Mỹ tập trung vào mục tiêu nâng lượng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc

15:48' - 31/10/2019
BNEWS Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 30/10 cho biết cần có nhiều thời gian để Trung Quốc nâng mức nhập khẩu nông sản Mỹ từ 40 tỷ USD lên thành 50 tỷ USD mỗi năm.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin phát biểu tại cuộc họp báo ở Washington, DC ngày 11/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 30/10 cho biết cần có nhiều thời gian để Trung Quốc nâng mức nhập khẩu nông sản Mỹ từ 40 tỷ USD lên thành 50 tỷ USD mỗi năm theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump nếu hai bên có thể hoàn tất thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1”.

Trả lời phỏng vấn hãng Reuters trong chuyến công du Saudi Arabia để tham dự Hội nghi Sáng kiến đầu tư tương lai, ông Mnuchin cho hay mục tiêu này “rất lớn” và được đưa ra dựa trên “các cuộc thảo luận rất cụ thể” về các cam kết của Trung Quốc mua hàng hóa của Mỹ.

Đó là mục tiêu 1 năm và để đạt được nó, rõ ràng cần phải có thời gian. Cũng theo ông Mnuchin, các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc hiện đang thảo luận để đi đến ký thỏa thuận trên trong những tuần tới.

Mức nhập khẩu nông sản nói trên cao gấp 2 lần so với lượng nông sản mà Mỹ xuất sang Trung Quốc hồi năm 2017, trước khi căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang với việc Mỹ và Trung Quốc áp thuế trả đũa lẫn nhau. /.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục