Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria: Thông tin trái ngược về đánh chặn tên lửa

22:11' - 14/04/2018
BNEWS Ngày 14/4, Lầu Năm Góc cho biết chiến dịch quân sự chung của Mỹ - Anh-Pháp nhằm vào Syria đã "đánh trúng mọi mục tiêu", trái ngược với những tuyên bố trước đó của Nga.
Tên lửa không đối đất được nhìn thấy trên bầu trời thủ đô Damascus khi hệ thống phòng không Syria đáp trả các cuộc oanh tạc của Mỹ ngày 14/4. THX/ TTXVN

Ngày 14/4, Lầu Năm Góc cho biết chiến dịch quân sự chung của Mỹ - Anh-Pháp nhằm vào Syria đã "đánh trúng mọi mục tiêu", trái ngược với những tuyên bố trước đó của Nga rằng lực lượng phòng không Syria đã đánh chặn hàng chục tên lửa.

Theo hãng tin AFP, phát biểu với báo giới, người phát ngôn Lầu Năm Góc Dana White nêu rõ: "Chúng tôi đã đánh trúng mọi mục tiêu."

Cũng tại cuộc họp báo, Trung tướng Mỹ Kenneth McKenzie mô tả chiến dịch tấn công của Mỹ, Anh và Pháp với hơn 100 quả tên lửa được phóng đi nhằm vào 3 mục tiêu thuộc cơ sở hạ tầng vũ khí hóa học của Syria là "chính xác và hiệu quả".

Ông khẳng định "không có máy bay hay tên lửa nào trong chiến dịch này bị phòng không Syria đánh chặn thành công". Quan chức này cũng cho biết cho tới thời điểm này vẫn chưa ghi nhận bất kỳ thương vong nào đối với dân thường.

Trước đó, quân đội Nga cho biết các đơn vị phòng không của Syria đã đánh chặn thành công 71 trong tổng số 103 tên lửa của Mỹ và đồng minh Anh, Pháp trong cuộc tấn công tại Syria.

Trong khi đó, quân đội Syria cho hay gần 110 tên lửa đã được lực lượng Mỹ, Anh và Pháp bắn đi nhằm vào các mục tiêu ở thủ đô Damascus và những vùng lãnh thổ khác của Syria, song các hệ thống phòng không của quân đội nước này đã đánh chặn phần lớn trong số tên lửa này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục