BNEWS Lĩnh vực bất động sản tiếp tục sẽ là ưu tiên của các nhà đầu tư Trung Quốc sau khi Campuchia kiểm soát tình hình dịch COVID-19 và trở lại bình thường hóa hoạt động kinh tế xã hội.
Nhật báo Khmer Times dẫn nguồn tin từ Chủ tịch Hiệp hội định giá và đại lý bất động sản Campuchia (CVEA) đưa tin các chuyên gia bất động sản tại nước này nhận định lĩnh vực bất động sản tiếp tục sẽ là ưu tiên của các nhà đầu tư Trung Quốc sau khi Campuchia kiểm soát tình hình dịch COVID-19 và trở lại bình thường hóa hoạt động kinh tế xã hội.
Trước đó, Chủ tịch CVEA, Chrek Soknim, cho biết các nhà đầu tư Trung Quốc có thể tìm đến Campuchia để đầu tư nhiều hơn vào lĩnh vực xây dựng tại tỉnh Preah Sihanouk, thủ đô Phnom Penh và một số tỉnh tiềm năng khác. Dự kiến sẽ có nhiều dự án đầu tư được thực hiện phương án vào cuối năm nay.
Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 ở Trung Quốc vẫn chưa được cải thiện nhiều, Trung Quốc chưa công bố phục hồi kinh tế hoàn toàn như Campuchia sẽ khiến một số nhà đầu tư Trung Quốc phải chờ đợi.
Ngoài Trung Quốc, Campuchia vẫn có thể thu hút vốn đầu tư của nhiều đối tác đầu tư hiện có, không chỉ phụ thuộc đầu tư Trung Quốc.
Chủ tịch CVEA cho biết nếu quan sát tình hình thị trường bất động sản tại Campuchia hiện nay, giá bất động sản đang dần hồi phục. Đất nền, biệt thự hạng sang và nhà chung cư đang được giao dịch có nhiều các nhà đầu tư trong nước. Catherine Chan, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Dự án chung cư Urban Village & Factory Phnom Penh, cho biết, nhờ chính sách mở cửa trở lại đất nước nhanh chóng của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, lĩnh vực xây dựng chung cư ở thị trường Campuchia đang hồi sinh. Theo các báo cáo chính thức, kể từ khi Campuchia bị bùng phát dịch COVID-19, đầu tư của Trung Quốc vào lĩnh vực xây dựng đã giảm 50% do không có nhà đầu tư Trung Quốc đầu tư vào lĩnh vực này./.Tin liên quan
Campuchia lần đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong hơn một năm
Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen cho biết không có ca mắc mới COVID-19 nào trong ngày 7/5 tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnVĩnh Long dồn 332.000 tỷ đồng phát triển nhà ở xã hội đến năm 2030
Tỉnh Vĩnh Long vừa điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2030 với trọng tâm ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và nhà ở cho các đối tượng chính sách.
-
Bất động sảnSửa Luật Đất đai: Xóa bỏ tư duy "một cửa nhiều khóa" bằng liên thông dữ liệu
Việc sửa đổi Luật Đất đai lần này chọn cách tháo gỡ trực diện "nút thắt" bằng cách đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho chính quyền cơ sở kết hợp với liên thông dữ liệu số hóa toàn diện
-
Bất động sảnBất động sản đắc địa ở Nhật Bản rơi vào tay giới đầu tư
Gần một nửa số căn hộ nằm trên tầng cao nhất của các tòa nhà chung cư cao tầng tại trung tâm Tokyo và Osaka thuộc sở hữu của những người đăng ký địa chỉ cư trú ở nơi khác.
-
Bất động sảnGần 1.600 hộ ở Đồng Nai vay hơn 700 tỷ đồng mua nhà ở xã hội
Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Đồng Nai thông tin, lũy kế đến nay, tại Đồng Nai có gần 1.600 hộ được vay ưu đãi hơn 700 tỷ đồng để mua nhà ở xã hội.
-
Bất động sảnNguồn cung tăng, cơ hội nâng cấp văn phòng cho khách thuê tại Hà Nội
Thị trường văn phòng Hà Nội bước vào giai đoạn gia tăng nguồn cung hạng A, tạo thêm lựa chọn cho doanh nghiệp và thúc đẩy xu hướng chuyển sang các không gian làm việc chất lượng cao hơn.
-
Bất động sảnĐà Nẵng bổ sung 6 khu đất phát triển nhà ở xã hội
Ngày 28/7, Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng thông tin, UBND thành phố vừa phê duyệt điều chỉnh Chương trình phát triển nhà ở thành phố Đà Nẵng (trước hợp nhất) giai đoạn 2021-2030.
-
Bất động sảnNinh Bình tăng tốc phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê
Tỉnh Ninh Bình xác định phát triển nhà ở cho thuê là một nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài nhằm đáp ứng nhu cầu chỗ ở của người lao động, công nhân khu công nghiệp và các đối tượng có nhu cầu về nhà ở.
-
Bất động sảnHong Kong (Trung Quốc): Doanh số bán nhà ở phục hồi, bất động sản thương mại vẫn lao đao
Thị trường nhà ở Hong Kong phục hồi mạnh trong nửa đầu năm 2026, thúc đẩy lợi nhuận các doanh nghiệp bất động sản, song phân khúc bất động sản thương mại vẫn chịu áp lực do nhu cầu yếu.
-
Bất động sảnChuyển từ "quy hoạch để quản lý" sang "quy hoạch kiến tạo phát triển"
Chủ tịch VUPDA Trần Ngọc Chính cho rằng quy hoạch không còn chỉ là công cụ phục vụ quản lý nhà nước mà cần trở thành nền tảng kiến tạo và dẫn dắt phát triển.











