Mỹ ngừng Chương trình bảo vệ tiền lương cho các doanh nghiệp nhỏ
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong thông báo ngừng chương trình PPP, người đứng đầu Cơ quan Quản lý doanh nghiệp nhỏ Isabella Casillas Guzman cho biết chương trình đã cung cấp 798 tỷ USD cho 8,5 triệu công ty nhỏ và các cổ chức phi lợi nhuận trên cả nước.
Chương trình PPP được đưa ra trong khuôn khổ gói cứu trợ thuộc Đạo luật CARES ban hành vào tháng 3/2020, hỗ trợ các khoản vay lãi suất thấp cho các doanh nghiệp nhỏ và không cần phải hoàn trả nếu đáp ứng một số điều kiện .
Chương trình này là một trong những biện pháp mà Washington triển khai nhằm giải quyết tình trạng thất nghiệp hàng loạt và gián đoạn kinh doanh do đại dịch, bao gồm hỗ trợ tiền mặt cho các cá nhân và mở rộng trợ cấp thất nghiệp, trong 3 đợt cứu trợ lớn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấm dứt chương trình nhập cư "Ở lại Mexico"
07:50' - 02/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/6, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức hủy bỏ trình nhập cư "Ở lại Mexico".
-
Đời sống
Hơn 11 triệu người Mỹ có thể bị trục xuất khỏi nơi ở
21:33' - 01/06/2021
Theo khảo sát mới thực hiện, hơn 11 triệu người Mỹ đang chậm trả tiền thuê nhà và nhiều người trong số này có thể bị đuổi khỏi nơi ở khi lệnh cấm trục xuất hết hạn vào cuối tháng Sáu này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Mỹ: Các thị trường có thể thiếu chuẩn bị cho cú sốc lạm phát mang tính chu kỳ
15:19' - 01/06/2021
Những lo ngại về lạm phát đã làm nổ ra tranh cãi lớn trên các thị trường, nhất là với những số liệu gần đây cho thấy chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng lõi vượt so với dự báo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21'
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28'
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39' - 20/12/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19' - 20/12/2025
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30' - 20/12/2025
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.

Mỹ ngừng Chương trình bảo vệ tiền lương cho các doanh nghiệp nhỏ. Ảnh minh họa: TTXVN