Liên tiếp xảy ra động đất gần bãi thử hạt nhân của Triều Tiên
Ngày 13/8, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết đã xảy ra hai trận động đất nhỏ ở gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên. Đây là hai trong số hàng loạt động đất xảy ra ở khu vực này trong những tháng gần đây.
Theo Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA), trận động đất đầu tiên có độ lớn 2,7 đã xảy ra vào lúc 3h13 sáng 12/8 (giờ địa phương). Vị trí xảy ra trận động đất này ở cách huyện Cát Châu (Kilju), thuộc tỉnh Bắc Hamgyong (giáp với Trung Quốc về phía Bắc), khoảng 40 km về phía Tây Bắc.
Sau đó, vào lúc 7h55 sáng cùng ngày, trận động đất thứ hai có độ lớn 2,3 xảy ra ở vị trí cách huyện Cát Châu 42 km về phía Tây Bắc.
Chấn tiêu của hai trận động đất lần lượt nằm ở độ sâu 15 km và 5 km và được xác định là trận động đất tự nhiên. Hàn Quốc thường theo dõi chặt chẽ mọi hoạt động địa chấn ở Triều Tiên để phát hiện cái gọi là "rung chấn nhân tạo", ý nói đến các vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.
Bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên nằm ở huyện Cát Châu. Triều Tiên đã tiến hành 6 vụ thử hạt nhân tại bãi thử nói trên. Chỉ riêng trong năm 2022, có 8 trận động đất xảy ra ở khu vực gần bãi thử./.
- Từ khóa :
- động đất
- hàn quốc
- triều tiên
- bãi thử hạt nhân
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Động đất có độ lớn 6,2 tại Tonga
09:28' - 09/08/2023
Một trận động đất có độ lớn 6,2 đã xảy ra tại đảo quốc Tonga rạng sáng 9/8 theo giờ Việt Nam.
-
Kinh tế xã hội
Động đất gây thương vong tại miền Đông Trung Quốc
08:39' - 06/08/2023
Trận động đất có độ lớn 5.5 đã xảy ra tại thành phố Đức Châu (Dezhou) vào lúc 2h33 sáng 6/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Thụy Sĩ thông báo hoãn đàm phán Mỹ - Iran
15:52'
Ngày 19/6, Bộ Ngoại giao Thụy Sĩ cho biết cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran dự kiến diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Bürgenstock bên hồ Lucerne của Thụy Sĩ trong đã được hoãn lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tuyên bố dỡ bỏ phong tỏa eo biển Hormuz
10:01'
Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ ngày 18/6 thông báo đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với các tàu đến và đi từ các cảng và khu vực ven biển của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Giếng dầu mới tiếp sức tham vọng khôi phục vị thế cường quốc năng lượng của Libya
07:17'
Giếng dầu mới tại mỏ Al-Khair đạt 3.209 thùng/ngày, góp phần đưa sản lượng Libya lên 1,43 triệu thùng/ngày năm 2026 - cao nhất hơn một thập kỷ - khi NOC đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Nga nhất trí tăng cường kết nối giữa ASEAN với EAEU
07:00'
ASEAN, năm 2025, tổng GDP của Hiệp hội đạt 4.000 tỷ USD, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới với dự báo sẽ vươn lên thứ 4 thế giới vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026
22:02' - 18/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận Mỹ - Iran có hiệu lực: Tàu chở LNG đầu tiên hướng tới eo biển Hormuz
15:53' - 18/06/2026
Ngay sau khi thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chính thức có hiệu lực, một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) xuất phát từ Qatar đang tiến về khu vực eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran ký thỏa thuận chấm dứt xung đột Trung Đông
07:46' - 18/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 17/6 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về chấm dứt xung đột Trung Đông và mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tạo dựng "hệ miễn dịch" cho thương hiệu
06:05' - 18/06/2026
Không còn dừng lại ở những chiến dịch quảng bá bề nổi, các tập đoàn quốc tế đang phải đối mặt với một môi trường truyền thông doanh nghiệp thách thức hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp đầu tiên dưới thời tân Chủ tịch Kevin Warsh
02:59' - 18/06/2026
Cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ dưới quyền tân Chủ tịch Kevin Warsh đã kết thúc vào ngày 17/6 (giờ địa phương) với quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 3,5%-3,75%.
