuất chấm dứt hoàn toàn các ưu đãi thuế đối với năng lượng Mặt Trời và gió vào năm 2028