Macy's có kế hoạch đóng 10 cửa hàng dù doanh thu quý III vượt kỳ vọng

14:12' - 20/11/2021
BNEWS Ngày 18/11 chuỗi bán lẻ Macy's cho biết họ đang xem xét lại thời điểm đóng các cửa hàng còn lại trong số 60 cơ sở có doanh thu thấp.

Kể từ đầu năm 2021, Macy's cũng đã đóng 45 cửa hàng có kết quả kinh doanh không khả quan.

Tuy nhiên, Macy's cho biết họ có kế hoạch đóng 10 cửa hàng trong tháng 1/2022 và sẽ công bố thêm chi tiết trong tương lai gần.

Giám đốc Tài chính Adrian Mitchell cho biết trong hội nghị báo cáo doanh thu: “Việc lùi thời điểm đóng một số cửa hàng sẽ giúp chúng tôi duy trì sự hiện diện trên thị trường, một yếu tố quan trọng để đảm bảo sự tăng trưởng tổng doanh thu của chuỗi bán lẻ này. Doanh thu từ thương mại điện tử của chuỗi thường cao hơn tại những khu vực mà chúng tôi có cửa hàng đang hoạt động”.

Macy's đang tiến hành thử nghiệm kinh doanh với mô hình cửa hàng tự phát (cửa hàng mở ra trong thời gian ngắn tại địa điểm có đông người mua sắm) và những cửa hàng có diện tích nhỏ hơn.

Nhà bán lẻ này cũng dừng hoạt động những cửa hàng lớn tại các trung tâm mua sắm truyền thống. Ông Mitchell cho biết việc thử nghiệm những hình thức bán hàng mới đang cho kết quả rất khả quan.

Thông báo đóng các cửa hàng được đưa ra không lâu sau khi Macy’s nhận được nguồn vốn từ quỹ đầu tư Jana Partners.

Sau khi nắm giữ cổ phần của Macy's, Jana Partners đang gây áp lực để buộc Macy’s tách các hoạt động thương mại điện tử khỏi các cửa hàng nhằm nâng giá trị của chuỗi bán lẻ này.

Giám đốc điều hành Jeff Gennette còn cho biết thêm Macy’s đang thảo luận với hãng tư vấn Alix Partners để tìm hướng đi phù hợp đối với hoạt động thương mại điện tử của chuỗi bán lẻ này.

Ông nói: “Chúng tôi nhận ra lợi nhuận tiềm năng lớn từ thị trường thương mại điện tử và đang tiến hành phân tích dữ liệu để đưa ra một chiến lược dài hạn có lợi cho chuỗi bán lẻ này”.

Giá cổ phiếu của Macy’s khi kết thúc phiên giao dịch ngày 18/11 đã tăng 21,1%. Trong phiên này cổ phiếu của Macy's có thời điểm đạt 37,95 USD/cổ phiếu, mức cao nhất trong 3 năm, sau khi chuỗi bán lẻ này công bố doanh thu quý III/2021 vượt dự đoán của các chuyên gia phân tích tài chính./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục