BNEWS Từ năm 2020 tới nay, các cơ quan chức năng của Mỹ đã thu hồi được hơn 1,4 tỷ USD tiền gian lận cứu trợ COVID-19 từ năm 2020, với khoản thu hồi mới nhất là 286 triệu USD.
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, thông báo ngày 27/8 của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) cho biết các đối tượng gian lận thường dùng hồ sơ nhân viên hoặc danh tính giả hoặc bị đánh cắp để nhận được các khoản tiền hỗ trợ trong đại dịch COVID-19. Những người chủ mưu bị cáo buộc sử dụng Green Dot Bank, một ngân hàng trực tuyến ở bang Utah, đăng ký hơn 15.000 tài khoản và thẻ ghi nợ để “che giấu và chuyển tiền thu được từ hoạt động tội phạm”.
Giám đốc lực lượng điều tra gian lận COVID-19 của Bộ Tư pháp, ông Kevin Chambers, cho biết các điều tra viên làm việc với ngân hàng để xác định các tài khoản giả mạo và thu hồi được hơn 286 triệu USD. Ông khẳng định đây là việc làm cần thiết để đối phó với hành vi gian lận trợ cấp trên quy mô lớn như vậy.
Từ năm 2020, USSS đã tiến hành hơn 3.850 cuộc điều tra liên quan đến đại dịch COVID-19. Trong 30 tháng qua, cơ quan này đã giúp thu hồi gần 2,3 tỷ USD tiền trợ cấp các loại bị đánh cắp, qua đó thể hiện cam kết vững chắc với các doanh nghiệp Mỹ trên khắp đất nước, bảo vệ tính toàn vẹn của hệ thống tài chính quốc gia và bắt những kẻ phạm pháp phải chịu trách nhiệm./.- Từ khóa:
- Mỹ
- gian lận tiền COVID
- dịch COVID-19 tại Mỹ
Tin liên quan
Người Mỹ lười tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19
Chỉ khoảng 50% số người trưởng thành đủ điều kiện tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 (mũi 3) tại Mỹ đã tiêm mũi này và chỉ 34% số người lớn từ 50 tuổi trở lên tiêm mũi nhắc lại thứ hai (mũi 4).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMaersk tạm ngừng hoạt động vận tải biển tại Ukraine
Ngày 22/7 công ty vận tải container quốc tế lớn nhất Maersk tuyên bố tạm ngừng hoạt động tại cảng Chornomorsk, Odessa, của Ukraine do không bảo đảm an toàn.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Việt Nam
Chuyến đi dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiIraq ký các thỏa thuận dầu khí trị giá 200 tỷ USD
Gói hợp tác trên bao gồm 7 thỏa thuận với các tập đoàn năng lượng của Mỹ trong các lĩnh vực phát triển mỏ dầu, quản lý khai thác và dịch vụ kỹ thuật.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/7/2026
Đồng yen chạm đáy; Hàn Quốc nỗ lực đàm phán thuế quan; Tổng thống Trump dự định áp thuế tới 100% đối với thuốc generic nhập khẩu… là những thông tin nổi bật ngày 22/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiĐức chuẩn bị ứng phó với các sự cố mất điện diện rộng
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong đợt mất điện hồi tháng Giêng năm nay, khoảng 50.000 hộ gia đình ở Berlin bị mất điện.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược mới để phát triển các công ty khởi nghiệp Đức
"Chiến lược Khởi nghiệp và Phát triển" của liên minh cầm quyền tại Đức, dự kiến sẽ được Nội các Liên bang phê duyệt ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam đề xuất nhiều định hướng thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ
Ngày 22/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ gia hạn lệnh cấm công dân tới Triều Tiên
Mỹ sẽ gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm công dân nước này tới Triều Tiên do những rủi ro “nghiêm trọng” liên quan đến việc đi lại tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump dự định áp thuế 100% đối với thuốc generic từ tháng 8/2028
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với thuốc generic nhập khẩu từ tháng 8/2028 nếu các nhà sản xuất không chuyển hoạt động sản xuất về Mỹ.









