Món quà đầy ý nghĩa dành cho bé mùa Giáng sinh

14:37' - 15/12/2021
BNEWS Giáng sinh là ngày lễ đặc biệt mà các bé mong chờ, hình ảnh ông già Noel trao quà qua những chiếc tất treo ở cây thông hay qua ống khói của bếp không thể thiếu trong ngày lễ Giáng sinh.

1. Cùng nhau xem một bộ phim gia đình

Giáng sinh năm nay diễn ra khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang xảy ra. Nhưng không vì thế mà các gia đình lại cảm thấy chán nản dù không được vi vu ngoài đường tận hưởng không khí Giáng sinh. Thay vào đó, cha mẹ có thể cùng các con yêu xem một bộ phim dành cho trẻ em ra mắt vào dịp Giáng sinh hay bộ phim về tình cảm gia đình.

Để bé tự chọn bộ phim yêu thích, nhiệm vụ của ba mẹ là trang hoàng căn phòng khách thành rạp chiếu phim tại gia cùng với nhưng đồ ăn các bạn ý thích như bắp rang bơ, hoa quả, sôcôla hay nước uống kèm đồ chơi. Bé yêu vừa được quà, lại vừa được giải trí cùng ba mẹ, thật tuyệt đúng không!

2. Cả nhà đi chụp hình

Vừa được ở bên nhau, vừa được diện quần áo mới, lại vừa lưu lại được những khoảnh khắc thật đẹp của gia đình mình. Giáng Sinh năm sau, cả nhà có thể mang ảnh của năm nay ra để cùng ngắm xem bé đã lớn thêm bao nhiêu rồi nhé.

3. Mua sách, truyện

Không thể dạo phố, cha mẹ có thể đưa các em đến hiệu sách để chọn những cuốc sách nhân văn đầy ý nghĩa. Trẻ có quá nhiều đồ chơi là không hợp lý, nhưng có nhiều sách lại là điều đáng tuyên dương. “Huấn luyện” bé thói quen đọc sách từ nhỏ để ba mẹ không phải lo lắng nhiều mỗi khi mua quà tặng cho con.

4. Quả cầu tuyết

Như một tuyệt phẩm được thiết kế dành riêng cho ngày lễ Giáng sinh, để mang lại sự thích thú cho các bé, bên trong có sử dụng hình ảnh công chúa tuyết mặc chiếc vay xanh bên ông già tuyết. Bên trong là những hạt xốp nhỏ, khi quả cầu được lắc lên những hạt xốp đó sẽ nhẹ bay tạo cảm giá như không khí Noel ở nước ngoài.

5. Cùng bé làm bánh

Cha mẹ hãy dành một khoảng thời gian cùng bé làm ra một chiếc bánh kem hoặc những chiếc bánh quy xinh xắn hình cây thông hay ông già Noel. Chắc chắn bé sẽ rất thích tham gia cùng bạn, còn gì ấm áp hơn khi mẹ và bé cùng nhau làm nên những chiếc bánh trong dịp Giáng sinh này!

6. Một kỳ nghỉ giáng sinh
Đi chơi xa đâu đó nếu ba mẹ sắp xếp được thời gian nghỉ phép. Một chuyến du lịch là món quà các bé cưng không thể không thích.
Trẻ con cũng rất hiểu chuyện và tinh ý đấy ba mẹ nhé! Không phải bé không biết giáng sinh chỉ là cái cớ, tình yêu thương và sự quan tâm trong ngày này mới là điều đáng quý nhất.

Vì vậy, không nhất thiết phải là những món quà đắt tiền, chỉ cần bé thấy được ba mẹ thực sự dành thời gian cho mình ý nghĩa ra sao, bé sẽ lớn lên với những ký ức tuổi thơ đẹp nhất.

Mặc dù, việc đi du lịch trong bối cảnh dịch bệnh sẽ rất bất tiện nhưng không phải chúng ta không thể đi được. Quan trọng là gia đình bạn sắp xếp kế hoạch du lịch như thế và phải đáp ứng được những quy định tại nơi mình sắp du lịch.

Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều ý tưởng Noel dành cho bé với cách riêng của mình!

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục