Maurel & Prom và PDVSA thành lập liên doanh dầu khí
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 7/1, Công ty Maurel & Prom của Pháp đã ký một thỏa thuận với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Venezuela (PDVSA) để thành lập một công ty liên doanh với mục tiêu gia tăng sản lượng dầu thô tại quốc gia dầu mỏ Nam Mỹ.
Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước Venezuela, Bộ trưởng Dầu khí nước này Manuel Quevedo cho hay, Maurel & Prom sẽ đầu tư số vốn 400 triệu USD cho các hoạt động tăng cường sản xuất dầu mỏ tại Hồ Maracaibo.
Ông cho biết thêm, theo Luật về Khí đốt của Venezuela, tỷ lệ cổ phần của công ty liên doanh này sẽ là 60% cho Chính phủ Venezuela và 40% cho Maurel & Prom.
Về phần mình, giám đốc điều hành của Maurel & Prom Michel Hochard khẳng định công ty này sẵn sàng hợp tác với PDVSA để gia tăng sản lượng dầu mỏ của Venezuela, vốn đang bị suy giảm trong 5 năm qua.
Được biết, công ty liên doanh giữa PDVSA và Maurel & Prom sẽ được khai thác tại các giếng dầu có trữ lượng dầu thô nhẹ lớn nhất, trong đó có một số giếng dầu hiện đang không hoạt động do thiếu bảo dưỡng.
Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), sản lượng dầu của Venezuela trong tháng 11 vừa qua chỉ đạt 1,13 triệu thùng/ngày, giảm 4,37% so với tháng 10 trước đó./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Venezuela sẽ bán toàn bộ sản lượng dầu thô năm 2019
09:42' - 08/12/2018
Tổng thống Venezuela sẽ bán toàn lượng dầu thô trong năm 2019 của quốc gia Nam Mỹ này bằng đồng tiền điện tử Petro.
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẽ đầu tư 6 tỉ USD vào lĩnh vực dầu khí và khai khoáng tại Venezuela
07:47' - 07/12/2018
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo đã đạt được thỏa thuận với Nga về việc tiếp nhận khoản đầu tư trị giá 6 tỷ USD vào các lĩnh vực dầu mỏ và khai khoáng.
-
Hàng hoá
Venezuela sẽ nâng lượng dầu xuất khẩu sang Trung Quốc
13:38' - 21/10/2018
Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro khẳng định quốc gia Nam Mỹ này sẽ làm mọi việc cần thiết để nâng lượng dầu xuất khẩu sang Trung Quốc lên mức 1 triệu thùng/ngày.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Giá điện tăng bao nhiêu thì hợp lý?
11:14'
Nhiều ý kiến cho rằng, việc tăng giá điện là không tránh khỏi, song cần cân đối mức tăng bao nhiêu cho phù hợp với sức chịu đựng của người dân và doanh nghiệp
-
Doanh nghiệp
TKV: Vốn nhà nước được bảo toàn và phát triển
10:05'
Các hệ số tài chính của TKV tiếp tục duy trì ở mức an toàn, khả năng thanh toán tốt; tự chủ về tài chính tăng lên, trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi giảm; vốn nhà nước được bảo toàn, phát triển.
-
Doanh nghiệp
Mitsubishi dừng dự án phát triển máy bay SpaceJet
22:04' - 07/02/2023
Tập đoàn công nghiệp nặng Mitsubishi (MHI) ngày 7/2 thông báo quyết định dừng dự án chế tạo máy bay chở khách cỡ nhỏ đầu tiên được phát triển trong nước của Nhật Bản.
-
Doanh nghiệp
FAA đề xuất phạt United Airlines hơn 1 triệu USD
21:47' - 07/02/2023
United Airlines- có trụ sở tại Chicago - đã thực hiện hơn 102.000 chuyến bay bằng máy bay Boeing 777 của họ từ tháng 6/2018 đến tháng 4/2021 mà không đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện bay của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT đặt mục tiêu khởi công 35 dự án trong năm 2023
21:15' - 07/02/2023
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cho biết, trong năm 2023, tổng giá trị đầu tư xây dựng của tổng công ty khoảng 19.238 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Trang trại bò sữa “thân thiện với bò” ở Nhật Bản
17:39' - 07/02/2023
Nằm ở phía Tây Nam Nhật Bản, Miyazaki là một trong những tỉnh đứng đầu “đất nước Mặt trời mọc” về số lượng bò sữa.
-
Doanh nghiệp
Các hãng hàng không điều chỉnh lịch bay do thời tiết xấu tại Thanh Hóa
17:12' - 07/02/2023
Do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại khu vực sân bay Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, Vietjet thông báo điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay đến và đi bị ảnh hưởng ngày 7/2/2023.
-
Doanh nghiệp
Thay đổi cách thức vận hành lưới điện truyền tải
16:34' - 07/02/2023
Qua quá trình triển khai, việc ứng dụng UAV tại Công ty Truyền tải Điện 3 đã mang lại những hiệu quả tích cực trong quản lý vận hành.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sắp khôi phục hoàn toàn mạng bay tới Trung Quốc
15:16' - 07/02/2023
Vietnam Airlines sẽ nối lại 5 đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ tháng 3 - 4 năm nay và qua đó khôi phục tổng cộng 9 trên 10 đường bay tới Trung Quốc so với giai đoạn trước dịch COVID-19.