McDonald’s lập kế hoạch không phát thải "ròng" vào năm 2050

09:35' - 05/10/2021
BNEWS Chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh McDonald’s ngày 4/10 thông báo kế hoạch cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính để công ty không phát thải ròng vào năm 2050.

McDonald’s chia sẻ rằng họ đang hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Sáng kiến Khoa học dựa trên mục tiêu (SBTi) để giúp cải tiến trọng tâm biến đổi khí hậu và đáp ứng mục tiêu mới.
Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành McDonald's Chris Kempczinski cho biết công ty có cả đặc ân và trách nhiệm giúp dẫn dắt các vấn đề quan trọng nhất trong cộng đồng, trong đó nhấn mạnh không có vấn đề nào cấp bách trên toàn cầu và có tác động cục bộ hơn là bảo vệ hành tinh của chúng ta cho các thế hệ sau.

Ông Kempczinski khẳng định bằng cách cam kết thực hiện thông qua một chiến dịch bảo vệ môi trường của SBTi, McDonald’s đang giúp mọi cộng đồng mà công ty phục vụ giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và thích ứng cho tương lai.
Theo hãng tin Reuters, các kế hoạch đưa lượng khí phát thải ròng về 0 yêu cầu các công ty giảm lượng khí thải CO2 của họ và cắt giảm các dự án còn lại sử dụng khí đốt. Reuters cho biết khoảng 1.000 công ty đã ký các thỏa thuận tương tự với Liên hợp quốc (LHQ) và SBTi.
Các nhà khoa học của LHQ cho biết lượng khí thải ròng của thế giới phải giảm xuống mức 0 vào năm 2050 để hạn chế sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu không quá 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp./.

>>>McDonald's tạm bỏ sữa lắc và đồ uống đóng chai ra khỏi thực đơn các nhà hàng tại Anh


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục