Microsoft tiếp tục đàm phán với Activision Blizzard thương vụ "khủng"
Hãng công nghệ Microsoft Corp đang đàm phán về việc gia hạn hợp đồng mua lại nhà sản xuất trò chơi điện tử Activision Blizzard (hợp đồng này sẽ hết hạn vào 18/7), để các bên có thể vượt qua các rào cản pháp lý đối với thỏa thuận trị giá 69 tỷ USD này, hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin thân cận cho biết.
Việc hết hạn hợp đồng sẽ không tự động dẫn đến sự sụp đổ của thỏa thuận. Gia hạn hợp đồng sẽ giúp các công ty có thêm thời gian để tìm ra giải pháp pháp lý ở Anh, nơi các cơ quan có thẩm quyền đang ngăn chặn thỏa thuận. Nếu thành công, đây được coi là thương vụ có quy mô lớn nhất trong lịch sử ngành sản xuất máy chơi trò chơi điện tử video và là thương vụ lớn nhất từ trước đến nay của Microsoft.Microsoft và Activision đang đàm phán về các biện pháp khắc phục, với hy vọng sẽ xoa dịu những lo ngại của Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh của Anh liên quan đến vấn đề độc quyền.
Vào ngày 14/6, một tòa phúc thẩm của Mỹ đã bác bỏ đề nghị của Ủy ban Thương mại Liên bang yêu cầu Microsoft tạm dừng mua lại nhà sản xuất "Call of Duty". Quyết định này đã loại bỏ một trong những rào cản ngăn Microsoft hoàn tất thỏa thuận và mở rộng mảng kinh doanh trò chơi của mình. Thẩm phán Jacqueline Scott Corley ở San Francisco đã bác bỏ lập luận của các cơ quan chống độc quyền thuộc Chính phủ Mỹ rằng thương vụ này sẽ gây tổn hại cho người tiêu dùng khi trao cho Microsoft - nhà sản xuất máy chơi trò chơi video Xbox - quyền truy cập độc quyền các trò chơi, bao gồm trò chơi "ăn khách" như "Call of Duty", "World of Warcraft", "Diablo" và trò chơi điện tử trên nền tảng điện thoại di động "Candy Crush Saga".Theo ước tính của công ty kiểm toán hàng đầu thế giới PricewaterhouseCoopers (PwC), doanh số bán hàng trên thị trường trò chơi điện tử sẽ tăng thêm 36% trong vòng 4 năm tới lên mức 321 tỷ USD./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Microsoft ký thỏa thuận chia sẻ trò chơi điện tử “Call of Duty” với Sony
09:19' - 17/07/2023
Ngày 16/7, Giám đốc điều hành Phil Spencer của Microsoft thông báo hãng này đã ký thỏa thuận cho phép đối thủ Nhật Bản Sony được giữ trò chơi điện tử “Call of Duty” trên máy chơi game PlayStation.
-
Công nghệ
Anh gia hạn thời gian xem xét thỏa thuận Microsoft mua lại Activision
09:36' - 15/07/2023
Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh Anh (CMA) ngày 14/7 đã gia hạn đến ngày 29/8 cho thỏa thuận Microsoft mua lại công ty đã làm nên tựa game “Call of Duty” Activision Blizzard với giá 69 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư dự án nông nghiệp công nghệ cao quy mô lớn tại Campuchia
19:43'
Với mô hình sản xuất nông nghiệp tích hợp - tuần hoàn - khép kín, THACO AGRI ước tính từ năm 2028, các dự án sẽ mang lại doanh thu xuất khẩu 800 triệu USD/năm.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp chủ động "bắt tay" để tăng khả năng cạnh tranh
19:00'
Trước bối cảnh thị trường trong và ngoài nước tiếp tục diễn biến khó lường, ngay từ đầu năm 2025, cộng đồng doanh nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh đã chủ động “bắt tay” để tăng năng khả năng cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Cần đảm bảo hài hòa quyền lợi người lao động khi thu bảo hiểm xã hội bằng cà phê
16:41'
Nhiều công nhân của Công ty Cà phê Ia Sao 1 và Công ty Cà phê 706 (thuộc Tổng Công ty Cà phê Việt Nam) phản ánh rằng, họ bị yêu cầu nộp bảo hiểm xã hội bằng cà phê.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" công nghệ Mỹ mất dần ánh hào quang
09:05'
Sức hấp dẫn của nhóm 7 "gã khổng lồ" công nghệ, gồm Apple, Microsoft, Alphabet, Amazon, Tesla, Nvidia và Meta, đang có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi giới đầu tư bắt đầu bán tháo và tìm kiếm cơ hội mới.
-
Doanh nghiệp
Shein đối mặt áp lực giảm định giá xuống còn 30 tỷ USD
20:55' - 17/02/2025
Theo nguồn tin thân cận, nhà bán lẻ thời trang nhanh Shein đang chịu áp lực phải giảm mức định giá xuống còn khoảng 30 tỷ USD, so với mức định giá trước đó cao gấp ba lần.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp ngành gỗ và nội thất chủ động mở rộng thị trường
15:03' - 17/02/2025
Ngay từ đầu năm, nhiều doanh nghiệp gỗ và nội thất đã chủ động đổi mới sản xuất và tích cực tìm kiếm cơ hội tiếp cận thị trường, khách hàng tiềm năng.
-
Doanh nghiệp
Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu dệt may đạt hơn 100 tỷ USD năm 2030
08:44' - 17/02/2025
Ngày 16/2, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết Ấn Độ đặt mục tiêu tăng gấp ba lần kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may, đạt hơn 100 tỷ USD vào năm 2030.
-
Doanh nghiệp
Apple lên kế hoạch bổ sung Apple Intelligence vào kính thực tế ảo Vision Pro
14:35' - 16/02/2025
Apple đang khẩn trương tích hợp trí tuệ nhân tạo vào các thiết bị của mình để chiếm ưu thế trước các đối thủ.
-
Doanh nghiệp
OpenAI bác bỏ đề nghị mua lại ChatGPT của tỷ phú Elon Musk
09:39' - 16/02/2025
OpenAI- công ty phát triển chatbot AI ChatGPT cho biết, Hội đồng quản trị của công ty đã nhất trí bác bỏ đề nghị mua lại trị giá 97,4 tỷ USD từ tỷ phú Elon Musk.