Malaysia tăng phí viện phí đối với công dân nước ngoài
Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn thông báo của Bộ Y tế Malaysia cho biết bắt đầu đầu từ ngày 8/4, viện phí tại các bệnh viện công đối với công dân nước ngoài tại Malaysia sẽ tăng ít nhất gấp đôi nhằm giảm trợ cấp y tế cho người không phải là công dân Malaysia.
Theo thông báo, mức giá điều trị và phẫu thuật cho công dân nước ngoài ở các bệnh viện công sẽ tăng từ 130% tới 230%. Sự điều chỉnh này áp dụng cho cả trẻ em và người lớn, ngoại trừ người nước ngoài có thẻ thường trú (PR) tại Malaysia.giá mới cũng không áp dụng đối với trường hợp người nước ngoài kết hôn hợp pháp với người dân địa phương.
Chính phủ Malaysia bắt đầu áp dụng cơ chế phí điều trị y tế riêng cho người nước ngoài vào tháng 1/2015, trong đó cho biết người nước ngoài đã được hỗ trợ từ 30%-40% chi phí điều trị y tế tại Malaysia. Tuy nhiên, Chính phủ Malaysia đã quyết định cắt giảm khoản trợ cấp phí điều trị y tế này.Bên cạnh đó, một loạt quy định nghiêm ngặt về quy trình nhập viện và thanh toán viện phí đối với bệnh nhân người nước ngoài cũng được Bộ Y tế Malaysia ban hành./.
- Từ khóa :
- malaysia
- viện phí
- người nước ngoài
- công dân nước ngoài
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều doanh nghiệp Malaysia muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam
10:16' - 02/04/2017
Có tới 38% các công ty Malaysia lựa chọn Việt Nam là quốc gia ưa thích ở châu Á để mở rộng kinh doanh trong vòng từ 3 đến 5 năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia sẽ xuất khẩu gạo sang Malaysia
08:22' - 02/04/2017
Trong thời gian tới, Indonesia sẽ xuất khẩu 15.000-50.000 tấn gạo cho Malaysia trong một nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu của nước láng giềng và chứng tỏ sự phát triển của ngành nông nghiệp trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia trục xuất lao động Triều Tiên
15:34' - 14/03/2017
Malaysia sẽ trục xuất khoảng 50 lao động Triều Tiên lưu trú quá hạn thị thực.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia cứu một tàu buôn Việt Nam khỏi bị cướp
07:02' - 08/03/2017
Chỉ huy Esscom Wan Abdul Bari Wan Abdul Khalid ngày 7/3 cho hay, tín hiệu cấp cứu được phát đi từ tàu MV PHU AN 268 của Việt Nam khi con tàu này đi qua vùng biển Đảo Bô-an của Philippines.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/3
21:41'
Ngày 20/3, điểm tin kinh tế thế giới nổi bật với những thông tin chính. Một số nội dung đáng chú ý gồm chính sách lãi suất của Nga, biến động thị trường công nghệ và xu hướng năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Nhật Bản công bố loạt dự án năng lượng hàng chục tỷ USD
12:11'
Ngày 19/3, Mỹ và Nhật Bản đã công bố dự án trị giá 40 tỷ USD nhằm xây dựng các lò phản ứng hạt nhân tại Tennessee và Alabama.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cân nhắc dỡ trừng phạt đối với dầu Iran đang trên biển
07:25'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump cân nhắc dỡ bỏ trừng phạt đối với hàng triệu thùng dầu Iran, trong khi các nhà lãnh đạo toàn cầu kêu gọi hạ nhiệt căng thẳng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ lạm phát ở Đức có khả năng tăng lên trên 2,5%
05:30'
Cú sốc giá năng lượng do xung đột Trung Đông gây ra sẽ làm tăng đáng kể tỷ lệ lạm phát ở Đức lên trên mức 2,5% trong nửa đầu năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
23:07' - 19/03/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
Ông Anutin Charnvirakul tái đắc cử Thủ tướng Thái Lan
14:06' - 19/03/2026
Ngày 19/3, Hạ viện Thái Lan đã bầu chọn ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Tự hào Thái Lan (Bhumjaithai), làm Thủ tướng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Tòa án Thương mại Quốc tế ấn định thời gian phiên điều trần vụ kiện về thuế
10:09' - 19/03/2026
Theo Inside Trade, Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ (CIT) đã lên lịch phiên điều trần chung vào ngày 10/4 để cả hai nhóm nguyên đơn cùng Bộ Tư pháp trình bày lập luận.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ nới lỏng cấm vận Venezuela để tăng nguồn cung dầu mỏ
09:23' - 19/03/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự kiến mở rộng cấp phép cho doanh nghiệp tại Venezuela nhằm tăng nguồn cung dầu, song hiệu quả ngắn hạn được cho là hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khó giảm áp lực giá dầu dù miễn áp dụng Đạo luật Jones trong 2 tháng
09:14' - 19/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành quyết định miễn áp dụng trong 60 ngày với đạo luật vận tải biển nhằm ổn định nguồn cung năng lượng giữa căng thẳng Trung Đông.
