Liên hợp quốc chi khẩn cấp 100 triệu USD ngăn nạn đói ở châu Phi
Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Mark Lowcock, người chịu trách nhiệm điều phối các hoạt động cứu trợ khẩn cấp của Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo của LHQ (OCHA), thông báo sẽ sử dụng 100 triệu USD trong quỹ khẩn cấp của cơ quan này nhằm giúp 7 quốc gia phòng ngừa nạn đói, bắt nguồn từ xung đột vũ trang, kinh tế yếu kém, thiên tai do biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.
Theo kế hoạch phân bổ, khoảng 30 triệu USD sẽ được gửi tới Yemen, 15 triệu USD dành cho Afghanistan, 15 triệu USD cho Đông Bắc Nigeria, các nước Nam Sudan, CHDC Congo và Burkina Faso cũng có tên trong danh sách nhận cứu trợ. Ông Lowcock cho biết 20 triệu USD cũng sẽ được dành riêng để hỗ trợ chính quyền tại Ethiopia.
Tuyên bố ngày 17/11, Phó Tổng Thư ký Lowcock nhấn mạnh tác động của nạn đói đối với một quốc gia sẽ rất khủng khiếp và kéo dài.
Trong năm 2020, đã có khoảng 500 triệu USD được phân bổ cho Quỹ Ứng phó khẩn cấp trung tâm của LHQ, cho phép cơ quan này nhanh chóng ứng phó với các cuộc khủng hoảng nhân đạo mới hoặc các tình trạng khẩn cấp mà không cần chờ các nhà tài trợ./.
>>Liên hợp quốc: Dịch COVID-19 tạo "lực đẩy" cho các đô thị phát triển hơn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc tiến gần đến mục tiêu xóa đói giảm nghèo
07:40' - 11/10/2020
Từ năm 2013 đến nay, hơn 90 triệu dân ở vùng nông thôn đã thoát khỏi cảnh nghèo cùng cực. Chính phủ Trung Quốc khẳng định đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu năm 2020.
-
Ý kiến và Bình luận
WB: Đại dịch COVID-19 có thể đẩy 115 triệu người vào cảnh nghèo đói cùng cực
15:05' - 08/10/2020
Ngày 7/10, WB cảnh báo đại dịch COVID-19 khiến nền kinh tế thế giới suy thoái và có thể đẩy 115 triệu người vào cảnh nghèo đói cùng cực. Con số này cao hơn mức 100 triệu người mà WB dự báo trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân quyết toán thuế nhanh
17:38' - 20/03/2026
Người nộp thuế cần nắm chắc quy định, chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và ứng dụng công nghệ số để quyết toán thuế nhanh chóng, chính xác, tránh phát sinh vướng mắc.
-
Tài chính
Việt Nam – Nhật Bản ký ba công hàm vay vốn ODA cho chuyển đổi xanh
15:42' - 20/03/2026
Tổng giá trị 03 khoản vay xấp xỉ 90 tỷ Yên, tương đương khoảng 609 triệu USD.
-
Tài chính
Ngành Thuế hợp tác với Ngân hàng ACB hỗ trợ hộ kinh doanh kê khai, nộp thuế điện tử
15:26' - 20/03/2026
Hoạt động phối hợp hướng tới việc hỗ trợ người nộp thuế trong quá trình chuyển đổi sang phương thức kê khai, thông qua tư vấn, hướng dẫn và cung cấp công cụ phù hợp với thực tiễn vận hành.
-
Tài chính
Thuế Đồng Nai đối thoại với gần 600 doanh nghiệp
18:18' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Thuế tỉnh Đồng Nai tổ chức đối thoại với gần 600 doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Đồng Nai về các vấn đề liên quan đến chính sách thuế.
-
Tài chính
Ngành thuế hợp tác với Ngân hàng OCB hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế
15:38' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Cục Thuế cùng 26 cơ quan thuế địa phương trên toàn quốc thực hiện ký kết hợp tác cùng Ngân hàng Phương Đông (OCB) nhằm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai thuế.
-
Tài chính
Sắp xếp, xử lý tài sản công dôi dư thành nguồn lực phát triển
09:56' - 19/03/2026
Bộ Tài chính cũng yêu cầu các tỉnh, thành phố tăng cường chỉ đạo việc sắp xếp, bố trí, xử lý các cơ sở nhà, đất, tài sản công khi sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng quy định của pháp luật.
-
Tài chính
Malaysia phê duyệt mức vốn đầu tư kỷ lục
07:48' - 19/03/2026
Malaysia đã phê duyệt mức đầu tư kỷ lục hơn 109 tỷ USD cho năm 2025, tăng 11% so với năm trước, vượt xa mục tiêu ban đầu là 97 tỷ USD.
-
Tài chính
Tổ chức và hoạt động của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia
06:30' - 19/03/2026
Theo Nghị định, Quỹ đổi mới công nghệ quốc gia là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ hoạt động trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
-
Tài chính
Đắk Lắk mới chỉ giải ngân được hơn 38% vốn khắc phục thiên tai
20:25' - 18/03/2026
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo khẩn trương phân bổ và giải ngân nguồn kinh phí theo đúng quy định.

Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc phụ trách vấn đề nhân đạo Mark Lowcock. Ảnh: Hữu Thanh - P/v TTXVN tại New York, Hoa Kỳ