Liban sử dụng robot hỗ trợ quá trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2

14:50' - 17/04/2020
BNEWS Một số nước trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Israel, Australia... cũng đang tận dụng robot để giảm thiểu rủi ro cho đội ngũ y bác sĩ.

Một nhóm chuyên gia Liban đã sáng chế 2 robot hỗ trợ quá trình xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và giảm nguy cơ lây nhiễm virus cho các y bác sĩ.

Các robot nói trên gồm một robot giúp đưa các ống chứa mẫu bệnh phẩm từ phòng cấp cứu đến phòng xét nghiệm, và robot còn lại được thiết kế để chứa 20 lít dung dịch sát khuẩn giúp khử trùng phòng cấp cứu.

Dự án sử dụng các robot này cùng với camera và truyền tải giọng nói qua mạng Interner được triển khai từ ngày 16/4 tại Bệnh viện Geitawi ở khu vực Ashrafieh.

Robot đang được nhiều nước trên thế giới đưa vào sử dụng như một trợ thủ hỗ trợ đắc lực trong cuộc chiến chống SARS-CoV-2 - chủng virus nguy hiểm đã cướp đi sinh mạng của hơn 145.000 người trên toàn cầu.

Một số nước trên thế giới như Singapore, Thái Lan, Israel, Australia... cũng đang tận dụng robot để giảm thiểu rủi ro cho đội ngũ y bác sĩ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục