Malaysia xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng hoạt với người nhập cư bất hợp pháp

12:31' - 02/05/2020
BNEWS Chiến dịch này nhằm ngăn chặn những người nhập cư trái phép di chuyển sang các khu vực khác giữa lúc chính phủ đã áp dụng lệnh hạn chế đi lại để ngăn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Giám đốc cảnh sát quốc gia Malaysia ngày 1/5 cho biết nhà chức trách nước này đã bắt đầu tập trung những người nhập cư bất hợp pháp vào những cơ sở tạm giữ nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Thông báo này được đưa ra sau khi hàng trăm người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp đã bị bắt giữ ở thủ đô Kuala Lumpur.

Hơn 700 người đang bị giam giữ, trong đó có trẻ em và người tị nạn Rohingya đến từ Myanmar, trong cuộc truy quét vào khu vực trung tâm thủ đô, nơi hàng nghìn người nhập cư và người xin tị nạn đang sinh sống.

Chiến dịch này nhằm ngăn chặn những người nhập cư trái phép di chuyển sang các khu vực khác giữa lúc chính phủ đã áp dụng lệnh hạn chế đi lại để ngăn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Quan chức y tế cấp cao của Malaysia, ông Noor Hisham Abdullah ngày 1/5 cho biết Malaysia sẽ tiến hành xét nghiệm hàng loạt đối với người nhập cư bất hợp pháp nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2.

Ông Noor Hisham Abdullah nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng loạt đối với người nhập cư bất hợp pháp. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ những người này khỏi bị nhiễm bệnh và kiểm tra sức khỏe cho họ".

Quan chức y tế Malaysia cũng cho hay giới chức sẽ bảo vệ người nhập cư bất chấp tình trạng pháp lý của họ hoặc thậm chí họ đang bị giam giữ hay ở trong các trung tâm cho người nhập cư bất hợp pháp.

Tới nay, Malaysia ghi nhận 6.071 ca mắc COVID-19 và hơn 100 ca tử vong liên quan tới dịch bệnh kể từ khi dịch bùng phát.               

Malaysia có khoảng 2 triệu lao động nước ngoài có đăng ký hợp pháp, tuy nhiên nhà chức trách cho biết rất đông người sống tại nước này không có giấy tờ hợp lệ./.

>>Malaysia đề xuất xây dựng kế hoạch khôi phục kinh tế khu vực sau dịch COVID-19


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục