Lắp đặt camera trên tuyến biên giới để phòng, chống dịch COVID-19
Theo tin từ UBND thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngăn ngừa các hành vi xuất nhập cảnh trái phép, thành phố đã cơ bản hoàn thành lắp đặt bổ sung và kết nối thêm 37 camera giám sát tại các điểm trọng yếu trên khu vực bờ sông biên giới, các điểm cách ly và Trạm Kiểm soát liên hợp Km 15 - Bến tàu Dân Tiến.
Như vậy đến nay, thành phố Móng Cái có 126 camera giám sát ở các khu vực trọng điểm như biên giới, cửa khẩu, trung tâm hành chính công, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 17 xã, phường, bến xe, bệnh viện, nút giao thông… Đặc biệt, tại các điểm nóng khu vực Z1, Z2 thuộc địa bàn phường Hải Yên (phường Ka Long), khu bến Ngọc (xã Bắc Sơn), thành phố đã lắp đặt hệ thống camera AI hiện đại, có khả năng quét góc rộng, có hồng ngoại giám sát được cả ban đêm; có khả năng tổng hợp, truy xuất dữ liệu, thông tin đối với các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Toàn bộ dữ liệu camera được kết nối về Trung tâm điều hành thông minh thành phố Móng Cái và phòng làm việc của lãnh đạo thành phố, lãnh đạo tỉnh. Thành phố Móng Cái chỉ đạo tổ làm việc tại Trung tâm điều hành thông minh thường trực báo cáo tình hình giám sát tại các khu vực trọng điểm cho lãnh đạo kịp thời xử lý khi có tình huống đột xuất. Ngoài thành phố Móng Cái, 2 địa phương có tuyến biên giới là huyện Hải Hà và Bình Liêu cũng đang triển khai rà soát các vị trí cần lắp đặt camera giám sát phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép và vận chuyển, buôn hàng lậu qua biên giới. Bí thư Huyện ủy Hải Hà Nguyễn Xuân Đài cho biết, huyện đang huy động nguồn xã hội hóa để triển khai lắp camera tại một số điểm nóng trên tuyến biên giới. Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu Nguyễn Thị Tuyết Hạnh thông tin, huyện đã giao cho lực lượng Biên phòng rà soát các điểm nóng có nhu cầu lắp đặt camera giám sát để đề xuất cách thức thực hiện, mức đầu tư phù hợp. Trước mắt, tiến hành lắp đặt camera tại mốc 1319 xong trước ngày 23/1./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Bộ GTVT: Lắp hệ thống camera giám sát trên các quốc lộ để xử lý xe dù, bến cóc
20:33' - 07/01/2021
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam xây dựng hệ thống camera giám sát trên các tuyến quốc lộ trọng điểm để giải quyết nút thắt về "xe dù, bến cóc".
-
Kinh tế Việt Nam
Xe chở khách trên 9 chỗ phải lắp camera giám sát, Grab phải dán phù hiệu
20:05' - 17/01/2020
Điểm quan trọng trong Nghị định 10/2020/NĐ-CP cho phép taxi và taxi công nghệ (ví dụ như taxi Grab) được lựa chọn gắn hộp đèn với chữ TAXI, hoặc dán logo phản quang.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Bộ Tư pháp khai trương Nền tảng số Thi hành án dân sự
13:00'
Nền tảng số thi hành án dân sự được định hướng là hệ thống điều hành và tác nghiệp thống nhất cho toàn ngành trên môi trường số.
-
Công nghệ
Hàn Quốc đầu tư cho dữ liệu nhân trắc học làm nền tảng đổi mới công nghiệp
07:30'
Hàn Quốc tiến hành định kỳ khảo sát nhân trắc học 4–5 năm một lần. Khảo sát đo lường hơn 20 chỉ số cơ thể, bao gồm chiều cao, chu vi, chiều rộng các bộ phận, đồng thời phân tích theo nhóm tuổi.
-
Công nghệ
Ứng dụng công nghệ số phục vụ người dân nhanh và tốt hơn
15:00' - 04/04/2026
Tại các xã, phường, công tác chuyển đổi số cũng được triển khai đồng bộ trên các lĩnh vực, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp.
-
Công nghệ
Google ra mắt mô hình AI mã nguồn mở thông minh nhất
07:30' - 04/04/2026
Ngày 2/4, Google đã “trình làng” Gemma 4 - mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mã nguồn mở mới tăng cường khả năng suy luận và hỗ trợ các hệ thống tự động thông minh.
-
Công nghệ
AI âm thầm lan rộng trong các doanh nghiệp Pháp
14:30' - 03/04/2026
Kể từ khi các mô hình ngôn ngữ lớn được phổ biến rộng rãi, AI đã nhanh chóng thâm nhập vào công việc hằng ngày của người lao động, dù không phải lúc nào cũng được doanh nghiệp cho phép.
-
Công nghệ
Cà Mau kết nối cùng các tập đoàn công nghệ đẩy mạnh chuyển đổi số
11:00' - 03/04/2026
Năm 2026, để hiện thực hóa mục tiêu xây dựng một Chính phủ số hiện đại, tinh gọn và hiệu quả, Cà Mau số hóa các quy trình, chú trọng đầu tư vào hạ tầng, công nghệ chiến lược.
-
Công nghệ
Fujitsu sẽ phát triển chip 1,4 nm tiên tiến cho xử lý AI
06:00' - 03/04/2026
Tập đoàn điện tử Fujitsu của Nhật Bản đang lên kế hoạch phát triển một chất bán dẫn chuyên dụng cho xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) trong máy chủ và các hệ thống liên quan.
-
Công nghệ
Hành trình nửa thế kỷ của Apple: Từ bảng mạch nhỏ đến đế chế nghìn tỷ USD
18:19' - 02/04/2026
Bước vào tuổi 50, Apple đang nắm giữ những con số mà bất kỳ tập đoàn tài chính nào cũng phải khao khát.
-
Công nghệ
Quản trị đô thị thông minh dựa trên dữ liệu và công nghệ số
13:00' - 02/04/2026
Sau 7 năm triển khai xây dựng đô thị thông minh, Thành phố Hồ Chí Minh đã hình thành nền tảng quan trọng về hạ tầng số, dữ liệu và dịch vụ công, tạo tiền đề bước vào giai đoạn phát triển mới.

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn thành lắp đặt bổ sung và kết nối camera giám sát tại các điểm trọng yếu. Ảnh minh họa: TTXVN