Mỹ: Các phòng khám được cấp bổ sung 1 tỷ USD để đổi mới chăm sóc y tế lớn
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) ngày 28/9 thông báo Chính quyền Tổng thống Joe Biden đã cấp bổ sung khoản ngân sách gần 1 tỷ USD để nâng cấp gần 1.300 phòng khám tại các cộng đồng có dịch vụ hạn chế trên khắp nước Mỹ.
Theo đó, HHS cho biết khoản ngân sách gần 1 tỷ USD trong quỹ của Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ đã được HHS cấp tới gần 1.300 trung tâm y tế trên toàn bộ 50 bang theo chương trình của Cơ quan Quản lý Tài nguyên và Dịch vụ Y tế (HRSA) nhằm hỗ trợ các dự án xây dựng và đổi mới chăm sóc y tế lớn.
Khoản ngân sách này dự kiến sẽ giúp củng cố cơ sở hạ tầng chăm sóc y tế ban đầu của quốc gia và nâng cao công bằng y tế cũng như hiệu quả chăm sóc y tế tại những cộng đồng có dịch vụ hạn chế về y tế, bao gồm cả việc thông qua những dự án xét nghiệm, tiêm chủng và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Các trung tâm y tế sẽ sử dụng nguôn ngân sách này cho những nhu cầu liên quan đến đại dịch COVID-19, xây dựng những cơ sở hạ tầng mới, đổi mới và mở rộng những cơ sở hiện có nhằm nâng cao khả năng ứng phó đại dịch và mua sắm thiết bị hiện đại, bao gồm cả công nghệ y tế từ xa, xe y tế lưu động và tủ đông lạnh để dự trữ vắc-xin ngừa COVID-19.
Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ Xavier Becerra nhấn mạnh, các trung tâm y tế là cứu cánh cho những gia đình dễ bị tổn thương nhất của Mỹ trên khắp đất nước, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 bùng phát.
Nhờ quỹ của Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ, ngành y tế đang hiện đại hóa các cơ sở trên toàn quốc để đối phó hiệu quả hơn những thách thức y tế cộng đồng cấp bách nhất liên quan đến COVID-19.
Kế hoạch Giải cứu nước Mỹ trị giá 1.900 tỷ USD của chính quyền Tổng thống Joe Biden được ban hành vào tháng 3/2021 bao gồm khoản chi 1.400 USD tiền mặt cho hầu hết những người nộp thuế, đồng thời tăng cường trợ cấp thất nghiệp và viện trợ cho các doanh nghiệp, cũng như các khoản ưu đãi thuế nhằm ứng phó với những tác động mạnh của đại dịch COVID-19./.
- Từ khóa :
- Mỹ
- các phòng khám tại Mỹ
- hệ thống y tế của Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Pfizer/BioNTech xin cấp phép tiêm chủng trẻ em từ 5-11 tuổi tại Mỹ
06:50' - 29/09/2021
Pfizer và BioNTech đệ trình dữ liệu lên FDA để xin cấp phép tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của các hãng này cho trẻ em từ 5-11 tuổi.
-
DN cần biết
Mỹ: Bang California yêu cầu trả lương tối thiểu 14 USD/giờ cho công nhân may mặc
20:22' - 28/09/2021
Thống đốc bang California Gavin Newsom ngày 27/9 đã ký một dự luật trong đó đảm bảo hàng nghìn công nhân trong ngành may mặc sẽ được trả lương tối thiểu theo giờ thay vì mức lương tính theo sản phẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Nguy cơ xung đột lợi ích giữa các hãng bảo hiểm Mỹ
21:23' - 26/05/2026
Theo dữ liệu từ các nguồn tin, danh mục tài sản liên kết của 6 hãng bảo hiểm lớn nhất tại Mỹ đã tăng 22%, đạt mức tổng cộng 127 tỷ USD trong năm qua.
-
Tài chính
Đà Nẵng mở “đường băng” cho dòng vốn công nghệ toàn cầu
14:25' - 26/05/2026
Đà Nẵng muốn khẳng định mạnh mẽ với cộng đồng đầu tư quốc tế rằng thành phố đã sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới.
-
Tài chính
Ngân hàng Trung ương Ấn Độ hỗ trợ giảm căng thẳng tài chính công
11:15' - 24/05/2026
RBI cho biết Hội đồng quản trị đã "bật đèn xanh" cho việc chuyển giao thặng dư sang ngân sách nhà nước sau khi tính toán các yếu tố kinh tế vĩ mô hiện tại.
-
Tài chính
Thúc đẩy hợp tác với Anh trong phát triển thị trường vốn, trung tâm tài chính quốc tế
15:54' - 23/05/2026
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Ian Frew, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam.
-
Tài chính
Minh bạch hóa sổ sách kế toán: Giải pháp ngăn ngừa trốn thuế từ gốc
15:53' - 23/05/2026
Theo cơ quan thuế, qua rà soát trên phạm vi cả nước đã phát hiện hơn 400 doanh nghiệp có doanh thu từ 1.000 tỷ đồng mỗi năm nhưng vẫn kê khai lỗ.
-
Tài chính
Việt Nam kỳ vọng hình thành dòng vốn hưu trí hàng tỷ USD
14:48' - 22/05/2026
Việc phát triển hệ thống quỹ hưu trí bổ sung trở nên cần thiết trong bối cảnh Chính phủ đồng thời theo đuổi hai mục tiêu là nâng cao an sinh xã hội và khơi thông nguồn lực cho tăng trưởng bền vững.
-
Tài chính
Cơ quan thuế làm rõ thông tin nợ thuế số tiền nhỏ vẫn bị tạm hoãn xuất cảnh
11:34' - 22/05/2026
Ngày 22/5, Cục Thuế tổ chức họp báo chuyên đề thông tin về những nội dung liên quan đến quy định về tạm hoãn xuất cảnh.
-
Tài chính
Bộ Tài chính yêu cầu hoàn tất xử lý tài sản công trước ngày 30/5
15:15' - 21/05/2026
Mục tiêu đặt ra là bảo đảm quản lý, sử dụng tài sản công hiệu quả, đúng quy định; đồng thời khẩn trương đưa các cơ sở nhà, đất vào khai thác, sử dụng, tạo thêm nguồn lực cho đầu tư phát triển.
-
Tài chính
Triển khai xác thực sinh trắc học ngăn gian lận hóa đơn điện tử
09:42' - 21/05/2026
Cục Thuế vừa ban hành Công văn số 3078/CT-NVT về việc xác thực sinh trắc học người đại diện theo pháp luật khi đăng ký, thay đổi thông tin đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Tarzana, bang California, Mỹ ngày 2/9/2021. Ảnh: AFP/TTXVN