BNEWS Mặc dù thị trường ô tô 6 tháng đầu năm có nhiều biến động, nhưng Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) vẫn có mức tăng trưởng hơn 60% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng doanh số 2.900 xe được bán ra thị trường.
Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết, mức tăng trưởng trên được coi là thành công nhất của thương hiệu này trong suốt 22 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam.
Đáng chú ý, trong khi hàng loạt thương hiệu ô tô từ bình dân đến xe sang tại Việt Nam liên tiếp giảm giá để kích cầu thì MBV với hàng chục sản phẩm có giá bán từ 1,339 tỷ đến 14,448 tỷ đồng gần như đứng ngoài cuộc nhưng vẫn có mức tăng trưởng cao. Đây cũng là thương hiệu xe không chịu tác động nhiều đến việc điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc từ các nước ASEAN vào Việt Nam theo Hiệp định thương mại hàng hóa ATIGA giảm còn 0% từ đầu năm 2018. MBV cho biết, bên cạnh hai mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu này cũng như toàn thị trường xe sang là C-Class và GLC, mẫu xe E-Class thế hệ mới (W213) cũng có tăng trưởng đột phá với hơn 600 xe được bàn giao đến tay khách hàng từ khi ra mắt vào cuối năm 2016. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay MBV cũng đã nhận được hơn 100 đơn hàng cho thương hiệu xe siêu sang Mercedes-Maybach. Trong đó, có hơn 50 xe hãng đã bàn giao cho khách hàng. Tại Việt Nam, E-Class được MBV phân phối với ba phiên bản gồm E 200, E 250 và E 300 AMG với mức giá lần lượt là 2,099 tỷ, 2,479 tỷ và 3,049 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Với thương hiệu xe siêu sang Mercedes-Maybach, MBV phân phối ba mẫu Maybach S 400, Maybach S 500 và Maybach S 600 có giá bán lần lượt là 6,899 tỷ, 10,999 tỷ và 14,448 tỷ đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Với mức tăng trưởng hơn 60% trong 6 tháng đầu năm của MBV, giới chuyên doanh ô tô cho rằng, Mercedes thuộc phân khúc xe sang, nhưng lại ít chịu ảnh hưởng từ việc điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc từ khu vực ASEAN. Do đó, khách hàng không có tâm lý chờ đợi MBV giảm giá mới quyết định mua xe như các thương hiệu khác đang thực hiện liên tiếp từ đầu năm đến nay.>>>Bảng giá xe ô tô Mercedes-Benz tháng 7/2017
>>>Mercedes-Benz Việt Nam trình làng 40 mẫu xe tại Fascination lần thứ 7 ở Hà Nội
Tin liên quan
Mercedes-Benz sẽ thu hồi hơn 5.000 chiếc SUV G-class
Đây là đợt thu hồi lần thứ 3 của Mercedes-Benz tại thị trường Trung Quốc chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNTập đoàn Đường sắt tiếp nhận lô đầu máy diesel thế hệ mới đầu tiên
Sáng 29/8, tại ga Yên Viên, Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam chính thức tiếp nhận lô đầu máy D19E mới đầu tiên thuộc Dự án đầu tư đầu máy giai đoạn đến năm 2030.
-
Chuyển động DNKết nối chuỗi giá trị, thúc đẩy thương mại hóa nông nghiệp công nghệ cao
TP.HCM tăng cường kết nối công nghệ, sản xuất, chế biến, logistics và thị trường, đồng thời mở rộng hợp tác với Hàn Quốc để phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DNĐối tác quốc tế liên tiếp khởi công các gói thầu lớn tại Aqua City
Novaland cùng Liên danh nhà thầu Tập đoàn Quốc tế Phương Bắc và Bsquare tổ chức Lễ khởi công xây dựng hơn 500 căn nhà ở thấp tầng tại phân khu Phoenix North thuộc Đảo Phượng Hoàng, Aqua City.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam khai trương đại siêu thị GO! Đan Phượng
Ngày 28/8, đại siêu thị GO! Đan Phượng đã chính thức được tập đoàn Central Retail Việt Nam khai trương, đưa vào vận hành tại tầng B1, TTTM Vincom Plaza Đan Phượng.
-
Chuyển động DNVốn hóa thị trường của Nvidia có thể chạm mốc 13.000 tỷ USD
Mức giá mục tiêu mới tương đương khả năng tăng khoảng 130% so với mức hiện tại, qua đó đưa vốn hóa thị trường của Nvidia lên khoảng 13.000 tỷ USD.
-
Chuyển động DNPVFCCo – Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026
PVFCCo – Phú Mỹ là doanh nghiệp duy nhất của ngành phân bón và hóa chất Việt Nam được vào sách Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu về ESG Việt Nam năm 2026 do Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố.
-
Chuyển động DNAmazon mua thêm 2 triệu chip của Nvidia để mở rộng các trung tâm dữ liệu
Tập đoàn Amazon sẽ mua thêm 2 triệu chip xử lý đồ họa từ Nvidia để trang bị cho hệ thống trung tâm dữ liệu trong hai năm tới.
-
Chuyển động DNPhúc Long khai trương cửa hàng mới khu vực hồ Hoàn Kiếm
Ngày 27/8, Phúc Long chính thức khai trương cửa hàng Phúc Long Hoàn Kiếm tại 87 Đinh Tiên Hoàng, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội.
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.












