Mỹ thông qua 2 dự luật trấn áp người nhập cư bất hợp pháp
Với tỉ lệ 228-195, các hạ nghị sĩ Mỹ đã thông qua 1 dự luật cho phép giữ lại một số khoản trợ cấp liên bang cho những nơi không tuân thủ một số luật nhập cư liên bang nhất định.
Ngoài ra, với tỉ lệ 257-167, Hạ viện Mỹ cũng thông qua "Luật Kate" nhằm tăng mức hình phạt đối với người nhập cư bất hợp pháp trở lại Mỹ.
Dự luật này được đặt tên theo Kate Steinle, người đã bị bắn chết tại San Francisco vào năm 2015. Steinle, là đối tượng nhập cư bất hợp pháp từng 5 lần bị trục xuất, đã bị cáo buộc giết người.
Tổng thống Trump ngay lập tức hoan nghênh việc Hạ viện Mỹ thông qua 2 dự luật trên. Theo ông, đây là 2 biện pháp quan trọng có ý nghĩa sống còn cho an ninh quốc gia và an toàn cho nhân dân Mỹ.
Tuy nhiên, để có hiệu lực, 2 dự luật nói trên cần phải được Thượng viện Mỹ thông qua. Hiện đảng Cộng hòa của Tổng thống Trump kiểm soát lưỡng viện Quốc hội Mỹ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico tới Mỹ giảm mạnh
09:17' - 10/05/2017
Số người nhập cư bất hợp pháp từ Mexico tới Mỹ trong tháng 4 giảm 66% so với cùng kỳ năm 2016, mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ.
-
Kinh tế Thế giới
Số người nhập cư tại Mỹ bị trục xuất giảm
10:44' - 03/05/2017
Việc trục xuất các đối tượng nhập cư trái phép tại Mỹ vẫn diễn ra khá chậm chạp sau ba tháng Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền với một loạt các biện pháp chống nhập cư gây tranh cãi.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng nghìn người tuần hành phản đối chính sách nhập cư của Tổng thống Donald Trump
11:03' - 02/05/2017
Hàng nghìn người đã xuống đường kêu gọi sự đoàn kết trong các cộng đồng tại Mỹ và phản đối các nỗ lực của Tổng thống Trump đẩy mạnh thực thi luật trục xuất người nhập cư trái phép ở Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng phản đối phán quyết của Tòa án San Francisco về sắc lệnh nhập cư mới
09:57' - 27/04/2017
Chính quyền Nhà Trắng cho rằng Thẩm phán William Orrick đã "phớt lờ luật nhập cư liên bang" và "đơn phương viết lại chính sách nhập cư" của Mỹ.
-
Kinh tế xã hội
Vấn đề người di cư: Số người nhập cư trái phép vào Mỹ giảm kể từ năm 2009
11:53' - 26/04/2017
Số người nhập cư trái phép vào Mỹ đã giảm xuống còn 11 triệu người kể từ năm 2009, chủ yếu do số người Mexico nhập cư bất hợp pháp trên đất Mỹ giảm.
-
Kinh tế Thế giới
WB: Chính sách hạn chế nhập cư của Mỹ sẽ làm giảm lượng kiều hối đổ về Mỹ Latinh
10:20' - 22/04/2017
Ngày 21/4, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo lượng kiều hối gửi về khu vực Mỹ Latinh và Caribe trong năm nay sẽ giảm 3,3% do các chính sách bảo hộ, hạn chế nhập cư của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump khẳng định sức ảnh hưởng áp đảo trong định hình cuộc đua giữa nhiệm kỳ
10:55'
118 ứng cử viên được ông Donald Trump hậu thuẫn đều thắng bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ 2026, củng cố ảnh hưởng chi phối của ông trong đảng Cộng hòa.
-
Kinh tế Thế giới
EU gấp rút mở đường cho thỏa thuận thương mại với Mỹ
05:30'
Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU..
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.

Mỹ thông qua 2 dự luật trấn áp người nhập cư bất hợp pháp. Ảnh minh hoạ: getty