Mỹ: Bang California yêu cầu trả lương tối thiểu 14 USD/giờ cho công nhân may mặc
Ông Newsom đã ký Dự luật Bảo vệ Công nhân May mặc, trong đó quy định những người sử dụng lao động, có từ 26 nhân viên trở lên, tại bang California sẽ phải đảm bảo những công nhân may mặc có mức lương tối thiểu 14 USD/giờ.
Trong một thông báo, ông Newsom cho biết những biện pháp này nhằm bảo vệ những người lao động có mức lương thấp bị thiệt thòi, trong đó nhiều người là phụ nữ da màu và người nhập cư, đồng thời đảm bảo họ nhận được mức lương xứng đáng và điều kiện làm việc được cải thiện.
Trước đó, Hiệp hội May mặc và Giày dép Mỹ cho hay dự luật này sẽ "đẩy" ngành sản xuất hàng may mặc ra khỏi bang California, dẫn đến nhiều việc làm bị mất đi.
Trong khi đó, theo tổ chức bảo vệ quyền lợi người lao động Garment Worker Center, Los Angeles là nơi tập trung công nhân may mặc nhiều nhất ở Mỹ, với khoảng 2.000 nhà sản xuất đang sử dụng hơn 40.000 công nhân.
Nhiều nhà máy nhỏ thường hoạt động mà không có đăng ký hoặc không tuân thủ đầy đủ các quy định, dẫn tới tình trạng "bóc lột" sức lao động trong ngành may mặc.
Theo Garment Worker Center, khoảng 85% công nhân may mặc không nhận được mức lương tối thiểu và thay vào đó họ được trả mức lương từ 2-6 xu Mỹ/sản phẩm. Hầu hết công nhân may mặc làm việc khoảng 60-70 giờ/tuần với mức lương khoảng 300 USD. Chính vì vậy, Garment Worker Center đã ủng hộ và hoan nghênh dự luật trên./.
>>Anh sẽ cấp thị thực tạm thời cho 10.000 lao động nước ngoài
- Từ khóa :
- mỹ
- california
- công nhân may mặc
- trả lương
- doanh nghiệp mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU sẽ thảo luận về thiếu hụt chip và cạnh tranh công nghệ
15:41' - 28/09/2021
Mỹ và EU sẽ thảo luận về tình trạng thiếu hụt chip, trí tuệ nhân tạo (AI) và các vấn đề cạnh tranh công nghệ trong cuộc họp đầu tiên của Hội đồng Thương mại và Công nghệ (TTC) trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
FED: Kinh tế Mỹ sẽ "cần thời gian" để phục hồi hoàn toàn
13:56' - 28/09/2021
Chủ tịch chi nhánh của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tại New York, ông John Williams, nhận định "sẽ cần thời gian" để nền kinh tế đầu tàu thế giới phục hồi hoàn toàn.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.