Malaysia xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng hoạt với người nhập cư bất hợp pháp
Giám đốc cảnh sát quốc gia Malaysia ngày 1/5 cho biết nhà chức trách nước này đã bắt đầu tập trung những người nhập cư bất hợp pháp vào những cơ sở tạm giữ nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Thông báo này được đưa ra sau khi hàng trăm người nhập cư không có giấy tờ hợp pháp đã bị bắt giữ ở thủ đô Kuala Lumpur.
Hơn 700 người đang bị giam giữ, trong đó có trẻ em và người tị nạn Rohingya đến từ Myanmar, trong cuộc truy quét vào khu vực trung tâm thủ đô, nơi hàng nghìn người nhập cư và người xin tị nạn đang sinh sống.
Chiến dịch này nhằm ngăn chặn những người nhập cư trái phép di chuyển sang các khu vực khác giữa lúc chính phủ đã áp dụng lệnh hạn chế đi lại để ngăn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.
Quan chức y tế cấp cao của Malaysia, ông Noor Hisham Abdullah ngày 1/5 cho biết Malaysia sẽ tiến hành xét nghiệm hàng loạt đối với người nhập cư bất hợp pháp nhằm phát hiện virus SARS-CoV-2.
Ông Noor Hisham Abdullah nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 hàng loạt đối với người nhập cư bất hợp pháp. Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ những người này khỏi bị nhiễm bệnh và kiểm tra sức khỏe cho họ".
Quan chức y tế Malaysia cũng cho hay giới chức sẽ bảo vệ người nhập cư bất chấp tình trạng pháp lý của họ hoặc thậm chí họ đang bị giam giữ hay ở trong các trung tâm cho người nhập cư bất hợp pháp.
Tới nay, Malaysia ghi nhận 6.071 ca mắc COVID-19 và hơn 100 ca tử vong liên quan tới dịch bệnh kể từ khi dịch bùng phát.
Malaysia có khoảng 2 triệu lao động nước ngoài có đăng ký hợp pháp, tuy nhiên nhà chức trách cho biết rất đông người sống tại nước này không có giấy tờ hợp lệ./.
>>Malaysia đề xuất xây dựng kế hoạch khôi phục kinh tế khu vực sau dịch COVID-19
Tin liên quan
-
Đời sống
Trung Quốc chỉ ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19
09:01' - 02/05/2020
Theo NHC, ca mắc mới này lây nhiễm từ bên ngoài, giảm so với 6 ca trong diện này được ghi nhận trước đó một ngày.
-
Kinh tế Việt Nam
Mỹ viện trợ Việt Nam 9,5 triệu USD chống dịch COVID-19
08:42' - 02/05/2020
Số tiền viện trợ trên của Mỹ cũng bao gồm khoản hỗ trợ cho y tế trị giá 4,5 triệu USD được thông báo trước đó nhằm hỗ trợ Chính phủ Việt Nam chuẩn bị hệ thống phòng thí nghiệm...
-
Kinh tế Thế giới
EU bổ sung 150 triệu euro cho các giải pháp sáng tạo đối phó với dịch COVID-19
07:09' - 02/05/2020
Ủy ban châu Âu (EC) đã quyết định bổ sung 150 triệu euro cho chương trình thúc đẩy sáng tạo về những ý tưởng, giải pháp hiệu quả giúp Liên minh châu Âu (EU) đối phó với đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch sử sống động qua lời kể cựu chiến binh Kiên Giang
16:54'
Cách đây 50 năm, vào những ngày tháng 4/1975, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy của quân và dân ta đã giành được thắng lợi, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng ngàn người tham dự Festival khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam
14:15'
Ngày 27/4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khai mạc Festival khinh khí cầu năm 2025 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay.
-
Kinh tế & Xã hội
Gần 800 phóng viên trong và ngoài nước tham gia tác nghiệp tại Đại lễ 30/4
13:05'
Lễ Khai trương Trung tâm Báo chí tuyên truyền các hoạt động Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã được tổ chức sáng 27/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
12:59'
Chương trình Tổng duyệt bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ trong tiếng vang rền của 21 phát đại bác do đội Pháo lễ thực hiện tại bến Bạch Đằng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc điều chỉnh chính sách hoàn thuế cho du khách quốc tế
12:33'
Bước đi này cũng là một phần của nỗ lực mở rộng tiêu dùng trong nước và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh nhu cầu nội địa còn yếu.
-
Kinh tế & Xã hội
Lực lượng quân đội các nước tham gia Tổng duyệt Lễ diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam
11:09'
Sáng 27/4/2025, Tiểu ban diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tổ chức Tổng duyệt, trong đó có sự tham gia của lực lượng quân đội các nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ nổ tại cảng của Iran: Ít nhất 18 người thiệt mạng, 750 người bị thương
10:50'
Truyền thông nhà nước Iran tối 26/4 đưa tin, tính đến thời điểm này, số người thiệt mạng đã tăng lên ít nhất 18, trong khi số người bị thương là khoảng 750.
-
Kinh tế & Xã hội
Hình ảnh Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam
09:31'
Những hình ảnh đầu tiên về Tổng duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Không khí trước giờ Tổng duyệt cấp Nhà nước lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành
08:27'
Ngay từ sáng sớm, rất đông người dân đã tập trung ở các tuyến đường xung quanh để theo dõi các hoạt động Tổng duyệt.