Mỹ tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ khi bỏ tiền vào các công ty Trung Quốc

16:09' - 30/05/2020
BNEWS Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính quyền của ông sẽ tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ khỏi những rủi ro khi đầu tư vào các công ty Trung Quốc.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/5 cho biết chính quyền của ông sẽ tìm cách bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ khỏi những rủi ro khi đầu tư vào các công ty Trung Quốc, bằng cách gây áp lực buộc các công ty này tuân thủ các quy định về kế toán và minh bạch của Mỹ.
Phát biểu tại Nhà Trắng trong buổi thông báo các biện pháp nhằm vào Bắc Kinh liên quan đến vấn đề Hong Kong, Tổng thống Trump cho biết ông đang chỉ thị một nhóm công tác của tổng thống về các thị trường tài chính nghiên cứu các “hành vi khác nhau của các công ty Trung Quốc niêm yết trên các thị trường Mỹ với mục đích bảo vệ các nhà đầu tư Mỹ”.
Ông cho rằng các công ty đầu tư không nên để khách hàng của mình phải chịu những rủi ro lớn và tiềm ẩn khi đầu tư vào các công ty Trung Quốc “không chơi cùng luật chơi”, và các nhà đầu tư Mỹ có quyền được hưởng sự rõ ràng và minh bạch.
Các thành viên trong nhóm công tác của Tổng thống Trump bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell, Chủ tịch Fed chi nhánh New York John Williams, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) Jay Clayton và nhiều quan chức khác.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Washington đã bắt đầu mở rộng cuộc chiến thương mại và công nghệ với Bắc Kinh sang cả các thị trường vốn, giữa lúc mối quan hệ giữa hai cường quốc này đang xấu đi liên quan đến dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục