Lắp đặt xong cẩu tháp phục vụ phá dỡ sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực (Hà Nội)
Cẩu tháp này có nhiệm vụ vận chuyển vật liệu xây dựng sau khi phá dỡ từ tầng 19 tòa nhà xuống mặt đất, nhằm tránh bụi, tiếng ồn, hạn chế tai nạn lao động và giảm tác động tới tòa nhà trong quá trình thi công phá dỡ.
Liên quan đến hoạt động của cẩu tháp, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết đã cử các cán bộ phòng, ban chuyên môn liên quan thực hiện kiểm định, đánh giá chất lượng, cấp phép để đến ngày 27/9 tới, cẩu tháp sẽ hoạt động nhằm đẩy nhanh tiến độ phá dỡ công trình sai phạm này.
Theo Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc, đơn vị đã tham vấn rất nhiều ý kiến của các chuyên gia thuộc Tổng hội Xây dựng Việt Nam nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình phá dỡ. Với tiến độ như hiện nay, Công ty sẽ phá dỡ xong toàn bộ tầng 19 trước ngày 30/10/2016.
Trước đó, ngoài việc tạm ứng 3 tỷ đồng cho Công ty cổ phần hạ tầng Phương Bắc, quận Ba Đình cũng yêu cầu đơn vị này phải phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường Điện Biên, các sở, ngành liên quan, đặc biệt là Sở Xây dựng thành phố để thực hiện đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy định về lao động, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn trong quá trình phá dỡ.
Theo ghi nhận tại hiện trường, việc phá dỡ những thanh dầm tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực rất khó khăn, đơn vị phá dỡ đã tiến hành lắp đặt những hệ giáo để tiện cho việc công nhân đứng khoan cắt bê tông. Hiện tầng 19 còn hơn 100 m2 sàn và 458m2 dầm chưa được phá dỡ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn biến mới việc phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực
14:40' - 12/09/2016
Việc phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực đang ở giai đoạn khó khăn do phần phá dỡ ở tầng cao và phải thi công trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạm ứng 3 tỷ đồng đẩy nhanh phá dỡ phần vi phạm công trình 8B Lê Trực
21:05' - 25/08/2016
Đến ngày 25/8, các nhà thầu đã thực hiện phá dỡ được 992/1155m2 sàn tầng 19 và 279m2 của 2 tum thang của toà nhà 8B Lê Trực.
-
Kinh tế Việt Nam
Cưỡng chế phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực: Lần thứ 3 không thực hiện theo cam kết
17:28' - 15/08/2016
Đến ngày 15/8, đơn vị thi công đã phá dỡ được tổng cộng hơn 620 m2 sàn, cùng với 2 tum thang, trên tổng số 1.800 m2 sàn tầng 19, tòa nhà 8B Lê Trực, thuộc phường Điện Biên, quận Ba Đình.
-
Kinh tế Việt Nam
Cưỡng chế phá dỡ sai phạm tại 8B Lê Trực: Chưa áp dụng công nghệ mới để phá dỡ
18:46' - 08/08/2016
UBND phường Điện Biên cho biết, mặc dù đã thay chủ đầu tư phá dỡ phần sai phạm, song đến nay Công ty cổ phần Tập đoàn Phương Bắc vẫn chưa áp dụng phương tiện, công nghệ hiện đại để phá dỡ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội cưỡng chế phá dỡ tầng 19 tòa nhà 8B Lê Trực trong tháng 8
16:51' - 01/08/2016
Ngày 1/8, ông Hoàng Trọng Quyết, Bí thư Quận ủy Ba Đình cho báo giới biết, đến hết tháng 8 quận này và các đơn vị thi công sẽ tiến hành phá dỡ xong giai đoạn một nhà 8B Lê Trực.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Công bố hệ thống Bộ tiêu chuẩn đánh giá chuẩn mực thị trường bất động sản Việt Nam
15:38' - 22/11/2025
Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 (VREF 2026) do Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) sẽ diễn ra ngày 9/1/2026.
-
Bất động sản
Hải Phòng "gỡ nút thắt” cấp sổ đỏ lần đầu cho người dân
15:05' - 22/11/2025
Ngày 22/11, UBND xã Chấn Hưng đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 15 hộ dân trên địa bàn.
-
Bất động sản
Cà Ná - Động lực mới của Nam Khánh Hòa trong chiến lược phát triển đô thị biển
17:43' - 21/11/2025
Theo các chuyên gia, Cà Ná đang nổi lên như trung tâm phát triển mới, giữ vai trò đặc biệt trong tiến trình đưa Khánh Hòa trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Bất động sản
BĐS thủ phủ kinh tế đêm Cosmos Bay: Niềm khao khát của mọi nhà đầu tư
18:13' - 20/11/2025
Theo TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, “khi kinh tế đêm phát triển tốt thì khả năng khai thác của BĐS được nâng cao vượt trội, hiệu quả không chỉ tăng gấp 2 mà gấp 3 - 4 lần”.
-
Bất động sản
Bất động sản Việt Nam bước vào giai đoạn hút vốn FDI thế hệ mới
16:06' - 20/11/2025
Đến cuối tháng 10, với 2,75 tỷ USD vốn đăng ký cấp mới và 1,5 tỷ USD vốn giải ngân, bất động sản Việt Nam không chỉ là điểm đến hấp dẫn về quy mô mà còn bước vào giai đoạn hút vốn FDI thế hệ mới.
-
Bất động sản
CBRE trở thành đối tác chính thức cho thuê dự án Viettel TechHub
11:44' - 20/11/2025
CBRE và Công ty Quản lý tài sản Viettel (Viettel Asset Management) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác cho thuê Dự án Viettel TechHub - tòa nhà văn phòng Hạng A, biểu tượng công nghệ số tại Đà Nẵng.
-
Bất động sản
Ocean City - Đại đô thị biển phồn vinh trên tâm mạch di sản Thăng Long - Phố Hiến
11:25' - 20/11/2025
Nằm giữa hai miền di sản rực rỡ nhất trên dải sông Hồng - Thăng Long nghìn năm văn hiến và Phố Hiến vang danh một thời, Ocean City như một biểu tượng của tương lai phồn thịnh.
-
Bất động sản
Lưu ý trước thông tin rao bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội
10:26' - 20/11/2025
Nhiều chiêu trò rao bán "suất ngoại giao" nhà ở xã hội giả mạo trên mạng xã hội, người mua cần cảnh giác, chỉ đăng ký qua kênh chính thức để đảm bảo an toàn.
-
Bất động sản
Giá nhà tại London thấp nhất trong gần hai năm
09:32' - 20/11/2025
Theo số liệu cập nhật từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Vương quốc Anh (ONS), trong 12 tháng tính đến tháng 9/2025, giá nhà trung bình tại London đã giảm 1,8%, mức giảm lớn nhất kể từ đầu năm 2024.

Hoàn thành lắp đặt và kiểm định cẩu tháp phá dỡ 8B Lê Trực. Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN