1. >

Mưa lớn gây sạt lở và ách tắc trên tuyến Quốc lộ 12 tại Điện Biên

Facebook Share

BNEWS.VN Mưa lớn xảy ra trong đêm 30/8 đến rạng sáng 31/8 đã khiến tuyến Quốc lộ 12 từ huyện Điện Biên đi huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên xảy ra sạt lở, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Mưa lớn gây sạt lở và ách tắc trên tuyến Quốc lộ 12 tại Điện Biên

Ông Bùi Giáp Thìn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Quản lý đường bộ 2 tỉnh Điện Biên cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 12 đi huyện Điện Biên Đông, vào sáng 31/8 đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở lớn nhỏ; trong đó có điểm sạt tại Km227+500 thuộc đỉnh đèo Keo Lôm, xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông.

Ước tính có khoảng 1.000m3 đất đá từ phía taluy dương đã tràn xuống nền đường gây ách tắc giao thông cục bộ. Đơn vị thi công đang nỗ lực khắc phục, dự kiến trong chiều 31/8 đơn vị sẽ tạm hoàn thành việc thông tuyến để các phương tiện có thể lưu thông.

Cũng theo ông Bùi Giáp Thìn, đây là vị trí thường xuyên xảy ra sụt sạt từ đầu mùa mưa đến nay. Đáng lo ngại phía trên taluy dương trong một dải dài khoảng 200 m đã hình thành khung trượt, vết nứt, bùn đất tràn xuống liên tục nên nguy cơ sạt lở gây ách tắc giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đơn vị đã bố trí máy móc tại vị trí này để kịp thời xử lý khi xảy ra sạt lở./.

>>>Thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif