Mỹ điều tầu ngầm Michigan trang bị hạt nhân tới Hàn Quốc
Báo trên dẫn một nguồn tin thân cận với lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho biết Michigan sẽ ghé thăm một cảng trong căn cứ hải quân ở phía Đông Nam thành phố Busan.
Nguồn tin này cũng cho biết việc đưa Michigan tới Hàn Quốc cùng với sự hiện diện của tàu sân bay Ronald Reagan tại một căn cứ khác ở Nhật Bản cho thấy quyết tâm ngăn chặn các mối đe dọa từ chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.
Michigan có khả năng mang theo tối đa 154 tên lửa Tomahawk, từng ghé thăm Busan hồi tháng 4 khi tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang.
Trong khi đó, Ronald Reagan dự kiến cũng sẽ dẫn đầu một nhóm tàu chiến của Mỹ tham gia cuộc diễn tập hải quân chung với lực lượng của Hàn Quốc vào cuối tháng này.
Thông tin về cuộc diễn tập đã được người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang Gyun xác nhận, tuy nhiên ông này không cho biết kế hoạch cụ thể và quy mô của cuộc diễn tập.
Cùng ngày, các quan chức quốc phòng Triều Tiên cũng cho biết các lực lượng đặc biệt của Lục quân Triều Tiên hồi giữa tháng 9 đã tiến hành tập trận nhảy dù xâm nhập Bộ Tư lệnh Các lực lượng hỗn hợp (CFC) Mỹ-Hàn tại Seoul.
Trong buổi diễn tập, các lực lượng đặc biệt Triều Tiên đã thực hiện các cuộc tấn công bất ngờ tại một thao trường mô phỏng CFC, mang theo những chiếc dù gấp có trọng lượng từ 3-4 kg và nhảy từ một điểm cao để bắt giữ đối tượng mục tiêu.
Đây là lần đầu tiên các thành viên lực lượng đặc biệt Triều Tiên tiến hành tập trận xâm nhập bằng nhảy dù nhằm vào sở chỉ huy CFC.
Theo các quan chức nêu trên, cuộc tập trận này có sự tham gia của các lực lượng đặc biệt đến từ Lục quân, Hải quân và Không quân Triều Tiên./.
Xem thêm:
>>>Hải quân Mỹ đưa vào hoạt động tàu ngầm hiện đại nhất thế giới về công nghệ
>>>Tàu ngầm hạt nhân thế hệ mới của Nga phóng tên lửa thành công
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo hoạt động "bất thường" của tàu ngầm Triều Tiên
13:28' - 01/08/2017
Ngày 31/7, quan chức quốc phòng Mỹ cho biết quân đội nước này đã phát hiện hoạt động của tàu ngầm Triều Tiên “cao bất thường và ở mức độ chưa từng có tiền lệ”, cũng như bằng chứng về “một vụ thử” mới.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sắm tàu ngầm hiện đại nhất thế giới để đối phó với Triều Tiên
14:23' - 10/07/2017
Hải quân Hàn Quốc đã sắm tàu ngầm 1.800 tấn có khả năng xử lý được cùng lúc 300 mục tiêu dưới nước để đối phó với Triều Tiên
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Quốc phòng Australia lên tiếng về việc mua tàu ngầm hạt nhân
19:19' - 30/06/2017
Bộ trưởng Quốc phòng Australia Marise Payne ngày 30/6 đã lên tiếng chỉ trích tuyên bố của cựu Thủ tướng Tony Abbott rằng Australia đã phạm sai lầm khi không mua tàu ngầm hạt nhân
-
Kinh tế Thế giới
Tàu ngầm Nga phóng thành công tên lửa Bulava
10:14' - 27/06/2017
Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/6 cho biết tàu ngầm hạt nhân Yuri Dolgoruky thuộc lớp Borey của Hải quân Nga đã bắn thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava (ICBM) từ biển Barents.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu ngầm tấn công hiện đại của Mỹ tới cảng của Hàn Quốc
12:00' - 06/06/2017
Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Cheyenne của Mỹ đã tới thành phố cảng Busan ở phía Nam của Hàn Quốc
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch Thái Lan “bội thu” trong dịp Tết Songkran 2026
20:52' - 15/04/2026
Trong giai đoạn này, TAT ước tính khoảng 500.000 khách du lịch nước ngoài sẽ đến Thái Lan, tạo ra doanh thu khoảng 8,1 tỷ baht, tăng 2% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông leo thang, thị trường năng lượng toàn cầu biến động
16:34' - 15/04/2026
Diễn biến xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây tác động sâu rộng tới an ninh, thị trường năng lượng và hoạt động vận tải quốc tế, buộc nhiều quốc gia phải điều chỉnh chính sách ứng phó.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông - biến số của kinh tế toàn cầu
16:11' - 15/04/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mới đây nhận định nhận định triển vọng kinh tế toàn cầu đang ngày càng trở nên bất định trước những diễn biến địa chính trị khó lường tại Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
IMF cảnh báo Anh đối mặt cú sốc kinh tế lớn nhất G7
14:59' - 15/04/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ mạnh dự báo tăng trưởng Anh, cảnh báo rủi ro lạm phát, chi phí năng lượng tăng cao và áp lực kinh tế lớn nhất trong nhóm G7.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ hoàn trả 166 tỷ USD thuế quan cho doanh nghiệp
11:17' - 15/04/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ chính thức triển khai hệ thống hoàn trả 166 tỷ USD tiền thuế quan cho các doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ vào ngày 20/4 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt đối với dầu mỏ Iran
10:26' - 15/04/2026
Hai quan chức chính quyền Mỹ ngày 14/4 cho biết, Mỹ sẽ không gia hạn lệnh miễn trừ trừng phạt kéo dài 30 ngày đối với các lô dầu mỏ của Iran đang được vận chuyển trên biển.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu năm 2026
08:20' - 15/04/2026
Về lạm phát, IMF dự báo tỷ lệ lạm phát năm 2026 có thể tăng lên 4,4%, cao hơn 0,6 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 do xung đột Trung Đông
06:30' - 15/04/2026
Tổ chức này cảnh báo rằng tình trạng gián đoạn trên thị trường hàng hóa đang đẩy giá năng lượng và thực phẩm lên cao, trong đó các quốc gia đang phát triển chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chỉ số giá sản xuất tháng 3/2026 tăng thấp hơn dự đoán
05:30' - 15/04/2026
Theo báo cáo của Cơ quan Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ công bố vào ngày 14/4, chỉ số PPI tăng 0,5% trong tháng 3/2026, bằng mức tăng đã được điều chỉnh của tháng 2/2026.

Tàu ngầm hạt nhân của Mỹ USS Michigan tới cảng Busan của Hàn Quốc ngày 25/4. Ảnh: Yonhap/TTXVN.