1. >

Lào, Trung Quốc ký Hiệp định hợp tác Dự án nguồn vốn đặc biệt

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Lào và Chính phủ Trung Quốc đã ký Hiệp định hợp tác Dự án nguồn vốn đặc biệt trong khuôn khổ hợp tác Mekong-Lan Thương.

Lào, Trung Quốc ký Hiệp định hợp tác Dự án nguồn vốn đặc biệt

Theo nguồn tin từ tờ “Pathetlao” của Thông tấn xã Lào, ngày 2/1, tại thủ đô Viêng Chăn đã diễn ra lễ ký Hiệp định hợp tác Dự án nguồn vốn đặc biệt giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lào, bà Khamphau Onthavan và Đại sứ Trung Quốc tại Lào, ông Vương Văn Thiên. Tham dự và chứng kiến lễ ký kết có đại diện các bộ, ban, ngành của Lào và các bên liên quan. 

Hiệp định hợp tác Dự án nguồn vốn đặc biệt giữa Chính phủ Lào và Chính phủ Trung Quốc nằm trong khuôn khổ Hợp tác Mekong - Lan Thương.

Hiệp định được triển khai theo kết quả Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ nhất, có tổng trị giá 3.494.400 USD và là cơ sở cho việc thực hiện 13 dự án thuộc 5 bộ/ban ngành của Lào, trong đó có: Dự án đối phó với rò rỉ dầu trong khu vực bến cảng của Bộ Công chính và Vận tải Lào; Dự án xây dựng năng lực cạnh tranh cho ngành công nghiệp chế biến của Bộ Công Thương Lào; Dự án kiểm tra chất lượng nguồn nước quốc gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường Lào; Dự án diễn đàn hợp tác Mekong-Lan Thương vì sự phát triển bền vững đối với lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Bộ Bưu chính, Viễn thông và Thông tin Lào; Dự án tập huấn về công tác đăng ký hộ khẩu và hệ thống thống kê của 6 nước trong khu vực sông Mekong của Bộ Nội vụ Lào và một số dự án khác. 

Lễ ký Hiệp định hợp tác Dự án nguồn vốn đặc biệt Lào-Trung diễn ra trước thềm Hội nghị Cấp cao Hợp tác Mekong-Lan Thương lần thứ 2 sẽ được tổ chức từ 10-11/1 tại Phnom Penh, Campuchia./. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif