Một đối tượng lao xe vào cổng Phủ Thủ tướng Đức

18:41' - 25/11/2020
BNEWS Theo phóng viên TTXVN tại Đức, sáng 25/11 (theo giờ Đức), một đối tượng đã lao xe vào cổng trước của Phủ Thủ tướng ở thủ đô Berlin.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy chiếc xe Volkswagen màu xanh lao vào sát cổng chính dẫn vào Phủ Thủ tướng, nơi làm việc của bà Angela Merkel. Biển số xe cho thấy chiếc xe đăng ký tại khu vực North Rhine-Westphalia. Bên hông xe có dòng chữ màu trắng kêu gọi "ngừng chính sách toàn cầu hóa".

Hiện nhiều cảnh sát cùng chó nghiệp vụ được triển khai tại hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ động cơ vụ việc. Báo cáo sơ bộ cho thấy vụ việc này không gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Các lực lượng tại hiện trường xác nhận người đàn ông điều khiển chiếc xe đã bị thương và đang được sơ cứu ngay tại hiện trường vụ việc.

Mặc dù vậy, cảnh sát Berlin không cho rằng đây là một vụ tấn công cực đoan. Khi được hỏi liệu cảnh sát có nghi ngờ đối tượng trên là một kẻ tấn công cực đoan hay không, phát ngôn viên của Thủ tướng Angela Merkel cho biết: "Chúng tôi không điều tra dựa trên giả định này"./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục