Mỹ cho phép nhập khẩu thịt bò Brazil sau 17 năm đàm phán
Chuyến làm việc mới đây của thanh tra thú y Mỹ tới các lò mổ Brazil đã gỡ bỏ một trong những trở ngại cuối cùng cho việc ký kết thỏa thuận xuất khẩu thịt bò Brazil sang thị trường Mỹ.
Mỹ đã nghiêm cấm nhập khẩu thịt bò từ Brazil trong nhiều năm qua, do sự bùng phát của dịch bệnh lở mồm long móng trong các đàn gia súc tại Brazil.
Bản thỏa thuận giữa hai nước sẽ cho phép Brazil, nước xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới, được xuất khẩu thịt bò từ tất cả các vùng tại nước này sang thị trường Mỹ. Brazil dự kiến sẽ xuất khẩu được khối lượng thịt bò trị giá 300 triệu USD vào thị trường Mỹ trong năm 2017.
Hiện chính quyền Mỹ đang áp đặt hạn ngạch nhập khẩu thịt bò mỗi năm. Theo đó, trong năm 2015, Australia là quốc gia xuất khẩu thịt bò lớn nhất vào thị trường Mỹ với hạn ngạch 418.000 tấn, tiếp đến là New Zealand với hạn mức 213.402 tấn.
- Từ khóa :
- mỹ
- brazil
- nhập khẩu thịt bò
- xuất khẩu thịt bò
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Brazil giữ nguyên lãi suất
21:16' - 21/07/2016
Ngân hàng trung ương Brazil ngày 20/7 quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 14,25%, đã được duy trì trong vòng 1 năm qua để hỗ trợ nền kinh tế đang lâm vào suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil: Hơn 1.700 trẻ mới sinh mắc chứng đầu nhỏ liên quan đến virus Zika
18:10' - 21/07/2016
Bộ Y tế Brazil ngày 21/7 xác nhận trong 9 tháng qua có 1.709 trường hợp mắc chứng đầu nhỏ trong số những trẻ mới sinh nhiều khả năng liên quan đến virus Zika, kể cả 102 ca tử vong.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Brazil ngày càng xuống dốc
14:43' - 15/07/2016
Ngân hàng trung ương Brazil ngày 14/7 cho biết hoạt động kinh tế của nước này trong tháng 5/2016 đã trải qua tình trạng tồi tệ nhất kể từ tháng 1/2010 khi chỉ số hoạt động kinh tế giảm 0,51%.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil xem xét tư nhân hóa các sân bay nhằm giảm thâm hụt ngân sách
13:53' - 11/07/2016
Ngày 10/7, Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer thông báo kế hoạch tư nhân hóa các sân bay, trong nỗ lực cắt giảm thâm hụt ngân sách quốc gia.
-
Hàng hoá
Phát hiện cơ sở chuyên làm giả các loại thịt
18:47' - 02/06/2016
Cơ quan điều tra cho biết, cuối tháng 3 vừa qua, cơ sở trên đã bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm.
-
Hàng hoá
Làm rõ hóa chất biến thịt bò thối thành thịt bò tươi
20:38' - 06/05/2016
Đây là loại hóa chất trong số hàng chục lít hóa chất làm những miếng thịt bò thâm đen và đang trong quá trình phân hủy biến đổi màu sắc thành thịt bò tươi.
-
Thị trường
Trung Quốc bắt 6 người trong vụ sữa nhái thương hiệu Similac
10:44' - 06/04/2016
Cơ quan chức năng Trung Quốc vừa tiến hành bắt giữ 6 người sản xuất và bán sữa công thức trẻ em nhái thương hiệu sữa Similac (Mỹ) và đã tiếp thị sản phẩm nhái này ở 7 tỉnh thành ở Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Australia xúc tiến dự án thủy điện tích năng lớn thứ 2
15:58'
Australia vừa phê duyệt triển khai các hạng mục khảo sát quan trọng, đặt nền móng cho việc xây dựng một trong những cơ sở thủy điện tích năng lớn nhất nước này tại khu vực Đông Nam bang Queensland.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả các quy định công nghệ của châu Âu
13:00'
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa gửi tối hậu thư tới Liên minh châu Âu (EU) liên quan đến các quy định quản lý của khối này đối với các công ty công nghệ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tỷ phú J.Isaccman làm người đứng đầu NASA
10:48'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thượng viện Mỹ ngày 17/12 đã phê chuẩn việc bổ nhiệm doanh nhân tỷ phú Jared Isaacman làm người đứng đầu mới của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA).
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22'
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30'
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35' - 17/12/2025
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.

Mỹ cho phép nhập khẩu thịt bò Brazil sau 17 năm đàm phán. Ảnh minh họa: agweb.com