Lao động tại Canada không đáp ứng đủ tiêu chí tiếp cận gói hỗ trợ dịch COVID-19
CWLB chính thức "ra đời" vào ngày 17/12 và do Cơ quan Thuế vụ Canada quản lý. Giống như những chương trình “tiền nhiệm”, chẳng hạn như chương trình Phúc lợi ứng phó khẩn cấp Canada (CERB) và Phúc lợi phục hồi Canada (CRB), CWLB được thiết kế để hỗ trợ thu nhập tạm thời trong đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, CWLB chỉ dành cho những lao động không thể làm việc do lệnh phong tỏa tại địa phương, nhưng không có khu vực nào ở Canada hiện chính thức bị phong tỏa.
Những người nộp đơn đủ điều kiện sẽ được nhận 300 CAD mỗi tuần và có thể đăng ký quyền lợi từ ngày 24/10/2021 đến ngày 7/5/2022.Bộ trưởng Tài chính Chrystia Freeland từng nhấn mạnh chính phủ muốn thiết lập các chương trình hỗ trợ có mục tiêu hơn so với các biện pháp hỗ trợ trên diện rộng như CERB. Bà Freeland cho rằng tỷ lệ tiêm chủng cao và sự phục hồi kinh tế của Canada là một phần lý do để áp dụng các biện pháp hỗ trợ có mục tiêu hơn.
Bộ trưởng phụ trách Cơ sở hạ tầng, Các vấn đề liên chính phủ và Cộng đồng, ông Dominic LeBlanc cho biết, các cuộc trao đổi giữa chính phủ với các tỉnh về các chương trình hỗ trợ kinh tế đang diễn ra "để đảm bảo có được sự kết hợp hỗ trợ phù hợp". Chính phủ Canada hiện đang xem xét liệu có nên điều chỉnh các biện pháp hỗ trợ để đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm mới và các hạn chế do biến thể Omicron gây ra hay không. Chính phủ đã chi khoảng 300 tỷ CAD cho các chương trình hỗ trợ kinh tế liên quan đến COVID-19 kể từ khi đại dịch khởi phát./.Tin liên quan
-
DN cần biết
Diễn biến mới của "cuộc chiến" gỗ xẻ mềm giữa Canada và Mỹ
10:05' - 22/12/2021
Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada, bà Mary Ng ngày 21/12 thông báo rằng Chính phủ Canada chính thức phản đối mức thuế quan của Mỹ đánh vào gỗ xẻ mềm.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyên gia Canada kêu gọi dùng khẩu trang N95 làm khẩu trang tiêu chuẩn
10:34' - 20/12/2021
Nhiều chuyên gia Canada khuyến nghị đưa khẩu trang phòng độc, như khẩu trang N95, trở thành khẩu trang tiêu chuẩn để hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Canada dừng kế hoạch đưa nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc
07:50' - 20/12/2021
Một số doanh nghiệp lớn nhất Canada đang tạm dừng kế hoạch dần đưa nhân viên quay trở lại văn phòng làm việc, trong bối cảnh số ca nhiễm biến thể Omicron không ngừng gia tăng ở quốc gia Bắc Mỹ này.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Canada hoãn kế hoạch đưa nhân viên trở lại văn phòng
13:37' - 19/12/2021
Tập đoàn tài chính Manulife từng lên kế hoạch khởi động lại hoạt động tại văn phòng vào tháng 1 tới. Tuy nhiên tuần qua, "ông lớn" này đã thông báo tới đội ngũ nhân viên về việc gác lại kế hoạch trên.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Canada tạm dừng áp thuế trả đũa với Mỹ
08:11'
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Điện đàm giữa tổng thống Mỹ và Nga được kỳ vọng sẽ thành công
08:10'
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Steve Witkoff vừa bày tỏ hy vọng cuộc điện đàm sắp tới giữa Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga sẽ thành công, góp phần thúc đẩy đàm phán Nga-Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Moody’s hạ bậc tín nhiệm Mỹ, nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tài khóa
18:59' - 18/05/2025
Việc Moody’s hạ bậc tín nhiệm, sau các động thái tương tự của Fitch vào năm 2023 và Standard & Poor’s vào năm 2011, sẽ dẫn đến chi phí vay cao hơn cho cả khu vực công và tư nhân ở Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ban hành cảnh báo hàng không mức cao nhất do núi lửa phun trào
18:27' - 18/05/2025
Các máy bay được khuyến cáo nên thận trọng với các đám mây tro bụi.
-
Kinh tế Thế giới
Bước đi táo bạo của Tổng thống Mỹ công du vùng Vịnh
17:59' - 18/05/2025
Trong chuyến công du vùng Vịnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ công bố kế hoạch dỡ bỏ trừng phạt Syria để trao cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này “cơ hội đạt được sự vĩ đại” và “tỏa sáng”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Walmart "gánh chịu thuế quan" thay vì tăng giá
13:00' - 18/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Walmart nên "gánh chịu thuế quan", thay vì đổ lỗi cho các loại thuế chính quyền của ông áp đặt lên hàng hóa nhập khẩu là nguyên nhân khiến nhà bán lẻ này tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:56' - 18/05/2025
Nhiều sự kiện kinh tế thế giới quan trọng đã diễn ra trong tuần qua như: Mỹ và Trung Quốc ngừng áp thuế trong 90 ngày và giảm đáng kể các mức thuế quan đối ứng; Hội nghị Bộ trưởng thương mại APEC...
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng có thể công bố các biểu thuế quan mới trong 2-3 tuần tới
15:58' - 17/05/2025
Tổng thống Trump đã ám chỉ rằng Washington có thể sắp công bố các biểu thuế mới được tính riêng theo từng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu cảnh báo về sức mạnh kinh tế của Mỹ
15:04' - 17/05/2025
Moody's ngày 16/5 đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Mỹ từ AAA xuống AA1 do nợ công gia tăng. Như vậy, Mỹ đã mất xếp hạng tín nhiệm AAA từ một cơ quan xếp hạng lớn.