Malaysia thành lập các khu đầu tư đặc biệt nhằm hồi sinh du lịch

16:11' - 09/11/2021
BNEWS Trong khuôn khổ Chính sách du lịch quốc gia 2020-2030, Bộ Du lịch, Nghệ thuật và Văn hóa Malaysia (MOTAC) sẽ lập các khu đầu tư đặc biệt nhằm hồi sinh ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại hội nghị Invest Malaysia 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 9/1,
Bộ trưởng MOTAC Nancy Shukri cho biết các khu đầu tư du lịch đặc biệt sẽ được thiết lập ở tất cả các bang của Malaysia nhằm khuyến khích sự hợp tác giữa chính quyền bang và khu vực tư nhân. 

Theo bà Nancy Shukri, việc thành lập các khu đầu tư du lịch đặc biệt với các ưu đãi hấp dẫn sẽ thúc đẩy phát triển các sản phẩm du lịch và dịch vụ giá trị cao, sáng tạo. Ngoài ra, các dự án này cũng giúp thúc đẩy quan hệ đối tác công-tư cùng tăng cường đầu tư tư nhân vào ngành du lịch.

Bộ trưởng Nancy Shukri cho biết Chính sách du lịch quốc gia 2020-2030 tập trung vào tăng cường quan hệ đối tác quốc tế và quốc gia, đồng thời đảm bảo tính bền vững cùng khả năng phục hồi của ngành du lịch trước những bất ổn trong tương lai.

Theo Bộ trưởng MOTAC, hiện có nhiều khu vực tiềm năng ở Malaysia, trong đó, các nhà đầu tư có thể tạo ra các khu nghỉ dưỡng bên cạnh các cơ sở thiết yếu như hạ tầng của ngành thương mại, cơ sở của dịch vụ tài chính, ngân hàng, các bệnh viện, trung tâm hưu trí. Bà Nancy

Shukri cho rằng các đặc khu đầu tư du lịch là mô hình linh hoạt, phù hợp với quan điểm và cách tiếp cận khác nhau của từng bang.

Điều này phụ thuộc vào cách các nhà đầu tư đưa ra ý tưởng và lựa chọn của chính quyền địa phương, trong đó MOTAC sẽ hỗ trợ tài chính cho các đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng du lịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục