Máy bay Ai Cập mất tích: Triển khai thêm tàu ngầm tìm kiếm
Một tàu ngầm thuộc Bộ Dầu hỏa Ai Cập đã được điều tới vị trí được cho là nơi máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không Ai Cập gặp nạn hôm 19/5 vừa qua. Tàu ngầm này có khả năng hoạt động ở độ sâu 3.000 mét và nhiệm vụ trong sứ mệnh này là tìm kiếm các hộp đen để hỗ trợ công tác điều tra, xác định nguyên nhân thảm họa.
Trong khi đó, phát biểu trên truyền hình cùng ngày, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah el-Sissi khẳng định về nguyên nhân tai nạn, chính phủ chưa thể nghiêng về giả thuyết nào trong hai giả thuyết là tấn công khủng bố và trục trặc kỹ thuật.
Ông nêu rõ việc xác định nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn "sẽ phải mất thời gian", đồng thời cảm ơn các nước đã tham gia cùng các máy bay và tàu hải quân Ai Cập tìm kiếm mảnh vỡ của máy bay xấu số trên.
Đoạn ghi âm cuối cùng ghi lại hội thoại giữa phi công điều khiển và trạm kiểm soát không lưu trước khi máy bay mất tín hiệu được công bố không cho thấy điều gì bất thường.
Cơ quan Điều tra tai nạn máy bay Pháp cho biết khói đã được phát hiện trong buồng lái máy bay trước khi rơi xuống Địa Trung Hải. Tuy nhiên, cơ quan này cũng cho rằng lúc này chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân gây ra thảm họa hàng không nói trên.
Máy bay số hiệu MS804 gặp nạn vào sáng 19/5 (theo giờ địa phương) khi trên hành trình từ Paris (Pháp) tới Cairo (Ai Cập). Đến thời điểm này, toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn được xác định đã thiệt mạng, trong đó có 30 người Ai Cập và 15 người Pháp.
Một số thi thể hành khách, hành lý và các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria của Ai Cập gần 300 km về phía Bắc.
Xem thêm:
Mất tích máy bay Ai Cập: Còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mất tích máy bay Ai Cập: Còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng
08:51' - 22/05/2016
Ai Cập vẫn đang tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan, đồng thời tuyên bố hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ mất tích máy bay MS804: Pháp xem xét mọi giả thuyết về nguyên nhân tai nạn
20:33' - 21/05/2016
Ngày 21/5, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault tuyên bố nước này không loại bỏ bất kỳ giả thuyết nào về nguyên nhân dẫn đến vụ rơi chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của EgyptAir ở Địa Trung Hải.
-
Kinh tế Thế giới
Máy bay Ai Cập mất tích: Có cảnh báo khói trên MS804 trước khi mất liên lạc
10:17' - 21/05/2016
Các cơ quan chức năng Ai Cập đang điều tra thông tin có khói trên chiếc máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir ngay trước khi chiếc máy bay này rơi xuống Địa Trung Hải.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ kháng cáo phán quyết của tòa án về mức thuế quan toàn cầu 10%
10:33' - 09/05/2026
Chính phủ của Tổng thống Donald Trump ngày 8/5 đã kháng cáo phán quyết của tòa án bác bỏ mức thuế quan toàn cầu 10% được áp đặt hồi đầu năm nay.

Máy bay Ai Cập mất tích: Vị trí được cho là nơi máy bay MS804 rơi xuống biển. Ảnh: theguardian.com