Malaysia: Ngân sách năm 2021 tập trung vào chống dịch COVID-19
Ông Muhyddin cho hay, Chính phủ Malaysia có thể đưa ra các biện pháp bổ sung trong Dự thảo ngân sách 2021, dự kiến sẽ được Quốc hội nước này bàn thảo vào ngày 6/11, như một phần các nỗ lực giúp người dân trở lại cuộc sống bình thường.
Theo Thủ tướng Muhyddin, chính phủ nước này đã chi 2 tỷ ringgit (480 triệu USD) cho Bộ Y tế, trong đó riêng bang Sabah, nơi tình hình dịch bệnh diễn ra nghiêm trọng, được cấp 400 triệu ringgit (gần 100 triệu USD) kể từ khi dịch bệnh bùng phát trở lại để cung cấp thức ăn và vật tư y tế. Ngày 30/10, Malaysia ghi nhận thêm 799 ca mắc COVID-19 và 3 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên thành 30.889 ca và 249 người tử vong.Trong số 799 ca mới mắc, 466 trường hợp tại bang miền Đông Sabah, nơi được coi là tâm điểm của làn sóng COVID-19 thứ 3 và 3 ca tử vong trong ngày 30/10 đều đến từ bang Sabah.
Đáng chú ý, tính tới thời điểm hiện tại, bang cực Đông của Malaysia đã ghi nhận 117 trường hợp tử vong (47% tổng số ca tử vong tại Malaysia) và chỉ tính riêng trong tháng 10, đã có 104 người dân Sabah tử vong do dịch COVID19./.
Tin liên quan
-
Tài chính
WB hỗ trợ khẩn 40 triệu USD giúp các MSME của Lào
07:48' - 30/10/2020
WB vừa phê duyệt khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 40 triệu USD giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Lào khôi phục hoạt động sau tác động nặng nề do đại dịch COVID-19.
-
Tài chính
Bồ Đào Nha tăng mạnh đầu tư công để hỗ trợ nền kinh tế
07:30' - 30/10/2020
Theo kế hoạch, dự thảo ngân sách sẽ được đưa trở lại các ủy ban để thảo luận thêm và có những điều chỉnh phù hợp trước khi được đưa ra bỏ phiếu lần cuối dự kiến vào ngày 26/11 tới.
-
Tài chính
Kiều hối đổ về Ai Cập chạm mức kỷ lục 27,8 tỷ USD
10:47' - 29/10/2020
Theo CBE, riêng trong tháng 6/2020, lượng kiều hối chuyển về Ai Cập tăng tới 33,7% so với cùng kỳ năm trước và đạt mức 2,6 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/9: Giá USD đi ngang, NDT giảm đồng loạt
09:10'
Tỷ giá hôm nay 15/9 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ổn định trong khi tỷ giá với Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng giảm nhẹ.
-
Ngân hàng
Từ 15/9, các ngân hàng phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8%
19:12' - 14/09/2025
Theo Thông tư 14/2025/TT-NHNN, ngân hàng thương mại và chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn (CAR) tối thiểu 8%, trong đó vốn lõi cấp 1 đạt ít nhất 4,5% và vốn cấp 1 đạt 6%.
-
Ngân hàng
Nâng cao niềm tin với dịch vụ ngân hàng số
08:15' - 14/09/2025
Sản phẩm Bảo an tài khoản của Bảo hiểm Agribank ra đời với mục tiêu giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro tài chính khi bị mất tiền trong tài khoản do những hành vi gian lận, lừa đảo công nghệ cao.
-
Ngân hàng
Goldman Sachs chuẩn bị cho tuần IPO bận rộn nhất trong hơn 4 năm
08:31' - 13/09/2025
Giám đốc điều hành Goldman Sachs, David Solomon, cho biết ngân hàng này dự kiến sẽ có tuần bận rộn nhất các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) kể từ tháng 7/2021.
-
Ngân hàng
Ðể người dân thụ hưởng tốt nhất tín dụng chính sách
21:44' - 12/09/2025
Ngày 12/9, đoàn công tác của Bộ Tài chính do Phó Vụ trưởng Vụ Định chế tài chính Nguyễn Việt Hưng làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Xuân Vân, tỉnh Tuyên Quang.
-
Ngân hàng
VPBank: Tên đăng nhập, mật khẩu, sinh trắc học không đưa vào CIC
16:56' - 12/09/2025
VPBank vừa ra thông báo liên quan tới sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam (CIC) mà Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) công bố.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước chính thức thông báo về sự cố liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC
16:14' - 12/09/2025
Chiều 12/9, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết đã nhận được báo cáo của Trung tâm Thông tin Tín dụng Việt Nam (CIC) về sự cố có liên quan đến thông tin tín dụng tại CIC.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm hai Phó Chánh Thanh tra mới
13:30' - 12/09/2025
Phó Thống đốc nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của Thanh tra NHNN - đơn vị có khối lượng công việc lớn và tính chất nghiệp vụ phức tạp. Do đó, việc bổ sung kịp thời nhân sự lãnh đạo là cần thiết.
-
Ngân hàng
Sinh viên hào hứng với gói vay ưu đãi dành riêng cho ngành STEM
12:48' - 12/09/2025
Theo quy định, học sinh, sinh viên, học viên thạc sĩ, nghiên cứu sinh học các ngành STEM được vay vốn ưu đãi để hỗ trợ trang trải học phí, sinh hoạt phí và chi phí học tập khác.