Một số tỉnh của Canada cho học sinh trở lại trường học
Nhiều câu hỏi vẫn bỏ ngỏ về việc liệu các trường đã chuẩn bị đầy đủ cho việc trở lại này.
Học sinh ở Ontario và Quebec, các tỉnh lớn nhất của Canada, sẽ quay lại học trực tiếp sau thời gian trì hoãn do số ca nhiễm tăng cao kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và Năm mới. Manitoba và Nova Scotia cũng sẽ đưa học sinh trở lại lớp học vào ngày 17/1.
Các chuyên gia y tế công cộng, phụ huynh và quan chức đều nhất trí rằng việc học tại trường là tốt nhất cho trẻ em. Tuy nhiên, hội đồng nhà trường, gia đình và các đoàn thể cho biết họ đang chuẩn bị cho tình huống đội ngũ nhân lực ngày càng giảm vì nhiễm virus SARS-CoV-2.
Chủ tịch Liên đoàn giáo viên Tiểu học Ontario Karen Brown cho biết các nhà giáo dục ở khắp tỉnh đã có những ý kiến trái chiều về việc học sinh quay trở lại lớp học giữa làn sóng thứ 5 của đại dịch. Một số đầy nhiệt huyết và cảm thấy an toàn, trong khi những người khác lạc quan một cách thận trọng và một số người lo ngại.
Chủ tịch Liên đoàn giáo viên Nova Scotia, Paul Wozney, gợi ý rằng thay vì đưa học sinh trở lại trường học vào ngày 17/1, Nova Scotia nên có cách tiếp cận thận trọng hơn cho đến khi có thể kiểm soát tốt hơn số ca nhiễm COVID-19.
Để giữ cho các trường học mở cửa, Ontario và Nova Scotia có kế hoạch cung cấp cho học sinh các bộ xét nghiệm nhanh. Động thái này diễn ra vào thời điểm Chính phủ Canada đang cố gắng đảm bảo chuyển giao 140 triệu bộ xét nghiệm nhanh theo đúng kế hoạch đã cam kết.
Trong khi đó, chính quyền tỉnh Manitoba cũng có kế hoạch dựa vào xét nghiệm nhanh để duy trì việc học sinh đến trường và cho biết họ vẫn đang tiến hành nâng cấp hệ thống thông gió tại nhiều trường học.
Chất lượng không khí được cải thiện và khả năng tiếp cận với khẩu trang tốt hơn là những mối quan tâm hàng đầu mà phụ huynh, giáo viên và các bác sĩ mong muốn chính phủ giải quyết trước khi trẻ em quay lại lớp học.
Bộ Y tế Canada cho biết gần 50% trẻ em trong độ tuổi từ 5-11 tuổi ở nước này đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19 nhưng chưa đến 4% được tiêm chủng đủ liều.
Trong khi đó, gần 90% người từ 12 tuổi trở lên được tiêm đủ liều, giữa lúc các tỉnh đang đẩy mạnh chiến dịch tiêm mũi tăng cường để kiềm chế dịch lây lan./.
>>>Canada thành lập Trung tâm ứng phó với đại dịch và các tình huống y tế khẩn cấpTin liên quan
-
Chuyển động DN
Tỷ phú người Tây Ban Nha "thâu tóm" tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada
14:20' - 16/01/2022
Tỷ phú người Tây Ban Nha và cũng là nhà sáng lập Zara, ông Amancio Ortega đã đồng ý mua Royal Bank Plaza - một tòa nhà chọc trời nổi tiếng của Canada - với giá khoảng 1,2 tỷ CAD (961 triệu USD).
-
Kinh tế & Xã hội
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ "rất dữ dội"
10:13' - 16/01/2022
Theo Cơ quan Y tế Công cộng Canada, biến thể Omicron sẽ khiến cho số người nhập viện tăng lên "mức cực cao" trong những tuần tới, trong khi số ca mắc COVID-19 sẽ ở mức cao "chưa từng có" tại nước này.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11'
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38'
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51'
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38' - 16/09/2025
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11' - 16/09/2025
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.