Máy bay quân sự Mỹ tới Phần Lan chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga
Truyền thông Phần Lan đưa tin, một máy bay vận tải quân sự chở hàng hóa không xác định sáng 5/7 đã hạ cánh tại sân bay Helsinki, trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
Theo báo Ilta-lehti, máy bay trên thuộc Bộ Tư lệnh Không vận, một đơn vị của Không quân Mỹ phụ trách không vận. Truyền thông cũng đã công bố một đoạn video do một người dân địa phương quay cho thấy hàng hóa trên máy bay được chuyển sang 6 xe tải gần đó.
Finavia - cơ quan điều hành sân bay Phần Lan, hiện chưa bình luận gì về việc máy bay quân sự của Mỹ tới Phần Lan trước thềm cuộc gặp. Bộ Ngoại giao Phần Lan cũng từ chối nêu cụ thể về hàng hóa trên máy bay.
Cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ dự kiến diễn ra vào ngày 16/7. Địa điểm chính xác tổ chức cuộc gặp tại Helsinki hiện vẫn đang được thảo luận. Một số hãng truyền thông Phần Lan đưa tin cuộc gặp thượng đỉnh này có khả năng được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Konigstedt Manor ở Vantaa, ngoại ô Helsinki./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nga, Mỹ hướng tới cuộc gặp thượng đỉnh song phương
11:07' - 04/07/2018
Ngoại trưởng Mỹ và người đồng cấp Nga đã có cuộc điện đàm thảo luận về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga, Mỹ có thể gặp riêng tại Helsinki
18:35' - 03/07/2018
Một người phát ngôn Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể gặp riêng nhân cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ vào tháng 7 tới tại thủ đô Helsinki của Phần Lan
-
Kinh tế Thế giới
Nga đưa vấn đề thuế thép của Mỹ lên WTO để tham vấn giải quyết
14:26' - 03/07/2018
Theo một văn bản lưu hành trong các nước thành viên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Nga đã bắt đầu tiến hành các bước đấu tranh tại WTO đối với việc Mỹ áp thuế lên các sản phẩm nhôm và thép.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 145 quốc gia đồng ý cập nhật thỏa thuận thuế tối thiểu toàn cầu
13:07'
Hơn 145 quốc gia đã đồng ý sửa đổi thỏa thuận thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu năm 2021 của OECD, trong đó miễn trừ các công ty Mỹ khỏi một số loại thuế nước ngoài nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Anh kích hoạt trợ cấp thời tiết lạnh tại hơn 400 khu vực
11:10'
Năm 2026 khởi đầu với thời tiết giá rét tại nhiều khu vực trên khắp Vương quốc Anh, khi nền nhiệt giảm xuống mức đóng băng.
-
Kinh tế Thế giới
Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vụ Mỹ tấn công và bắt giữ Tổng thống Venezuela
08:25'
Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn thảo luận vụ Mỹ tấn công Venezuela và bắt giữ Tổng thống Nicolás Maduro, làm dấy lên lo ngại nghiêm trọng về luật pháp quốc tế và ổn định khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Nga thông qua các chỉ tiêu và mục tiêu phát triển quốc gia đến năm 2030
07:19'
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê duyệt các chỉ tiêu và mục tiêu then chốt trong khuôn khổ các mục tiêu phát triển quốc gia của Liên bang Nga đến năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống lâm thời Venezuela tuyên thệ nhậm chức
07:17'
Phó Tổng thống Delcy Rodríguez đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời Venezuela, sau khi Tổng thống Nicolás Maduro và phu nhân bị Mỹ bắt giữ trong các cuộc tấn công bất ngờ của quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Nông dân và người thu nhập thấp lao đao trước bão giá
05:30'
Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt không những không thuyên giảm mà còn có dấu hiệu trầm trọng hơn khiến nông dân và người thu nhập thấp tại Mỹ lao đao trước bão giá.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 5/1/2026
22:08' - 05/01/2026
Ngày 5/1, kinh tế thế giới có nhiều diễn biến đáng chú ý như: Tăng trưởng kinh tế Mỹ, giá vàng, giá dầu sụt giảm trước diễn biến tại Venezuela, Pháp siết chặt nhập khẩu nông sản...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thúc đẩy chiến dịch mua sắm trong nước
20:21' - 05/01/2026
Chiến dịch thúc đẩy tiêu dùng mới của Trung Quốc sẽ thu hút thêm nhiều du khách mua sắm thông qua một loạt các chính sách ưu đãi, cùng với các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo tăng thuế đối với hàng hóa Ấn Độ
20:20' - 05/01/2026
Ngày 4/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này có thể tăng thuế đối với hàng hóa của Ấn Độ nếu New Delhi không đáp ứng yêu cầu của Washington về việc hạn chế mua dầu mỏ của Nga.
