Malaysia bắt giữ hơn 1.000 lao động nước ngoài bất hợp pháp

11:12' - 02/07/2017
BNEWS Cục Nhập cư Malaysia đã bắt giữ 1.035 lao động nước ngoài bất hợp pháp và 16 chủ sử dụng lao động.

Trong ngày đầu tiên của chiến dịch "Op Mega" truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp, Cục Nhập cư Malaysia đã bắt giữ 1.035 lao động nước ngoài bất hợp pháp và 16 chủ sử dụng lao động.

Theo phóng viên TTXVN tại Malaysia, trong ngày đầu ra quân, Cục Nhập cư đã tiến hành kiểm tra 3.393 lao động nước ngoài tại 155 địa điểm trên cả nước và bắt giữ khoảng 1.035 lao động nước ngoài bất hợp pháp.

Trong đó, Johor là bang có nhiều lao động bị bắt nhất với 414 người, tiếp theo là Kelantan với 147 người và Sabah 69 người.

Trước đó, ngày 1/7, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Ahmad Zahid Hamidi khẳng định sẽ không gia chương trình “Thẻ thực thi tạm thời công nhân nước ngoài” (gọi tắt là E-card), kết thúc đêm 30/6, chương trình được Chính phủ Malaysia đưa ra nhằm tăng cường công tác quản lý lao động nước ngoài và hỗ trợ giới chủ tại Malaysia giảm tình trạng thiếu hụt nhân lực.

Ngay sau đó, Tổng Giám đốc Cục Nhập cư Malaysia Mustafar Ali đã đích thân chỉ đạo các nhân viên tiến hành khám xét nơi ở của công nhân tại một loạt bang trên cả nước.

Chiến dịch Op Mega truy quét lao động nước ngoài bất hợp pháp được tiến hành trên phạm vi toàn quốc, đặc biệt là tại những bang có đông đảo lao động nước ngoài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục