Mỹ: Số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp lại vượt ngưỡng 1 triệu
Đây là lần thứ ba, số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ vượt ngưỡng 1 triệu kể từ hồi đầu tháng 4.
Như vậy, số người xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng 135.000 người so với một tuần trước đó. Trong khi đó, số đơn mới xin trợ cấp thất nghiệp của những đối tượng không nằm trong diện trợ cấp cũng tăng khoảng hơn 53.000 đơn.
Bộ Lao động Mỹ đưa ra báo cáo trên trong bối cảnh Nhà Trắng và Quốc hội Mỹ vẫn bế tắc về gói chi tiêu khẩn cấp bổ sung nhằm kích thích nền kinh tế Mỹ đang trì trệ sau khi các điều khoản chính trong gói chi tiêu 2.200 tỷ USD theo Đạo luật Cứu trợ, Hỗ trợ và An ninh kinh tế (CARES) nhằm giảm thiểu tác động của dịch bệnh, hết hạn.
Đạo luật này đã cấp thêm 600 USD thanh toán mỗi tuần đối với người lao động thất nghiệp, đồng thời đề ra Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP) nhằm cung cấp các khoản vay và trợ cấp cho các doanh nghiệp gặp khó khăn do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tuy nhiên, cả hai chương trình này đã hết hạn. Theo ông Dan Alpert, một chủ ngân hàng đầu tư ở Mỹ, đây là nguyên nhân khiến số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ gia tăng.
Trong bối cảnh chưa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ mới, Tổng thống Donald Trump đầu tháng này đã ký các sắc lệnh hành chính, trong đó có sắc lệnh sẽ cấp tới 400 USD trợ cấp bổ sung cho những lao động mất việc. Tuy nhiên, chỉ có ít bang ở Mỹ thực hiện sắc lệnh này đến nay./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lao động xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ lần đầu dưới 1 triệu người
21:26' - 13/08/2020
Lần đầu tiên kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát hồi tháng 3, số lao động nộp xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm xuống dưới 1 triệu.
-
Kinh tế Thế giới
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ giảm tuần thứ tám liên tiếp
10:07' - 29/05/2020
Số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đã giảm tuần thứ tám liên tiếp trong tuần trước, có thể do nhiều người đã đi làm việc trở lại, nhưng số đơn vẫn ở mức cao đáng kinh ngạc.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Chủ tịch Fed cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng cao
18:38' - 06/05/2020
Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Richard Clarida ngày 5/5 nhận định tỷ lệ thất nghiệp ở nước này có thể tăng lên mức cao nhất kể từ thập niên 1940.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Những ngôi chùa linh thiêng đi lễ đầu năm ở miền Nam
14:50' - 23/02/2026
Du xuân đầu năm tại miền Nam là hành trình tìm bình an, tài lộc giữa không gian tâm linh đa sắc. Dưới đây là những ngôi chùa linh thiêng, kiến trúc đẹp, thu hút đông đảo người đi lễ mỗi dịp Tết.
-
Đời sống
Tiếp tục ghi nhận 5 trận động đất tại xã Măng Đen và Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi
11:52' - 23/02/2026
Khoảng thời gian từ 22 giờ 43 phút ngày 22/2 đến 7 giờ 4 phút ngày 23/2 (giờ Hà Nội), các nhà khoa học ghi nhận 5 trận động đất tại các xã Măng Đen và Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Đời sống
Những ngôi chùa linh thiêng miền Bắc nên đến dịp đầu năm
11:44' - 23/02/2026
Du xuân lễ chùa đầu năm là nét đẹp văn hóa tâm linh của người Việt. Dưới đây là những ngôi chùa linh thiêng miền Bắc, thích hợp cầu bình an, tài lộc và khởi đầu năm mới an lành.
-
Đời sống
Tết Âm lịch 2027 rơi vào ngày nào, người lao động nghỉ mấy ngày?
11:29' - 23/02/2026
Tết Âm lịch năm 2027 sẽ rơi vào ngày nào Dương lịch và Tết Âm lịch năm 2027 người lao động sẽ được nghỉ bao nhiêu ngày theo quy định?
-
Đời sống
Khi hương Xuân lan tỏa giữa lòng châu Âu
07:53' - 23/02/2026
Sắc xanh của bánh chưng, sắc đỏ của xôi gấc, hương vị quen thuộc của ẩm thực truyền thống hòa quyện cùng những giai điệu Việt Nam thân thương, tạo nên một góc Xuân rất đỗi gần gũi giữa lòng châu Âu.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 23/2
05:00' - 23/02/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 23/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 23/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Thái Nguyên khai hội đền Đuổm năm 2026
18:47' - 22/02/2026
Ngày 22/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), tại xã Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, Lễ hội đền Đuổm năm 2026 chính thức khai hội, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về dự.
-
Đời sống
Giao thông cửa ngõ Thành phố Hồ Chí Minh tăng cao ngày cuối kỳ nghỉ Tết
15:22' - 22/02/2026
Lực lượng Cảnh sát giao thông đã tổ chức điều tiết, phân luồng từ xa, hướng dẫn phương tiện di chuyển sang Quốc lộ 51 để giảm tải cho cao tốc khi cần thiết.
-
Đời sống
Hà Nội: Các bến xe tấp nập từ sáng mùng 6 Tết Bính Ngọ
13:39' - 22/02/2026
Các bến xe lớn như Nước Ngầm, Giáp Bát, Gia Lâm... luôn trong tình trạng đông đúc từ sáng sớm.

Người dân xếp hàng chờ phỏng vấn xin việc tại thành phố Arlington, bang Virginia, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN