Một ngân hàng gửi nhầm 175 triệu USD cho khách hàng dịp Giáng sinh
Sai sót này xảy ra khi Santander Bank thực hiện thanh toán hai lần vào tài khoản cho 2.000 doanh nghiệp, ước tính có khoảng 75.000 người. Khoản thanh toán đầu tiên là tiền do các doanh nghiệp chi trả cho nhân viên, còn khoản thanh toán lần thứ hai là do Santander Bank thực hiện, được cho là do lỗi đặt lịch thanh toán.
Những người bị ảnh hưởng là các chủ tài khoản tại ngân hàng HSBC, Barclays, Virgin Money, NatWest và Co-operative Bank.
Santander Bank được cho là đang cố gắng tìm cách thu hồi số tiền này - có khả năng đã được một số khách hàng chi tiêu. Santander Bank được cho là do dự trong việc thu hồi tiền trực tiếp từ các tài khoản bị thanh toán nhầm hai lần do lo ngại điều đó sẽ khiến khách hàng bị thấu chi trong tài khoản.Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Santander Bank cho biết ngân hàng này rất tiếc vì do sự cố kỹ thuật. Santander Bank sẽ cố gắng làm việc với các ngân hàng trên khắp Vương quốc Anh để khắc phục sự cố này trong những ngày tới.
Mặc dù Santander Bank đang làm việc với các ngân hàng đối thủ để thu hồi tiền, song ngân hàng này cũng có thể liên hệ trực tiếp với khách hàng để lấy lại các khoản thanh toán trả nhầm. Đây không phải là lần đầu tiên hoạt động của Santander Bank gặp sự cố. Hồi tháng 5/2021, Santander Bank đã gặp sự cố kỹ thuật trên diện rộng khiến khách hàng không thể rút tiền hay thanh toán mua hàng.Santander Bank đã trích lập dự phòng hơn 12 tỷ euro vào năm 2020 để trang trải rủi ro các khoản nợ xấu./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Mexico sẽ lưu hành tiền kỹ thuật số vào năm 2024
10:10' - 31/12/2021
Chính phủ Mexico đã viết trên trang Twitter chính thức rằng Ngân hàng trung ương Mexico (Banxico) sẽ lưu hành đồng tiền kỹ thuật số riêng vào năm 2024.
-
Ngân hàng
16 ngân hàng thương mại giảm hơn 18.000 tỷ đồng lãi suất
18:04' - 30/12/2021
Trong năm vừa qua Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên các mức lãi suất điều hành, tạo điều kiện cho tổ chức tín dụng tiếp cận nguồn vốn từ Ngân hàng Nhà nước với chi phí thấp.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Bản Việt miễn phí toàn bộ giao dịch trên ngân hàng số
17:10' - 30/12/2021
Ngân hàng Bản Việt chính thức ban hành chính sách miễn phí tất cả các giao dịch của khách hàng cá nhân trên kênh ngân hàng số kể từ ngày 01/01/2022.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD trong dự trữ ngoại hối giảm xuống, trái ngược với gia tăng của vàng
08:19' - 30/12/2021
Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang tăng lượng vàng mà họ nắm giữ trong kho dự trữ ngoại hối, nâng tổng số vàng dự trữ lên mức cao nhất trong 31 năm vào năm 2021.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hàn Quốc chọn 11 ngân hàng cung cấp thanh khoản cho thị trường trao đổi won và NDT
07:36' - 29/12/2021
Hàn Quốc đã chọn 11 ngân hàng, trong đó có 5 ngân hàng nước ngoài, làm nhà cung cấp thanh khoản trên thị trường giao dịch trực tiếp đồng won và đồng NDT trong năm 2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Đồng USD chốt tháng tăng giá, giới đầu tư vẫn cảnh giác
13:55' - 30/05/2026
Đồng USD khép lại tháng 5/2026 trong thế giằng co.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước lên tiếng về chương trình dùng vàng giao dịch bất động sản
19:46' - 29/05/2026
Ngân hàng Nhà nước cũng lưu ý các chương trình triển khai cần tránh gây tác động bất lợi tới thị trường, doanh nghiệp và người dân, gây ảnh hưởng đến công tác quản lý nhà nước.
-
Ngân hàng
OCB bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc
11:43' - 29/05/2026
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Chris Shayan giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/6/2026.
-
Ngân hàng
MB ghi dấu ấn với 5 giải thưởng Sao Khuê 2026
10:34' - 29/05/2026
MB tiếp tục ghi dấu ấn trên hành trình chuyển đổi số với năm sản phẩm, giải pháp công nghệ được vinh danh trong Lễ trao Giải thưởng Sao Khuê 2026 diễn ra vào ngày 28/5 tại Hà Nội.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 29/5: USD và NDT cùng đi xuống
09:01' - 29/05/2026
Sáng 29/5, tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) do Ngân hàng Nhà nước công bố tiếp tục nhích tăng nhẹ so với phiên trước.
-
Ngân hàng
Chính quyền Mỹ xem xét phát hành tờ 250 USD kỷ niệm 250 năm lập quốc
08:34' - 29/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump được cho là đang xem xét kế hoạch phát hành một tờ tiền giấy mệnh giá 250 USD mang tính kỷ niệm nhân dịp nước Mỹ chuẩn bị đánh dấu 250 năm lập quốc.
-
Ngân hàng
MB Top 1 về số lượng hội viên, dẫn đầu về trải nghiệm đổi thưởng
14:37' - 28/05/2026
MB đạt Top 1 về tỷ lệ người dùng tham gia chương trình khách hàng thân thiết trên app ngân hàng trong phạm vi khảo sát.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước cắt giảm thủ tục trong lĩnh vực thanh toán
14:34' - 28/05/2026
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 21/2026/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Điều 15 Thông tư số 15/2024/TT-NHNN quy định về cung ứng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt.
-
Ngân hàng
Thống đốc Fed: Lạm phát không giảm như dự kiến
12:09' - 28/05/2026
Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook trong phát biểu ngày 27/5 cho rằng lạm phát tại nước này đã không giảm như dự kiến và bà sẵn sàng ủng hộ việc tăng lãi suất nếu cần.
