Malaysia sẽ mở lại đại sứ quán tại Triều Tiên
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết nước này sẽ mở lại đại sứ quán tại Bình Nhưỡng, một động thái chấm dứt tranh cãi ngoại giao về vụ sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol tại thủ đô Kuala Lumpur hồi năm ngoái.
Quan hệ từng mật thiết giữa Malaysia và Triều Tiên đã trở nên căng thẳng sau khi người Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2/2017.
Động thái trên diễn ra một ngày trước cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore.
Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã hội đàm và sau đó ra tuyên bố chung, trong đó Tổng thống Mỹ cam kết “đảm bảo an ninh” cho Triều Tiên, trong khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết kiên định phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên./.
>>>Trung Quốc: Có thể cân nhắc dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Toàn văn Tuyên bố chung Mỹ - Triều
15:05' - 12/06/2018
Tuyên bố chung giữa Mỹ và Triều Tiên đã được Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký kết sau cuộc gặp lịch sử tại Singapore ngày 12/6.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều: Một số điểm cốt lõi trong bản Tuyên bố chung Mỹ-Triều
14:34' - 12/06/2018
Cuộc gặp thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump diễn ra ngày 12/6 tại Singapore đã chính thức kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên"
14:00' - 12/06/2018
Trong văn kiện chung ký kết ngày 12/6 sau các cuộc gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên."
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tạo nên "một lịch sử mới"
13:32' - 12/06/2018
Ngày 12/6, Trung Quốc ca ngợi hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tạo nên một "lịch sử mới".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất của khu vực Eurozone suy giảm
21:22' - 02/01/2026
Hoạt động sản xuất tại khu vực đồng euro (Eurozone) khép lại năm 2025 với trạng thái ảm đạm, khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ bị tác động bởi lũ lụt
14:18' - 02/01/2026
Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) Indonesia đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại Sumatra trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Các nhà bán lẻ chạy đua cung cấp hàng hóa giá rẻ do lạm phát
11:57' - 02/01/2026
Các nhà bán lẻ Nhật Bản đang cạnh tranh cung cấp hàng hóa giá rẻ bằng cách sử dụng nguyên liệu và thành phần rẻ hơn, do người tiêu dùng tiếp tục thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo mất việc tại Đức lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008-2009
11:04' - 02/01/2026
Trong bối cảnh kinh tế Đức tiếp tục suy yếu và nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nỗi lo mất việc làm trong xã hội đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
-
Kinh tế Thế giới
Đưa thương mại quốc tế thành động lực tăng trưởng bền vững
10:27' - 02/01/2026
Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đạt 920 tỷ USD, thương mại quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Chính sách đổi hàng cũ lấy hàng mới đạt kết quả rõ rệt
09:46' - 02/01/2026
Năm 2025, Trung Quốc đã triển khai chính sách "đổi cũ lấy mới" đối với hàng tiêu dùng, qua đó đã đạt được doanh thu trên 2.600 tỷ NDT (khoảng 372 tỷ USD), mang lại lợi ích cho hơn 360 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tại Đức và EU từ năm 2026
09:02' - 02/01/2026
Năm 2026, hàng loạt thay đổi quan trọng về kinh tế-xã hội và chính sách của Đức cũng như EU chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới
11:01' - 01/01/2026
Sau một năm 2025 nhiều sóng gió, đoàn tàu kinh tế thế giới năm 2026 nhiều khả năng sẽ chậm lại và không đồng đều ở mỗi quốc gia.

Tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (giữa) phát biểu tại cuộc họp báo ở Kuala Lumpur ngày 11/5. Ảnh: AFP/TTXVN