1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Mông Cổ đóng cửa biên giới với Trung Quốc, Ấn Độ nâng cao cảnh giác với corona

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 27/1, Mông Cổ đã quyết định đóng cửa biên giới với Trung Quốc, không cho phép ô tô và khách bộ hành qua biên giới, đồng thời đóng của tất cả các trường học.

Mông Cổ đóng cửa biên giới với Trung Quốc, Ấn Độ nâng cao cảnh giác với corona

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 24/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là những biện pháp mới nhất của Mông Cổ nhằm phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới (2019-nCoV) gây ra tại Trung Quốc.

Trong tuyên bố ngày 27/1, Phó Thủ tướng Mông Cổ Enkhtuvishin Ulziisaikhan nêu rõ khách bộ hành và ô tô không được phép qua đi qua biên giới Trung Quốc. Tất cả các trường học và trường đại học sẽ tạm thời đóng cửa tới ngày 2/3. Lệnh này cũng được áp dụng với các địa điểm công cộng khác. Các hoạt động tập thể, thi đấu thể thao và ngay cả các hội nghị cũng tạm thời bị hủy.

Cùng ngày, chính quyền khu hành chính Macau (Trung Quốc) tuyên bố sẽ không tiếp nhận các du khách đến từ tỉnh Hồ Bắc hoặc những người đã đến tỉnh này trong vòng 14 ngày trước đó, trừ phi họ trình được giấy xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền, khẳng định họ không bị nhiễm virus chết người nói trên.

Trong khi đó, sau khi xuất hiện một trường hợp được xác nhận nhiễm corona mới ở Nepal, Ấn Độ đã tăng cường cảnh giác tại các điểm nhập cảnh từ nước láng giềng này, trong đó có cửa khẩu Panitanki, bang Tây Bengal.

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn báo chí sở tại ngày 27/1 cho biết cơ quan y tế nước này đang cảnh giác cao độ, đặc biệt tại các các huyện giáp biên giới với Nepal. Các đội y tế đã được triển khai tại cửa khẩu biên giới với Nepal đề phòng dịch bệnh.

Trong một diễn biến khác, một trường hợp nghi nhiễm virus 2019-nCoV đã được xác định tại khu vực Chapra của bang Bihar, Đông Bắc Ấn Độ. Cụ thể, một cô gái quay trở về Bihar sau chuyến đi gần đây đến Trung Quốc đã có các triệu chứng tương tự như bệnh nhân nhiễm virus 2019-nCoV. Người này đã được chuyển gấp đến bệnh viện để làm thêm các xét nghiệm cần thiết để xác định chủng virus.

Tại Jaipur, bang Rajasthan, một nam thanh niên trong độ tuổi 20 cũng đã phải nhập viện vì nghi nhiễm virus 2019-nCoV. Bệnh nhân trở về sau khi kết thúc một khóa học ngành y tại Trung Quốc. Người này đã được đưa vào khu cách ly trong khi người nhà cũng được theo dõi chặt chẽ.

Theo số liệu mới nhất, dịch bệnh viêm phổi lạ do virus 2019-nCoV gây ra đã cướp đi sinh mạng của 81 người và hơn 2.700 người nhiễm tại Trung Quốc. Nhiều nước khác đã thông báo các trường hợp nhiễm bệnh và nghi nhiễm./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif