M2 Việt Nam chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
Hàng chục tấn nông sản đã được Công ty CP Thời trang M2 Việt Nam thu mua của nông dân tại Hải Dương, về phát miễn phí tại 2 trung tâm thời trang M2 Việt Nam (163 Thái Hà và 147 Nguyễn Văn Cừ).
Cụ thể, Công ty CP Thời trang M2 Việt Nam trong đợt đầu đã mua 5 tấn cà rốt, 10 tấn ổi, 10 tấn su hào, 10 tấn bắp cải... là những sản phẩm nông sản sạch của Hải Dương về bày biện, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp tại 2 điểm (163 Thái Hà và 147 Nguyễn Văn Cừ) trong ngày Chủ Nhật 28/2 phát miễn phí tới người dân Thủ đô.
Ghi nhận của phóng viên báo tại các điểm trên, dưới tiết trời mưa Xuân, ngay từ 8 giờ sáng, hàng trăm người đã xếp hàng nhưng do quá gấp, đặc biệt tuân thủ đúng quy định phòng chống dịch, phải đến 10 giờ 20 phút, M2 mới có thể bắt đầu chương trình. Xe trung chuyển đưa hàng chục chuyến hàng sản phẩm nông sản từ nơi tập kết mà vẫn không kịp phục vụ.
Chủ tịch HĐQT M2 Việt Nam – ông Nguyễn Hải Đường cho hay, phần lớn rau củ quả đã được hàng trăm người lao động M2 Việt Nam chia đều vào các túi để người dân có thể vận chuyển dễ dàng. Mọi vật phẩm đều tuân thủ an toàn dịch bệnh khi qua các chốt kiểm dịch, đặc biệt M2 Việt Nam luôn tuân thủ 5K và khuyến cáo an toàn để cộng đồng khỏe mạnh. Do đó, trước khi vào nhận nông sản miễn phí đều có bàn sát khuẩn, loa thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang phòng dịch.
"Một cây làm chẳng nên non" nhưng M2 Việt Nam tin rằng với sự ủng hộ tinh thần của người dân sẽ góp phần nhỏ giúp nông dân Hải Dương sớm vượt qua giai đoạn này, ông Nguyễn Hải Đường nói.
Thực hiện chương trình, M2 Việt Nam đã tập trung nguồn lực, phân chia đóng gói gần 40 tấn hàng rau củ quả sạch để triển khai phát miễn phí cho tất cả người dân tại 2 điểm trên. Đây là chương trình cùng cộng đồng và xã hội chung tay góp sức giúp nông dân tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn”. Chỉ trong khoảng gần 4 giờ đồng hồ các sản phẩm đã được chia sẻ hết.
Mỗi người lấy một túi, có một số ít lấy 2, 3, 4 túi. Ông Nguyễn Phi Hùng (Bạch Mai – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi nhận thêm túi nông sản về sẽ đưa cho mấy ông bà hàng xóm, họ già yếu không tới nơi lấy được. Tôi còn khoẻ, nên nhận rồi đưa về giúp”.
Trong khi đó, chị Hồng Cẩm (Nhân Chính, Thanh Xuân) cảm kích trước tấm lòng tốt đẹp của M2 và đưa ra ý kiến, giá doanh nghiệp ngoài ý tưởng miễn phí có thêm thùng quyên góp thì tôi tin mỗi người sẽ ít nhiều ủng hộ. Sau đó, M2 Việt Nam có thể công khai số tiền ủng hộ rồi chuyển lại Hải Dương cũng là thêm một cách góp phần chung tay phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả.
Trong các đợt dịch lần trước, cũng như bão lũ tại miền Trung năm 2020, M2 Việt Nam đều chung tay ủng hộ.../.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh nghiệm nào để giải cứu nông sản trong vùng dịch?
18:23' - 25/02/2021
Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của dịch COVID dẫn đến nông sản ở các vùng dịch bị ùn ứ; trong đó nhiều nhất là của tỉnh Hải Dương.
-
Thị trường
Hải Dương chung tay giải cứu nông sản
10:59' - 20/02/2021
Bên cạnh nỗ lực tháo gỡ của cơ quan chức năng, nhiều tổ chức, cá nhân cũng tích cực vào cuộc để giải cứu nông sản cho nông dân Hải Dương khi thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Intesa Sanpaolo quyết thâu tóm Mps để trở thành ngân hàng lớn thứ hai Eurozone
07:25'
Intesa Sanpaolo cùng tập đoàn bảo hiểm Unipol ngày 8/6 đã bất ngờ tung ra đề xuất chào mua công khai và hoán đổi trị giá 30,6 tỷ euro đối với toàn bộ số vốn của ngân hàng Monte dei Paschi di Siena.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế
15:04' - 09/06/2026
Với hệ sinh thái năng lượng toàn diện cùng các dự án trọng điểm đang được thúc đẩy, sự phát triển của Petrovietnam sẽ góp phần hiện thực mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế.
-
Doanh nghiệp
Tổng Giám đốc Petrovietnam: Tối ưu hóa chuỗi Khí - Điện - Đạm Cà Mau
21:13' - 08/06/2026
Ngày 8/6, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường đã làm việc với các đơn vị liên quan của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau nhằm nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệp
DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50
16:45' - 08/06/2026
Liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50, DPM cho thấy những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng quản trị, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và duy trì hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines Group mở bán ưu đãi gần 2,2 triệu ghế nội địa
15:57' - 08/06/2026
Cùng với việc tăng tải trên nhiều đường bay, hãng mở bán nhiều mức giá vé ưu đãi và triển khai các chương trình khuyến mại trên kênh trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn Vinachem tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
13:25' - 08/06/2026
Gian trưng bày sản phẩm của Vinachem đã tạo điểm nhấn quan trọng tại gian trưng bày trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX sáng 8/6 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không thế giới nỗ lực tìm lối thoát trước "cơn bão" địa chính trị
05:30' - 07/06/2026
Cuối tuần này, lãnh đạo các hãng hàng không trên thế giới tập trung tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để thảo luận về triển vọng ngành.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử năm 2026
13:03' - 05/06/2026
Ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát triển thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LG xây dựng nhà máy sản xuất chất nền bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
21:45' - 04/06/2026
LG Innotek đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền thành phố Hải Phòng về dự án mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy đế bán dẫn.

Hàng chục tấn nông sản được người lao động M2 tình nguyện phân chia thành các túi nhỏ, phát miễn phí cho người dân. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Thời trang M2 góp phần giải cứu nông sản Hải Dương. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Người dân đến nhận nông sản đều được hướng dẫn đảm bảo các biện pháp chống dịch bênh COVID-19. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
Phát miễn phí nông sản tại Trung tâm M2 Việt Nam 163 Thái Hà, Đống Đa, Hà . Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN