BNEWS Ngày 28/2, CEO Meta Platforms, ông Mark Zuckerberg đã gặp lãnh đạo LG Electronics tại Hàn Quốc để bàn về hợp tác sản xuất thiết bị thực tế mở rộng (XR - Extended Reality) và trí tuệ nhân tạo.
Theo thông báo của LG, ông Zuckerberg đã có cuộc thảo luận với CEO LG Electronics William Cho và CEO tập đoàn LG Corp Kwon Bong-seok về chiến lược kinh doanh liên quan đến việc phát triển thiết bị XR thế hệ mới. Thực tế mở rộng là thuật ngữ chỉ các công nghệ nhập vai, kết hợp giữa thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR) và thực tế hỗn hợp (MR).
Về phía LG Electronics, CEO William Cho cũng bày tỏ quan tâm đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn của Meta và đã thảo luận về tiềm năng hợp tác về AI. Ông cho biết tập đoàn đang tìm kiếm cơ hội trong phát triển thiết bị XR.
Theo các nguồn thạo tin, trong chương trình làm việc tại Hàn Quốc, ông Zuckerberg dự kiến cũng sẽ hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và gặp lãnh đạo các tập đoàn công nghệ của nước này, trong đó có Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee.
Trọng tâm thảo luận tại các cuộc tiếp xúc này được cho là về nguồn cung chip AI và mở rộng các hệ sinh thái cho AI tạo sinh, trong bối cảnh Meta muốn tích hợp công nghệ AI tạo sinh vào các sản phẩm truyền thông xã hội cốt lõi và các thiết bị phần cứng của mình trong năm nay.
Tin liên quan
Các công ty Mỹ và Nhật Bản hợp tác sản xuất chip trí tuệ nhân tạo
Ngày 27/2, công ty Rapidus của Nhật Bản và công ty khởi nghiệp Tenstorrent của Mỹ thông báo sẽ cùng sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ tiếp theo.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệĐột phá mới trong xử lý nhiễu điện toán lượng tử
Điện toán lượng tử có tiềm năng tạo ra cuộc cách mạng trong nhiều lĩnh vực như phát triển thuốc mới, thiết kế vật liệu, tối ưu hóa logistics và mô phỏng các hệ thống vật lý phức tạp.
-
Công nghệSức hút từ những tour du lịch công nghệ Trung Quốc
Các tour trải nghiệm công nghệ đang trở thành “thỏi nam châm” mới thu hút du khách quốc tế đến Trung Quốc.
-
Công nghệAI và máy tính lượng tử cùng định hình tương lai
Trí tuệ nhân tạo (AI) và máy tính lượng tử đang nổi lên như hai công nghệ có tiềm năng định hình tương lai ngành công nghệ, với mối quan hệ vừa cạnh tranh vừa bổ trợ lẫn nhau.
-
Công nghệCông nghệ cảnh báo sớm - vũ khí mới chống cháy rừng
Trước nguy cơ các vụ cháy rừng quy mô lớn ngày càng gia tăng do biến đổi khí hậu, nhiều quốc gia đang chuyển trọng tâm từ chữa cháy sang phòng ngừa sớm bằng công nghệ.
-
Công nghệTính năng AI mới của Google gây lo ngại
Theo Google, các hình ảnh do AI tạo ra đều được gắn SynthID, dấu mờ kỹ thuật số vô hình nhằm hỗ trợ nhận diện nội dung AI và hãng có chính sách nghiêm cấm sử dụng công cụ để tạo ra thông tin sai lệch.
-
Công nghệKhi công chức Tây Ninh có "trợ lý" AI tự chủ
Trong tiến trình xây dựng chính quyền số, Tây Ninh đang từng bước đưa trí tuệ nhân tạo vào hoạt động quản lý, điều hành, hướng tới một nền hành chính hiện đại, hiệu quả và minh bạch.
-
Công nghệNghị quyết 57-NQ/TW: Thúc đẩy học tập suốt đời trên nền tảng số
Thành phố Hồ Chí Minh chú trọng phát triển con người, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo cơ hội học tập thường xuyên, công bằng cho mọi người dân.
-
Công nghệTesla sản xuất chiếc xe điện thứ 10 triệu
Tesla mới đây thông báo đã sản xuất chiếc xe điện thứ 10 triệu. Như vậy, Tesla đạt được cột mốc đáng nhớ nói trên sáu năm sau khi công ty này sản xuất chiếc xe thứ một triệu.
-
Công nghệKimi K3 và xu hướng mới trong cuộc đua AI
Sau "cơn sốt" DeepSeek đầu năm 2025, làng công nghệ thế giới lại vừa chứng kiến một bước ngoặt mới mang tên Kimi K3.












