Mỹ cân nhắc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 31/3, các quan chức Mỹ cho biết đang thảo luận về khả năng đưa ra khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những khu vực công cộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tuy nhiên cũng cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để thực hiện bước đi này.
Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, việc đeo khẩu trang rộng rãi không chỉ ở môi trường chăm sóc sức khỏe đã mang lại một số thành công cho một số nước. Chính vì vậy, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng như nhóm chuyên trách của Nhà Trắng đang xem xét và thảo luận khả năng này.
Tuy nhiên, Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đưa ra khuyến cáo người dân đeo khẩu trang phải đảm bảo rằng không làm mất đi nguồn cung cấp khẩu trang y tế cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe bởi hiện nay họ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trang thiết bị y tế trong khi điều trị cho bệnh nhân, như khẩu trang N95 và khẩu trang sử dụng trong phẫu thuật.
Chính vì vậy, khi Mỹ có đủ nguồn cung cấp khẩu trang, giới chức Mỹ sẽ xem xét nghiêm túc khuyến cáo trên bởi trên thực tế một người có thể hoặc không bị nhiễm bệnh muốn ngăn chặn lây nhiễm cho người khác thì đeo khẩu trang là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thêm 5 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 212
06:36' - 01/04/2020
Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 212 người.
-
Thời sự
Dịch COVID-19 sáng 1/4: Số ca tử vong tại Mỹ đã vượt Trung Quốc
06:14' - 01/04/2020
Mỹ vẫn là nước dẫn đầu thế giới với 185.270 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó số ca tử vong ở quốc gia này là 3.780 ca, vượt qua cả Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Khi thế giới cần niềm tin và sự lạc quan
05:30' - 01/04/2020
Mạng tin Arab News mới đây đăng bài bình luận, phân tích về những khía cạnh tích cực, khơi gợi niềm lạc quan của cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống lại đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh: Cơ bản khống chế các ổ dịch COVID-19
21:44' - 31/03/2020
Ngày 31/3, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ngành y tế thành phố đang tích cực phối hợp với các quận, huyện điều tra, xử lý quyết liệt 3 ổ dịch trên địa bàn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu đóng băng thỏa thuận thương mại với Mỹ
07:47'
Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới động thái này xuất phát từ các tuyên bố của Nhà Trắng liên quan tới Greenland.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch toàn cầu lập kỷ lục mới trong năm 2025
06:30'
Tổ chức Du lịch Liên hợp quốc (UN Tourism) ngày 20/1, cho biết du lịch thế giới đã xác lập kỷ lục trong năm 2025 với 1,52 tỷ lượt khách quốc tế, nhờ sự tăng trưởng mạnh tại khu vực châu Á và châu Phi.
-
Kinh tế Thế giới
EU tuyên bố đầu tư lớn vào Greenland trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ
05:30'
Phát biểu tại Davos, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định EU đang xây dựng một "làn sóng đầu tư đột phá" vào Greenland.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Đức sang Mỹ giảm mạnh do thuế quan của Tổng thống Trump
22:01' - 20/01/2026
Số liệu của Cục Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 20/1 cho thấy, xuất khẩu của Đức sang Mỹ đã giảm mạnh trong năm 2025 do chính sách thuế quan mạnh tay của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Những góc nhìn khác nhau về hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc
22:01' - 20/01/2026
Trung Quốc bán ra thế giới lượng hàng hóa lớn kỷ lục trong năm 2025, nhưng đây lại là năm khó khăn nhất đối với nhiều nhân viên làm việc trong ngành xuất khẩu nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ tiến gần tới việc nội địa hóa máy bay chở khách do Nga sản xuất
17:58' - 20/01/2026
Nga và Ấn Độ đã đạt thỏa thuận sơ bộ về việc mua và nội địa hóa máy bay chở khách SJ-100 do Nga sản xuất.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua gần 12 triệu tấn đậu tương của Mỹ
16:04' - 20/01/2026
Theo các nhà giao dịch, Trung Quốc đã mua gần 12 triệu tấn đậu tương của Mỹ trong 3 tháng qua, đáp ứng cam kết đưa ra sau thỏa thuận đình chiến thương mại song phương cuối tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
EU khẳng định chủ quyền của Greenland và Đan Mạch
11:05' - 20/01/2026
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhấn mạnh chủ quyền Greenland và Đan Mạch phải được tôn trọng, cảnh báo đe dọa thuế quan của Mỹ có thể làm gia tăng căng thẳng xuyên Đại Tây Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Séc đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất chip tại châu Âu
09:55' - 20/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, CH Séc đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm sản xuất chip quan trọng của châu Âu, với kế hoạch tăng gấp 3 sản lượng trong vài năm tới.

Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 14/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN