Lợi nhuận của Tencent Holdings tăng 89% trong quý III

06:30' - 15/11/2020
BNEWS “Gã khổng lồ” truyền thông xã hội và trò chơi Tencent Holdings Ltd của Trung Quốc vừa báo cáo lợi nhuận quý III/2020 tăng tới 89%.

“Gã khổng lồ” truyền thông xã hội và trò chơi Tencent Holdings Ltd của Trung Quốc vừa báo cáo lợi nhuận quý III/2020 tăng tới 89%, với mảng trò chơi điện tử và mảng kinh doanh quảng cáo khởi sắc đã giúp doanh nghiệp này có kết quả cao hơn dự báo của thị trường.

Báo cáo cho thấy Tencent đã kiếm được khoản lợi nhuận 38,5 tỷ nhân dân tệ (5,8 tỷ USD) trong quý ba vừa qua.

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Refinitiv cho biết con số này vượt xa ước tính trung bình 30,81 tỷ nhân dân tệ của các nhà phân tích. Doanh thu trong cùng giai đoạn của Tencent cũng tăng 29% lên 125,4 tỷ nhân dân tệ.

Công ty trò chơi điện tử lớn nhất thế giới tính theo doanh thu đã được hưởng lợi từ đà tăng trưởng mạnh mẽ về số người dùng trả tiền cho các trò chơi điện tử tại thị trường Trung Quốc và quốc tế.

Ngoài ra, Tencent cũng ghi nhận các hoạt động quảng cáo trở lại bình thường sau giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, với các lĩnh vực như giáo dục, dịch vụ Internet và nền tảng thương mại điện tử đều có tốc độ phát triển nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Tencent cho hay doanh thu từ dịch vụ điện toán đám mây và các mảng kinh doanh khác, vốn được coi là động lực tăng trưởng tiềm năng của doanh nghiệp này trong tương lai, đã chịu ảnh hưởng bởi tác động kéo dài của đại dịch COVID-19, chẳng hạn như các khách hàng của Tencent chậm trễ triển khai các dự án và ký hợp đồng mới.

Song Tencent cho biết dù tốc độ tăng trưởng doanh thu của các mảng trên thấp hơn so với các quý trước, công ty dự kiến điều này chỉ mang tính tạm thời.

Báo cáo đã giúp cổ phiếu của Tencent tăng 4,72% so với mức giảm 0,22% của nhóm chỉ số Hang Seng tại thị trường Hong Kong (Trung Quốc) và phục hồi một phần từ mức giảm 7% trong phiên ngày 11/11.

Các nhà đầu tư phiên đó đã bán tháo cổ phiếu của các công ty công nghệ Trung Quốc, bao gồm Tencent sau khi Chính phủ nước này công bố dự thảo quy tắc chống độc quyền./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục