Mỹ cân nhắc khuyến cáo người dân đeo khẩu trang

07:47' - 01/04/2020
BNEWS Ngày 31/3, các quan chức Mỹ cho biết đang thảo luận về khả năng đưa ra khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những khu vực công cộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 31/3, các quan chức Mỹ cho biết đang thảo luận về khả năng đưa ra khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở những khu vực công cộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, tuy nhiên cũng cho rằng hiện vẫn còn quá sớm để thực hiện bước đi này.

Theo Tiến sĩ Anthony Fauci, việc đeo khẩu trang rộng rãi không chỉ ở môi trường chăm sóc sức khỏe đã mang lại một số thành công cho một số nước. Chính vì vậy, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng như nhóm chuyên trách của Nhà Trắng đang xem xét và thảo luận khả năng này.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Fauci cho rằng việc đưa ra khuyến cáo người dân đeo khẩu trang phải đảm bảo rằng không làm mất đi nguồn cung cấp khẩu trang y tế cho các nhân viên chăm sóc sức khỏe bởi hiện nay họ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu trang thiết bị y tế trong khi điều trị cho bệnh nhân, như khẩu trang N95 và khẩu trang sử dụng trong phẫu thuật.

Chính vì vậy, khi Mỹ có đủ nguồn cung cấp khẩu trang, giới chức Mỹ sẽ xem xét nghiêm túc khuyến cáo trên bởi trên thực tế một người có thể hoặc không bị nhiễm bệnh muốn ngăn chặn lây nhiễm cho người khác thì đeo khẩu trang là một trong những cách tốt nhất để làm điều đó./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục