Miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá với thép và màng BOPP
Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương) cho biết đã tổng hợp số liệu và trình lãnh đạo Bộ Công Thương ban hành các Quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá với tổng lượng cấp miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá với sản phẩm thép và màng BOPP cho năm 2020 và năm 2021.
Theo Cục Phòng vệ thương mại, trước đó ngày 30 tháng 3 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1105/QĐ-BCT áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu (mã vụ việc: AD02).
Ngày 21 tháng 10 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3162/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép không gỉ cán nguội có xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) có mã vụ việc là AD01. Ngày 24 tháng 10 năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 3198/QĐ-BCT áp dụng thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được mạ hoặc không mạ, được sơn có xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc (mã vụ việc: AD04). Ngày 20 tháng 7 năm 2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1900/QĐ-BCT áp dụng thuế chống bán phá giá chính thức đối với một số sản phẩm plastic và sản phẩm bằng plastic được làm từ các polyme từ propylen có xuất xứ từ Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia (mã vụ việc: AD07). Căn cứ theo quy định của Thông tư 37/2019/TT-BCT ngày 29 tháng 11 năm 2019, ngày 09 tháng 9 năm 2020, Cục Phòng vệ thương mại đã có thông báo số 18/TB-PVTM về việc tiếp nhận hồ sơ đề nghị miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá. Cùng với đó, xác quyết định miễn trừ (bản cứng) đã được Cục Phòng vệ thương mại gửi đường bưu điện đến doanh nghiệp theo địa chỉ doanh nghiệp cung cấp. Vì vậy, Cơ quan điều tra có thể tiến hành kiểm tra sau miễn trừ và/hoặc thu hồi quyết định miễn trừ căn cứ Mục 3 Thông tư 37/2019/TT-BCT./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hiệp định UKVFTA: Sân chơi mới cho hàng xuất khẩu Việt Nam
21:57' - 29/12/2020
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã chia sẻ với phóng viên TTXVN về những điểm mới cũng như cơ hội, thách thức mà Hiệp định UKVFTA sẽ mang lại cho Việt Nam sau khi hai nước ký kết.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mỹ áp thuế chống bán phá giá 127% đối với thép xây dựng của Algeria
22:02' - 22/12/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã ra quyết định sơ bộ áp thuế chống bán phá giá 127% đối với thép xây dựng (thép cốt bê tông) nhập khẩu từ Algeria.
-
DN cần biết
Từ 23/12, Bộ Công Thương sẽ triển khai hệ thống truy xuất nguồn gốc
16:53' - 22/12/2025
Hệ thống được xây dựng theo định hướng lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm, đóng vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, góp phần củng cố niềm tin thị trường.
-
DN cần biết
Hệ thống Quản lý và Cấp giấy chứng nhận xuất xứ điện tử chính thức vận hành từ trưa 22/12
16:37' - 22/12/2025
Hệ thống eCoSys mới đưa vào vận hành từ 12h ngày 22/12 tại địa chỉ https://co.moit.gov.vn giúp bảo đảm tính liên tục trong cấp C/O và giảm tải cho doanh nghiệp trong giai đoạn cao điểm cuối năm.
-
DN cần biết
Nga thay lệnh cấm bằng hạn ngạch xuất khẩu gạo
07:13' - 22/12/2025
Chính phủ Nga áp dụng hạn ngạch xuất khẩu gạo 200.000 tấn cho năm 2026, theo thông báo từ văn phòng báo chí Nội các.
-
DN cần biết
Bộ Xây dựng đồng loạt vận hành 3 hệ thống công nghệ thông tin mới từ 21/12
22:13' - 20/12/2025
Từ 21/12, Bộ Xây dựng sẽ vận hành đồng loạt ba hệ thống công nghệ thông tin quan trọng, tạo nền tảng dữ liệu thống nhất, thúc đẩy chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ngành xây dựng.
-
DN cần biết
Khuyến cáo tránh bẫy vay trả góp tại các phòng tập gym
18:22' - 20/12/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi cảnh báo người tiêu dùng trước sự gia tăng các chiêu thức biến phí tập luyện thành khoản vay tín dụng ngầm tại các phòng tập gym.
-
DN cần biết
Khai mạc hội chợ OCOP gắn với ẩm thực Tây Nguyên
17:15' - 20/12/2025
Ngày 20/12, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk tổ chức Khai mạc Hội chợ – Triển lãm quà tặng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP gắn với Lễ hội Ẩm thực món ngon Tây Nguyên năm 2025.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Festival OCOP Việt Nam 2025
15:43' - 19/12/2025
Festival OCOP Việt Nam 2025 là kịp thời biểu dương và tôn vinh các kết quả OCOP gắn với chuyển đổi số, chuyển đổi xanh; định hướng tiếp cận, yêu cầu phát triển sản phẩm OCOP trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Cảng cạn Tân Cảng - Mộc Bài (Tây Ninh) chính thức đi vào vận hành
18:07' - 18/12/2025
Cảng cạn Tân Cảng Mộc Bài nằm trong Khu Kinh tế Cửa khẩu Mộc Bài, xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh có tổng diện tích trên 16 ha, công suất thiết kế: 247.000 Teus/năm.

Bộ Công Thương miễn trừ áp dụng biện pháp chống bán phá giá với thép và màng bọc BOPP. Ảnh: minh hoạ.