Mexico tiếp tục nằm trong top 20 nước có thương hiệu quốc gia giá trị nhất
Theo báo cáo “Nation Brand 2017” của Hãng tư vấn định giá thương hiệu quốc tế Brand Finance (Anh), với khả năng phục hồi và sự kiên cường trong những thời điểm khó khăn, Mexico tiếp tục nằm trong top 20 nước có thương hiệu quốc gia giá trị nhất trên thế giới.
Thống kê của Brand Finance nêu bật với giá trị thương hiệu quốc gia lên tới 1.400 tỷ USD trong năm 2017, hiện Mexico đang giữ vị trí thứ 13, tăng 2 bậc so với năm trước, điều này thể hiện tinh thần quật cường của đất nước khi phải đương đầu với nhiều thời điểm “nghịch cảnh”, đặc biệt là hai trận động đất mạnh xảy ra vào ngày 7 và 19/9 vừa qua để lại hậu quả hết sức nặng nề về người và tài sản. Giám đốc của Brand Finance tại Mexico, Laurence Newell, nhận định bài toán để kiểm chứng sức mạnh thật sự của Mexico còn đang nằm ở phía trước, khi trong năm 2018 các chính sách của Mỹ bắt đầu có hiệu lực, trong đó có các chính sách về biên giới, nhập cư, thương mại và kinh tế… Theo Brand Finance, Trung Quốc là nước có thương hiệu quốc gia tăng mạnh nhất với giá trị lên tới 3.100 tỷ USD. Trong khi đó, Mỹ với vị trí thống trị trong lĩnh vực này đang bị đe dọa khi Tổng thống Donal Trump lên nắm quyền.Các nước Nam Âu đạt tăng trưởng với hai con số, thể hiện sự phục hồi sau khủng hoảng khu vực đồng euro.
Trị giá thương hiệu được Brand Finance áp dụng các phương pháp định giá dựa trên các tiêu chí về khả năng làm tăng thêm giá trị sản phẩm của một thương hiệu; mức độ ảnh hưởng của thương hiệu đối với quyết định mua của khách hàng.Một số tiêu chí khác của Brand Finance còn có chi phí để xây dựng thương hiệu thành công, giá trị mua bán trên thị trường chứng khoán và khả năng tạo ra lợi nhuận của thương hiệu
Xem thêm:>>>Ba nước Bắc Mỹ bước vào vòng đàm phán quyết định tương lai NAFTA
>>>Tập đoàn bảo hiểm AIG dự kiến thua lỗ 2 tỷ USD sau thuế trong quý III do thiên tai
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mexico chịu tác động ra sao nếu NAFTA đổ vỡ?
13:19' - 07/10/2017
Ngày 6/10, Bộ trưởng Kinh tế Mexico cảnh báo nước này sẽ không hợp tác với Mỹ về vấn đề người di cư trái phép và an ninh trong trường hợp Mỹ từ bỏ NAFTA, gồm Mexico, Mỹ và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Thặng dư thương mại của Mexico với Mỹ tiếp tục gia tăng
10:40' - 07/10/2017
Bộ Kinh tế Mexico cho biết, nguồn thu từ xuất khẩu dầu mỏ sang Mỹ tăng mạnh là một trong những nguyên nhân chính thúc đẩy thặng dư thương mại của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Mexico triển khai kế hoạch tổng thể tái thiết sau động đất
10:47' - 03/10/2017
Tại các thành phố và khu vực bị thiệt hại trong trận động đất vừa qua, người dân được miễn thuế thu nhập đối với việc bán đất nền (trước đó có nhà nhưng bị sập hoặc hư hỏng nặng).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.