BNEWS Theo dự báo của ngành nông nghiệp tỉnh, trong thời gian tới giá rau, củ các loại sẽ tiếp tục tăng nhẹ.
Do mưa kéo dài trong những ngày qua đã khiến nhiều loại rau, củ trồng tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và vùng phụ cận tăng giá. Theo dự báo của ngành nông nghiệp tỉnh, trong thời gian tới giá rau, củ các loại sẽ tiếp tục tăng nhẹ.
Cụ thể, sản phẩm rau, củ, quả hiện đang tăng giá so với tuần trước như rau bó xôi từ 38.000 đồng lên 40.000 đồng/kg, ớt chuông các loại đạt mức 18.000 đồng/kg (tăng 3.000 đồng/kg), súp lơ xanh từ 15.000 đồng tăng lên 18.000 đồng/kg, cà chua từ 5.000 đồng lên 7.000 đồng/kg. Một số loại rau khác như bắp cải, cải thảo, đậu leo, xà lách… cũng tăng giá nhẹ so với tuần trước. Theo một số nhà vườn, nguyên nhân giá rau củ tăng do sản lượng bị hao hụt nhiều bởi Đà Lạt và vùng phụ cận liên tục có mưa lớn trong những ngày qua. Đặc biệt đối với các loại rau trồng ngoài trời bị hư hại nhiều như bắp cải, hành tây, cải thảo, xà lách. Ông Nguyễn Văn Minh, cơ sở rau Vạn Hạnh, Phường 8, Đà Lạt cho biết, do ảnh hưởng thời tiết nên sản lượng rau cũng có sự biến động nhẹ, tuy nhiên cơ sở của ông vẫn đảm bảo nguồn cung ứng rau củ cho các siêu thị đầu mối ở Thành phố Hồ Chí Minh từ 5-10 tấn rau mỗi ngày. Theo thống kê, trong 6 tháng đầu năm 2023, diện tích rau các loại trên địa bàn thành phố Đà Lạt cho thu hoạch đạt trên 1.500 ha, năng suất đạt 484,58 tạ/ha, sản lượng gần 75.000 tấn, giảm 24,15% so với cùng kỳ. Trong vụ Hè Thu này, thành phố Đà Lạt có trên 1.000 ha rau cho thu hoạch, giảm 15,56% so với cùng kỳ./.Tin liên quan
Khởi tố Giám đốc thiết kế và cán bộ giám sát thi công kè bị sạt lở ở Đà Lạt
Công an vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Uy Vũ, Giám đốc Công ty CP xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng và Dương Viết Phong cán bộ giám sát thi công liên quan đến kè bị sạt lở ở Đà Lạt.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáThị trường dầu thô lặng sóng trước kỳ nghỉ lễ tại Mỹ
Phiên 3/7, giá dầu thô tại châu Á ít biến động trước thềm kỳ nghỉ lễ kéo dài tại Mỹ, trong bối cảnh các nhà giao dịch vẫn kỳ vọng những nỗ lực đàm phán của Mỹ và Iran sẽ mang lại kết quả tích cực.
-
Hàng hoáĐà Nẵng siết quản lý vùng sâm Ngọc Linh để phát triển bền vững
Đà Nẵng rà soát toàn bộ vùng trồng sâm Ngọc Linh dưới tán rừng, chấn chỉnh vi phạm về sử dụng rừng, hướng tới phát triển vùng dược liệu đạt chuẩn, bảo vệ hệ sinh thái và nâng cao giá trị kinh tế.
-
Hàng hoáSaudi Arabia tăng mạnh xuất khẩu dầu qua eo biển Hormuz sau thỏa thuận Mỹ-Iran
Saudi Arabia đã tăng cường đáng kể lượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz kể từ khi Mỹ và Iran ký kết thỏa thuận mở lại tuyến đường thủy chiến lược này vào tháng trước.
-
Hàng hoáXung đột tại Trung Đông: Iran đưa ra yêu cầu mới đối với tàu thuyền qua eo biển Hormuz
Ngày 2/7, Iran đã đưa ra cảnh báo rằng tất cả các tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz phải tuân thủ các tuyến hàng hải do nước này phê duyệt, nếu không sẽ phải đối mặt với “phản ứng cứng rắn”.
-
Hàng hoáHoạt động mua vào đẩy giá dầu tăng nhẹ trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ
Trong phiên giao dịch ngày 2/7, giá dầu thế giới tăng nhẹ khi giới đầu tư đẩy mạnh hoạt động mua vào nhằm đảm bảo nguồn cung trước kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ kéo dài.
-
Hàng hoáXúc tiến thương mại: Mạch dẫn đưa hàng Việt vươn xa
Xúc tiến thương mại ngày càng trở thành một phần của chiến lược kinh doanh và không còn là hoạt động đi kèm như trước đây.
-
Hàng hoáGiá xăng dầu giảm từ chiều nay 2/7
Giá xăng dầu giảm kể từ 16h00 hôm nay 2/7, trong đó E5RON92 giảm mạnh nhất.
-
Hàng hoáGiá dầu thô kéo dài đà giảm trước tiến triển đàm phán Mỹ-Iran
Giá dầu thô tiếp tục giảm khoảng 1% trong chiều 2/7, đánh dấu phiên đi xuống thứ ba liên tiếp sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran ghi nhận tiến triển tích cực.
-
Hàng hoáLượng dầu vận chuyển qua eo biển Hormuz vượt 10 triệu thùng/ngày
Lưu lượng tàu thương mại đi qua eo biển Hormuz đã tăng mạnh trong vài tuần qua, khi sự hỗ trợ quân sự của Mỹ giúp lượng dầu vận chuyển qua tuyến hàng hải này vượt 10 triệu thùng mỗi ngày.











