1. >

Mỹ có Bộ trưởng Năng lượng mới

Facebook Share

BNEWS.VN Với 62 phiếu thuận và 37 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Rick Perry, cựu Thống đốc bang Texas, làm Bộ trưởng Năng lượng theo đề cử của Tổng thống Donald Trump.

Mỹ có Bộ trưởng Năng lượng mới

Tân Bộ trưởng Năng lượng của Mỹ, ông Rick Perry. Ảnh: AFP

Ông Perry, 67 tuổi, từng đưa ra cam kết sẽ giải thể Bộ Năng lượng vào năm 2011. Trong phiên điều trần vào tháng 1 vừa qua tại Ủy ban Năng lượng và Tài nguyên Thiên nhiên của Thượng viện, ông Perry đã lấy làm tiếc về tuyên bố trên và khẳng định rằng cơ quan này thực hiện các chức năng cực kỳ quan trọng, nhất là trong việc bảo vệ và hiện đại hóa kho hạt nhân của đất nước.

Ông cam kết ủng hộ Bộ Năng lượng, đồng thời cam kết sẽ dựa vào đội ngũ các nhà khoa học của liên bang, trong đó có những người làm việc trong lĩnh vực chống biến đổi khí hậu. Ông tuyên bố sẽ tìm cách phát triển tất cả các dạng năng lượng cho đất nước, từ dầu mỏ, khí đốt, năng lượng hạt nhân đến các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời và phong điện.

Các nghị sĩ Dân chủ cho biết họ chấp nhận việc ông Perry rút lại cam kết giải thể Bộ Năng lượng, nhưng lo ngại ông Perry có thể không phản đối các đề xuất của phe Cộng hòa về việc cắt giảm ngân sách cơ quan này.

Trước đó cùng ngày, Thượng viện Mỹ cũng phê chuẩn cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa, bác sĩ phẫu thuật thần kinh Ben Carson làm Bộ trưởng Nhà ở và Phát triển Đô thị theo đề cử của Tổng thống Donald Trump. Như vậy đến nay đã có 18 trong số 22 đề cử vào nội các và cấp nội các của ông Trump đã được Thượng viện Mỹ thông qua./.

>>>Chứng khoán Mỹ thăng hoa trong ngày 1/3

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hơn 91.000 người lao động bị thiệt thòi bởi công thức tính lương hưu theo luật Bảo hiểm xã hội 2014 sẽ được hỗ trợ điều chỉnh trực tiếp qua lương hưu vào cuối năm nay. Đây là việc làm mang tính nhân văn để giảm sự thiệt thòi cho lao động nữ nghỉ hưu từ năm 2018 đến năm 2021.

ncif