Long An thu hồi 18 dự án chậm triển khai
Ông Nguyễn Văn Tiều, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cho biết, qua rà soát tiến độ các dự án đầu tư từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh đã thu hồi 18 dự án trong và ngoài nước do chậm triển khai, thực hiện, gồm: 9 dự án đầu tư nước ngoài và 9 dự án trong nước.
Tổng diện tích thu hồi, chấm dứt hoạt động hơn 10 ha; trong đó, thu hồi 5,5 ha với số vốn 24 triệu USD (dự án nước ngoài) và 4,78 ha với số vốn 282 tỷ đồng (dự án trong nước).
Cũng theo ông Nguyễn Văn Tiều, thời gian qua cùng với việc kiên quyết thu hồi, chấm dứt hoạt động một số dự án, tỉnh Long An cũng luôn tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đến đầu tư dự án tại địa bàn.Theo đó, hoạt động xúc tiến thu hút đầu tư tiếp tục được tỉnh quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, khởi nghiệp.
Tỉnh cũng tập trung triển khai các giải pháp đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp để tạo thêm quỹ đất thu hút đầu tư năm 2019; rà soát các dự án đầu tư; chấn chỉnh tình trạng đầu tư không phép; tăng cường cam kết trách nhiệm giữa chính quyền và nhà đầu tư trong việc thực hiện tiến độ đầu tư. Bên cạnh đó, Long An triển khai ký quỹ đầu tư, đặc biệt tập trung thực hiện nhiệm vụ giải phóng mặt bằng, tạo sự chuyển biến thật sự từ năm 2019 để sớm giao đất (cho thuê đất) cho nhà đầu tư. Thời gian tới, tỉnh Long An tiếp tục rà soát tiến độ các dự án đầu tư. Đặc biệt, tỉnh tiếp tục triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 1/1/2019 của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021; Nghị quyết số 35/NQ-CP, ngày 16/5/2016 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020. Tỉnh cũng kiểm tra, đôn đốc thực hiện các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2019 gắn với thực hiện các giải pháp cải thiện chỉ số về cải cách hành chính của tỉnh. Ngoài ra, tỉnh Long An tiếp tục thực hiện hiệu quả quy định trình tự thủ tục tiếp nhận quản lý các dự án đầu tư. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai nhanh dự án trên địa bàn tỉnh./.- Từ khóa :
- long an
- dự án chậm triển khai
- khởi nghiệp
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương ký bàn giao xử lý dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả
14:08' - 09/07/2019
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cho biết sẽ có 11/12 dự án được chuyển về Uỷ ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp. Dự án Nhà máy bột giấy Phương Nam sẽ tiếp tục bàn giao trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Rịa-Vũng Tàu còn 59 dự án chậm triển khai
09:16' - 27/06/2019
Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, qua rà soát, xem xét, trong 6 tháng qua, tỉnh đã cho giãn tiến độ đối với 7 dự án, gồm 6 dự án ngoài khu công nghiệp và 1 dự án nhà ở, khu đô thị.
-
Doanh nghiệp
Nhiều dự án chậm tiến độ, miền Nam sẽ thiếu điện?
17:02' - 06/06/2019
Bộ Công Thương đã có báo cáo số 58/BC-BCT về tình hình thực hiện các dự án điện trong quy hoạch điện VII điều chỉnh để thông tin về vấn đề này.
-
Doanh nghiệp
Trà Vinh kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ
11:38' - 16/02/2019
Năm 2019, tỉnh Trà Vinh kiên quyết thu hồi các dự án đã cấp chủ trương đầu tư nhưng không triển khai hoặc triển khai chậm tiến độ. Cùng với đó, tỉnh tập trung nhiều giải pháp để thu hút đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng
22:25' - 24/04/2025
Ngày 24/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký các Quyết định điều động, bổ nhiệm nhân sự Bộ Quốc phòng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác dầu khí với Algeria
20:12' - 24/04/2025
Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tiếp và làm việc với Nghị sỹ Saleh Djeghloul, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Algeria - Việt Nam sang công tác tại Hà Nội từ ngày 21 - 26/4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Áp lực cho logistics Việt trên đường đua số và xanh
19:49' - 24/04/2025
Chiều 24/4, Báo Công Thương phối hợp cùng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội thảo “Cơ hội để logistics phát triển bền vững trong kỷ nguyên 4.0”.
-
Kinh tế Việt Nam
Triển lãm công nghệ GITEX Asia 2025: Cửa ngõ kết nối toàn cầu cho doanh nghiệp Việt Nam
19:16' - 24/04/2025
Tại GITEX Asia Singapore, Việt Nam gây ấn tượng với Gian hàng Việt Nam và “Ngày Việt Nam” nhằm kết nối cộng đồng khởi nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam với toàn cầu
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ hội hợp tác về giải pháp công nghệ đầu tư phát triển năng lượng sạch
17:59' - 24/04/2025
Hiệp hội Năng lượng Việt Nam (VEA) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc (CEC) phối hợp tổ chức Diễn đàn Quốc tế Năng lượng Việt Nam – Trung Quốc – ASEAN 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm từ gốc
17:13' - 24/04/2025
Để từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ kiểm định, các cơ sở đăng kiểm đã chủ động rà soát, chấn chỉnh thái độ phục vụ không đúng mực của một số đăng kiểm viên.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách
17:13' - 24/04/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 812/QĐ-TTg ngày 24/4/2025 về việc thành lập Hội đồng Tư vấn chính sách.
-
Kinh tế Việt Nam
TTXVN tổ chức gặp mặt truyền thống Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
16:59' - 24/04/2025
Chương trình có sự tham dự của nhiều cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và nhân viên của Thông tấn xã Việt Nam từng tham gia các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp nào kiểm soát ô nhiễm không khí, cải thiện chất lượng môi trường?
16:25' - 24/04/2025
Ô nhiễm không khí là một trong những thách thức môi trường nghiêm trọng tại Việt Nam. Số liệu quan trắc và chỉ số chất lượng môi trường không khí tại các thành phố này thường xuyên ở mức trung bình